เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บทบาทของ Blockchain Technology ต่อการยุติปัญหาที่ค้างคามานานของตลาดแรงงาน

สภาการศึกษาอเมริกัน เปิดเผยข้อมูลจากงานวิจัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ Blockchain สามารถช่วยแก้ปัญหาตลาดแรงงานได้

American Council On Education.png

American Council on Education (ACE) หรือองค์กรสมาชิกด้านการศึกษาระดับสูงระดับอุดมศึกษาสัญชาติอเมริกัน ได้ดำเนินการวิจัยครั้งใหญ่ จากการสนับสนุนโดยกระทรวงศึกษาธิการของสหรัฐอเมริกา ภายใต้หัวข้อ ความเป็นไปได้ของ Blockchain Technology ต่อการแก้ไขปัญหาทางด้านตลาดแรงงาน และทำการเผยแพร่ผลการดำเนินโครงการสู่สาธารณชนเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา

Blockchain จะพิชิตปัญหาการว่างงานได้อย่างไร?

ในงานวิจัยที่ดำเนินการโดย ACE กล่าวถึงการทำงานของ Blockchain ในรูปแบบของการช่วยลดช่องว่างการจ้างงานของกลุ่มผู้ปฏิบัติงานกับบริษัทต่างๆ โดยการวิจัยครั้งนี้เป็นการทดลองผ่านผู้ร่วมโครงการจากนานาชาติกว่า 71 ครั้งในการพยายามบรรลุขั้นตอนต่างๆของการพัฒนา การวิจัยและการวางแผนด้าน Blockchain รวมไปถึงการสร้างระบบบันทึกรายการธุรกรรมดิจิทัลบนคอมพิวเตอร์หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน (Distributed Ledger Technology – DLT) เพื่อเน้นการนำเทคโนโลยีไปใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์กับกลุ่มแรงงาน

ภายหลังการศึกษา ก็พบว่าการใช้ Blockchain เพื่อเป็นตัวช่วยในการสร้าง CV และ Portfolio จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูลส่วนตัวได้อย่างเท่าทวีคูณ ทั้งยังสามารถทำให้ผู้อื่นเข้าถึงโปรไฟล์ของเราอิสระเสรีได้เช่นเดียวกันด้วย ซึ่งก็หมายความถึงโอกาสในการจ้างงานก็จะสูงขึ้นตามนั่นเอง โดยผลการรายงานยังกล่าวอีกว่า

“Ecosystems ขนาดเล็ก ที่จำกัดขอบเขตของผู้ใช้ให้ประกอบด้วย ผู้เรียน ผู้สอน สถาบันการศึกษา และกลุ่มนายจ้าง จะส่งเสริมการศึกษา และสนับสนุนโอกาสในการหางาน ซึ่ง Blockchain ก็จะมีบทบาทสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมไปถึงสร้างการชี้แนะ และทำให้ผู้ใช้งานสามารถเรียนรู้ข้อควรปรับปรุงของตนได้อย่างตรงไปตรงมา”

ซึ่งนี่แหละ คือวิสัยทัศน์ที่ระบบการศึกษาในอนาคตจะต้องนำมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาการศึกษาให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้น

แล้วในอนาคตอันใกล้ จะสามารถสร้างอะไรขึ้นมาบ้าง?

ภาคการศึกษากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการบูรณาการ Blockchain เพราะฉะนั้นแล้วการคาดเดาเกี่ยวกับภาพของการเปลี่ยนแปลงในอนาคตอาจดูไกลเกินที่จะสามารถจินตนาการได้ในตอนนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่มีความชัดเจนก็คือ ความสนใจในแอปพลิเคชันของ Blockchain นั้นเพิ่มขึ้น หากรัฐบาลแต่ละประเทศหันมาให้ความสำคัญแบบที่ควรจะเป็นก็ถือเป็นนิมิตหมายอันดีต่อทุกภาคส่วน

ใช้งาน Blockchain เพื่อผลประโยชน์ในวันข้างหน้า

Blockchain Technology ในปัจจุบันทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมทางสังคม ช่วยเหลือเรื่องการปรับปรุงการทำธุรกรรมทางการเงิน การที่เทคโนโลยี Blockchain ยิ่งมีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในแต่ละด้านของชีวิตประจำวัน ถือเป็นผลดีต่อมวลมนุษย์ชาติอย่างมหาศาล เพราะจะทำให้มีตัวอย่างของข้อมูลและกรณีศึกษามากมาย และทำให้การวิจัยหรือการพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้เป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม