จ่าย Bitcoin ซื้อ Tesla ได้อย่างเป็นทางการแล้ว!

ความตั้งใจของ Elon Musk ที่จะรับชำระค่าสินค้าต่าง ๆ ของบริษัทสุดยอดยนตรกรรมไฟฟ้าอย่าง Tesla ด้วย Bitcoin เป็นจริงแล้ว โดยเริ่มจากลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเป็นกลุ่มแรก

Photo 1572191267783 5618F992Aff5

ก่อนหน้านี้บริษัทผู้ผลิตยนตรกรรมไฟฟ้าชื่อก้องโลกอย่าง Tesla และ CEO ของบริษัทอย่าง Elon Musk ได้สร้างแรกกระเพื่อมอย่างใหญ่หลวงต่อตลาดของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) ไม่ว่าจะจากการให้สัมภาษณ์ของ Musk ว่าอยากรับเงินเดือนเป็น Bitcoin, การเข้าซื้อ BTC เป็นเงินมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือแม้แต่การบอกใบ้เป็นนัย ๆ ว่าพวกเขาพร้อมจะรับ Bitcoin สำหรับการชำระเงินค่ารถยนต์ จากการยื่นของอนุมัติจาก SEC เมื่อต้นปีนี้ และมาถึงวันนี้ เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นจริงแล้ว!

โดยหัวหอกหลักของบริษัทอย่าง Elon Musk ได้ประกาศว่ารถยนต์ Tesla สามารถซื้อได้โดยใช้ Bitcoin (BTC) ทั้งนี้ชายผู้ได้รับฉายาว่า “Technoking” ยังกล่าวต่อว่าทางบริษัทจะดำเนินการโหนด Bitcoin โดยตรง และจะยึด Bitcoin ที่สะสมไว้โดยไม่แปลงเป็นสกุลเงินคำสั่ง หรือ Fiat


“ตอนนี้คุณสามารถซื้อ Tesla ด้วย Bitcoin ได้แล้ว”

Tesla ส่งสัญญาณความตั้งใจที่จะเริ่มรับ Bitcoin สำหรับค่าใช้จ่ายของสินค้าของพวกเขาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์หลังจากการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งตัวเลือกในการซื้อ Tesla โดยใช้ BTC นั้นจะเข้าถึงแค่เพียงเหล่าลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นในขณะนี้

ทั้งนี้การยืนยันของ Elon Musk ว่า Bitcoin ที่ได้รับจากการขายยานพาหนะของบริษัทจะไม่ถูกแปลงเป็นสกุลเงินคำสั่งนั้นแสดงให้เห็นว่ามันไม่ใช่แค่ใช้เป็นสื่อกลางในการทำธุรกรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือในการลงทุนอีกด้วย


“Tesla ใช้เฉพาะซอฟต์แวร์ภายใน และโอเพ่นซอร์ส และดำเนินการโหนด Bitcoin โดยตรง Bitcoin ที่จ่ายให้ Tesla จะถูกเก็บเป็น Bitcoin โดยไม่แปลงเป็นสกุลเงิน Fiat”

ด้วยการที่พวกเขารัน Bitcoin nodes ของพวกเขาเอง ทำให้ Tesla จะสามารถเข้าร่วมเครือข่ายทั่วโลกของผู้ให้บริการแบบ Peer-to-peer ที่โฮสต์ และซิงโครไนซ์ Bitcoin blockchain

ณ ขณะนี้ ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Tesla จากที่อยู่ IP ในสหรัฐอเมริกาจะเห็นวิดเจ็ตการชำระเงิน Bitcoin ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในตัวเลือกการชำระเงินของไซต์ ผลกระทบของการยอมรับ Bitcoin ของ Tesla อาจเกิดขึ้นในตลาด Cryptocurrency ในช่วงต้นวันพุธ

ทั้งนี้ ทางข้อกำหนด และเงื่อนไข Bitcoin ของ Tesla ระบุว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลเพียงรายการเดียวที่ Tesla ยอมรับเป็นการชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ของตนในขณะนี้ “คุณไม่สามารถซื้อสินค้ากับเราโดยใช้สินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ Bitcoin fork เช่น Bitcoin Cash และ Bitcoin SV กระเป๋าเงินดิจิทัล Bitcoin ของเราไม่ได้รับการกำหนดค่าให้ตรวจจับหรือรับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นนอกเหนือจาก Bitcoin”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน