Elon Musk ต้องการรับเงินเดือนในรูปแบบ Bitcoin

ชายผู้ร่ำรวยที่สุดในโลกเจ้าของบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันที่อยู่เบื้องหลังการผลิตเทคโนโลยีชั้นนำมากมาย ออกมาเปิดเผยมุมมองใหม่ของเขาต่อสกุลเงินคริปโตอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) โดยเขานั้นจะไม่ปฏิเสธมันอีกต่อไปแล้ว

Elon Musk 1

Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Tesla Motors บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งสหรัฐอเมริกาที่อยู่เบื้องหลังการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และ SpaceX บริษัทอุตสาหกรรมเกี่ยวกับยานอวกาศ รวมทั้งยังเป็นบริษัทขนส่งทางอวกาศ ได้กล่าวว่า เขาจะไม่ปฏิเสธการจ่ายเงินในรูปแบบ Bitcoin

โดยการออกมาเปิดเผยมุมมองของ Musk ในครั้งนี้มาจากการที่เขาได้โต้ตอบทวีตที่โพสต์โดย Ben Mezrich ซึ่งเป็นผู้เขียนภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง “The Social Network” และผู้เขียน “Bitcoin Billionaires” หรือเรื่องราวเกี่ยวกับการถูกขับไล่ของฝาแฝด Winklevoss (Cameron Winklevoss และ Tyler Winklevoss) สู่เส้นทางการเป็นมหาเศรษฐี Bitcoin

ซึ่ง Ben Mezrich กล่าวว่า

“ฉันจะไม่ปฏิเสธการรับเงินในรูปแบบ Bitcoin อีกแล้ว”

Musk ตอบทวีตของ Mezrich โดยพูดว่า

“ฉันก็จะไม่ปฎิเสธเหมือนกัน”

ดูเหมือนว่า Mezrich อาจปฏิเสธการชำระเงินในรูปแบบของ Bitcoin ในอดีต แต่ตอนนี้เขาได้ประกาศต่อสาธารณะแล้วว่าจะไม่ปฏิเสธการจ่ายเงินในรูปแบบนี้อีก

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Musk พูดถึง BTC

Musk เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นแฟนตัวยงของ Bitcoin โดยเขามักจะโพสต์ทวีตเกี่ยวกับ Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดชนิดนี้ รวมไปถึง Altcoins ตัวอื่น ๆ ด้วย

โดยช่วงก่อนวันคริสต์มาสเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ทาง CEO ของบริษัท Tesla ก็ได้ออกมาทวีตซึ่งเป็นการจุดประกายการเก็งกำไรอย่างรุนแรงว่า บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าของเขาอาจจะเพิ่ม Bitcoin ลงในบัญชีงบดุล

ในทวีตเตอร์ดังกล่าว Musk ได้โด้ตอบกับ Michael Saylor ซึ่งเป็น CEO ของบริษัท Business intelligence software อย่าง MicroStrategy หลังจากที่บริษัทซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างล้นหลามด้วยการซื้อ Bitcoin ที่มีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย Musk ได้ถาม Saylor ว่าสามารถเปลี่ยนเงิน Tesla หลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐ มาเป็นเงินในรูปแบบ Bitcoin ได้หรือไม่

Saylor ได้ตอบกลับ Musk ในทวิตเตอร์ โดยสนับสนุนให้มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้ง และ CEO ของ Tesla ให้เริ่มลงทุนได้แล้ว โดย Saylor ได้ทวีตว่า

“หากคุณต้องการให้ผู้ถือหุ้นของคุณได้รับเงินสนับสนุน 100 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้แปลงงบดุลของ TSLA จาก USD เป็น #BTC โดยบริษัทอื่น ๆ ใน S&P 500 จะทำตามการนำของคุณ และในเวลาต่อมาบริษัทจะเติบโตขึ้นจนได้รับกำไร 1 ล้านล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ”

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา Musk ผู้ต้องการส่งมนุษย์ไปยังดาวอังคาร ภายในปี 2024 และวางแผนสร้างเมืองที่พึ่งพาตนเองได้ในโลกภายในปี 2050 ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์อีกครั้งว่าเศรษฐกิจในอนาคตบนดาวอังคาร อาจขึ้นอยู่กับสกุลเงินดิจิทัล อย่างเช่น Bitcoin

Bitcoin เป็นรูปแบบทางเลือกของเงิน

CEO ทุกคนต้องเผชิญกับความท้าทายในการรักษา และเพิ่มพูนมูลค่าของผู้ถือหุ้นเมื่อเผชิญกับความไม่แน่นอน และวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดจากไวรัสโคโรนา โดย Michael Saylor ซึ่งเป็น CEO ของ MicroStrategy มองว่า Bitcoin เป็นทางออกที่ดีที่สุดในการเป็นตัวสะสมมูลค่า ซึ่งนี่เป็นปัญหาที่ทุกองค์กร นักลงทุน และบุคคลทั่วไปในโลกต้องเผชิญ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน