บทบาทของ Blockchain Technology ต่อการยุติปัญหาที่ค้างคามานานของตลาดแรงงาน

สภาการศึกษาอเมริกัน เปิดเผยข้อมูลจากงานวิจัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ Blockchain สามารถช่วยแก้ปัญหาตลาดแรงงานได้

American Council On Education.png

American Council on Education (ACE) หรือองค์กรสมาชิกด้านการศึกษาระดับสูงระดับอุดมศึกษาสัญชาติอเมริกัน ได้ดำเนินการวิจัยครั้งใหญ่ จากการสนับสนุนโดยกระทรวงศึกษาธิการของสหรัฐอเมริกา ภายใต้หัวข้อ ความเป็นไปได้ของ Blockchain Technology ต่อการแก้ไขปัญหาทางด้านตลาดแรงงาน และทำการเผยแพร่ผลการดำเนินโครงการสู่สาธารณชนเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่ผ่านมา

Blockchain จะพิชิตปัญหาการว่างงานได้อย่างไร?

ในงานวิจัยที่ดำเนินการโดย ACE กล่าวถึงการทำงานของ Blockchain ในรูปแบบของการช่วยลดช่องว่างการจ้างงานของกลุ่มผู้ปฏิบัติงานกับบริษัทต่างๆ โดยการวิจัยครั้งนี้เป็นการทดลองผ่านผู้ร่วมโครงการจากนานาชาติกว่า 71 ครั้งในการพยายามบรรลุขั้นตอนต่างๆของการพัฒนา การวิจัยและการวางแผนด้าน Blockchain รวมไปถึงการสร้างระบบบันทึกรายการธุรกรรมดิจิทัลบนคอมพิวเตอร์หลายเครื่องในเวลาเดียวกัน (Distributed Ledger Technology – DLT) เพื่อเน้นการนำเทคโนโลยีไปใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์กับกลุ่มแรงงาน

ภายหลังการศึกษา ก็พบว่าการใช้ Blockchain เพื่อเป็นตัวช่วยในการสร้าง CV และ Portfolio จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการข้อมูลส่วนตัวได้อย่างเท่าทวีคูณ ทั้งยังสามารถทำให้ผู้อื่นเข้าถึงโปรไฟล์ของเราอิสระเสรีได้เช่นเดียวกันด้วย ซึ่งก็หมายความถึงโอกาสในการจ้างงานก็จะสูงขึ้นตามนั่นเอง โดยผลการรายงานยังกล่าวอีกว่า

“Ecosystems ขนาดเล็ก ที่จำกัดขอบเขตของผู้ใช้ให้ประกอบด้วย ผู้เรียน ผู้สอน สถาบันการศึกษา และกลุ่มนายจ้าง จะส่งเสริมการศึกษา และสนับสนุนโอกาสในการหางาน ซึ่ง Blockchain ก็จะมีบทบาทสำคัญในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล รวมไปถึงสร้างการชี้แนะ และทำให้ผู้ใช้งานสามารถเรียนรู้ข้อควรปรับปรุงของตนได้อย่างตรงไปตรงมา”

ซึ่งนี่แหละ คือวิสัยทัศน์ที่ระบบการศึกษาในอนาคตจะต้องนำมาประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาการศึกษาให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้น

แล้วในอนาคตอันใกล้ จะสามารถสร้างอะไรขึ้นมาบ้าง?

ภาคการศึกษากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการบูรณาการ Blockchain เพราะฉะนั้นแล้วการคาดเดาเกี่ยวกับภาพของการเปลี่ยนแปลงในอนาคตอาจดูไกลเกินที่จะสามารถจินตนาการได้ในตอนนี้ แต่สิ่งหนึ่งที่มีความชัดเจนก็คือ ความสนใจในแอปพลิเคชันของ Blockchain นั้นเพิ่มขึ้น หากรัฐบาลแต่ละประเทศหันมาให้ความสำคัญแบบที่ควรจะเป็นก็ถือเป็นนิมิตหมายอันดีต่อทุกภาคส่วน

ใช้งาน Blockchain เพื่อผลประโยชน์ในวันข้างหน้า

Blockchain Technology ในปัจจุบันทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับกิจกรรมทางสังคม ช่วยเหลือเรื่องการปรับปรุงการทำธุรกรรมทางการเงิน การที่เทคโนโลยี Blockchain ยิ่งมีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในแต่ละด้านของชีวิตประจำวัน ถือเป็นผลดีต่อมวลมนุษย์ชาติอย่างมหาศาล เพราะจะทำให้มีตัวอย่างของข้อมูลและกรณีศึกษามากมาย และทำให้การวิจัยหรือการพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้เป็นไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น