เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บราซิลเป็นประเทศแรกในละตินอเมริกาที่มี Bitcoin ETF

เขตเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกาได้มีกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ตัวแรกแล้ว! ซึ่งนี่มีความหมายสำคัญต่อวงการคริปโตเป็นอย่างมากเนื่องจากจะช่วยให้ชาวบ้านสามารถสัมผัสกับสกุลเงินดิจิทัลหลักได้ง่ายขึ้น

Photo 1565807662803 De5B02D1D2Ad

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์บราซิล หรือ Brazil Securities and Exchange Commission (CVM) ได้อนุมัติกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หรือExchange-traded fund (ETF) ตัวแรกในภูมิภาคละตินอเมริกา

โดยการอนุมัติในครั้งนี้เกิดขึ้นภายหลังจากแอปพลิเคชันสำหรับกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin ของบริษัทการลงทุนอย่าง QR Capital ได้รับการยอมรับในบราซิลซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา โดยกองทุน ETF ตัวนี้จะทำการซื้อขายภายใต้สัญลักษณ์ QBTC11 ในตลาดหลักทรัพย์หลัก B3 ของบราซิล

QR Capital อธิบายว่าตัวเองเป็นผู้จัดการสินทรัพย์ Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในละตินอเมริกา ซึ่งทางทีมงาน QR เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการเปิดตัว Bitcoin ETF ครั้งแรกในละตินอเมริกามีความสำคัญเนื่องจากจะช่วยให้ชาวบ้านสามารถสัมผัสกับสกุลเงินดิจิทัลหลักได้ง่ายขึ้น และสัมผัสมันได้โดยตรงโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการจัดการ และจัดเก็บทรัพย์สิน ซึ่งการมีกองทุน EFT ของ Bitcoin โลดแล่นบนตลาดหุ้นแบบดั้งเดิมแทนที่อยู่แค่ในบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจะทำให้กระบวนการลงทุนใน Bitcoin ง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น การจดทะเบียน Bitcoin ควบคู่ไปกับหุ้นอื่น ๆ เช่น หุ้น Facebook หรือ หุ้น Apple เป็นต้น นี่จึงเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้นักลงทุนในพื้นที่มีโอกาสลดความเสี่ยงจากการลงทุน และสามารถกระจายพอร์ตการลงทุนของพวกเขาได้

โดยทางบริษัท QR Capital กล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (19 มีนาคม) ว่า กองทุน ETFBitcoin จะดำเนินการตามผลการดำเนินงานของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า BTC ที่ซื้อขาย และบริหารจัดการโดย Chicago Mercantile Exchange (CME) ซึ่ง “QBTC11 จะอ้างอิงราคาตามดัชนี CME Group ของสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ Bitcoin”

กองทุน ETF ของ Bitcoin ได้รับการสนับสนุนอย่างมาก!

กองทุน Bitcoin ของ QR Capital ถือเป็นการอนุมัติครั้งที่สี่ของกองทุน ETFBitcoin ในซีกโลกตะวันตก หลังจากสามกองทุนก่อนหน้าที่มีลักษณะคล้ายกันซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ทั้งใน Toronto Stock Exchange (TSX) ของแคนาดาในเดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม

ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ออนตาริโอ (OSC) อนุมัติ Bitcoin ETF ตัวแรกซึ่งอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ Purpose Investments Inc. ในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ และไม่กี่วันต่อมาได้อนุมัติ ETF ตัวที่สองจาก Evolve Funds ในเดือนมีนาคม ต่อมาหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของแคนาดาได้อนุมัติ CI Galaxy ซึ่งเป็น Bitcoin ETF ตัวที่สาม

การตัดสินใจของหน่วยงานกำกับดูแลของแคนาดาในการอนุมัติกองทุน ETF Bitcoin อาจเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับผู้จัดการการเงินในสหรัฐฯ ในการอนุมัติเงิน Bitcoin ของตนเองผ่านกระบวนการกำกับดูแล

QR Capital ระบุว่าการอนุมัติ QBTC11 ในครั้งนี้สามารถเป็นตัวเร่งให้เกิดการอนุมัติ Bitcoin ETF ในสหรัฐอเมริกาได้ เนื่องจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของบราซิล (CVM) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) เป็นสมาชิกในเครือขององค์การระหว่างประเทศของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก