เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จ่าย Bitcoin ซื้อ Tesla ได้อย่างเป็นทางการแล้ว!

ความตั้งใจของ Elon Musk ที่จะรับชำระค่าสินค้าต่าง ๆ ของบริษัทสุดยอดยนตรกรรมไฟฟ้าอย่าง Tesla ด้วย Bitcoin เป็นจริงแล้ว โดยเริ่มจากลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเป็นกลุ่มแรก

Photo 1572191267783 5618F992Aff5

ก่อนหน้านี้บริษัทผู้ผลิตยนตรกรรมไฟฟ้าชื่อก้องโลกอย่าง Tesla และ CEO ของบริษัทอย่าง Elon Musk ได้สร้างแรกกระเพื่อมอย่างใหญ่หลวงต่อตลาดของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) ไม่ว่าจะจากการให้สัมภาษณ์ของ Musk ว่าอยากรับเงินเดือนเป็น Bitcoin, การเข้าซื้อ BTC เป็นเงินมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือแม้แต่การบอกใบ้เป็นนัย ๆ ว่าพวกเขาพร้อมจะรับ Bitcoin สำหรับการชำระเงินค่ารถยนต์ จากการยื่นของอนุมัติจาก SEC เมื่อต้นปีนี้ และมาถึงวันนี้ เรื่องนี้ก็เกิดขึ้นจริงแล้ว!

โดยหัวหอกหลักของบริษัทอย่าง Elon Musk ได้ประกาศว่ารถยนต์ Tesla สามารถซื้อได้โดยใช้ Bitcoin (BTC) ทั้งนี้ชายผู้ได้รับฉายาว่า “Technoking” ยังกล่าวต่อว่าทางบริษัทจะดำเนินการโหนด Bitcoin โดยตรง และจะยึด Bitcoin ที่สะสมไว้โดยไม่แปลงเป็นสกุลเงินคำสั่ง หรือ Fiat


“ตอนนี้คุณสามารถซื้อ Tesla ด้วย Bitcoin ได้แล้ว”

Tesla ส่งสัญญาณความตั้งใจที่จะเริ่มรับ Bitcoin สำหรับค่าใช้จ่ายของสินค้าของพวกเขาตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์หลังจากการซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งตัวเลือกในการซื้อ Tesla โดยใช้ BTC นั้นจะเข้าถึงแค่เพียงเหล่าลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเท่านั้นในขณะนี้

ทั้งนี้การยืนยันของ Elon Musk ว่า Bitcoin ที่ได้รับจากการขายยานพาหนะของบริษัทจะไม่ถูกแปลงเป็นสกุลเงินคำสั่งนั้นแสดงให้เห็นว่ามันไม่ใช่แค่ใช้เป็นสื่อกลางในการทำธุรกรรมเท่านั้น แต่ยังเป็นเครื่องมือในการลงทุนอีกด้วย


“Tesla ใช้เฉพาะซอฟต์แวร์ภายใน และโอเพ่นซอร์ส และดำเนินการโหนด Bitcoin โดยตรง Bitcoin ที่จ่ายให้ Tesla จะถูกเก็บเป็น Bitcoin โดยไม่แปลงเป็นสกุลเงิน Fiat”

ด้วยการที่พวกเขารัน Bitcoin nodes ของพวกเขาเอง ทำให้ Tesla จะสามารถเข้าร่วมเครือข่ายทั่วโลกของผู้ให้บริการแบบ Peer-to-peer ที่โฮสต์ และซิงโครไนซ์ Bitcoin blockchain

ณ ขณะนี้ ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Tesla จากที่อยู่ IP ในสหรัฐอเมริกาจะเห็นวิดเจ็ตการชำระเงิน Bitcoin ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในตัวเลือกการชำระเงินของไซต์ ผลกระทบของการยอมรับ Bitcoin ของ Tesla อาจเกิดขึ้นในตลาด Cryptocurrency ในช่วงต้นวันพุธ

ทั้งนี้ ทางข้อกำหนด และเงื่อนไข Bitcoin ของ Tesla ระบุว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลเพียงรายการเดียวที่ Tesla ยอมรับเป็นการชำระเงินสำหรับผลิตภัณฑ์ของตนในขณะนี้ “คุณไม่สามารถซื้อสินค้ากับเราโดยใช้สินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ Bitcoin fork เช่น Bitcoin Cash และ Bitcoin SV กระเป๋าเงินดิจิทัล Bitcoin ของเราไม่ได้รับการกำหนดค่าให้ตรวจจับหรือรับสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นนอกเหนือจาก Bitcoin”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง