Blockchain ถูกนำไปใช้กับอุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดแล้ว

แพลตฟอร์ม IoT ร่วมมือกับบริษัทผลิตกล้องวงจรปิด สร้างกล้องฯ ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Blockchain

Cctv

ปัจจุบันเทคโนโลยี Blockchain ได้ถูกนำมาขับเคลื่อนกล้องรักษาความปลอดภัยที่เน้นความเป็นส่วนตัว โดยรายงานเปิดเผยว่ากล้องรุ่นใหม่จาก IoTeX มีคีย์ส่วนตัวสำหรับการเข้าถึงและการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทางของข้อมูลทั้งหมด

กล้องวงจรปิดใช้เทคโนโลยี Blockchain

IoTeX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เน้นความเป็นส่วนตัวสำหรับ Internet of Things ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตกล้อง Tenvis Technology เพื่อสร้าง Ucam ซึ่งเป็นกล้องรักษาความปลอดภัยภายในอาคารที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี Blockchain

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ IoTeX คุณ Larry Pang กล่าวกับสื่อข่าว Cointelegraph ว่าผู้ใช้งาน Ucam สามารถเข้าถึงข้อมูลกล้องของพวกเขาผ่านระบบ Decentralized และเข้าสู่ระบบด้วยรหัสผ่านที่ “ไม่สามารถถอดรหัสได้” กล้องหรือโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้จะจัดการกับการประมวลผลทั้งหมดซึ่งหมายความว่าการถอดรหัสสามารถทำได้บนอุปกรณ์ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลของตนเองได้

“คีย์ส่วนตัวจะเอาไว้ใช้เพื่อเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดแบบ end-to-end เราจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีที่รับประกันความเป็นส่วนตัวและความเป็นเจ้าของจริง ๆ ไม่ต้องมานั่งร่างข้อกำหนดและเงื่อนไขและนโยบายการใช้งาน”

เสริมสร้างความปลอดภัยให้ระบบกล้องวงจรปิด

ระบบได้รับการออกแบบมาเพื่อหลีกเลี่ยงประเภทของข้อมูลและการละเมิดความปลอดภัยที่หลอกหลอนหลายบริษัทที่สร้างกล้องวงจรปิดโดยใช้อินเทอร์เน็ต มีผู้ใช้งานของ Amazon รายงานการละเมิดส่วนใหญ่มักจะมีแฮกเกอร์ที่เจาะเข้าระบบเพื่อก่อกวนคนในบ้าน ในปีนี้มีเหตุการณ์คล้าย ๆ กันจากผู้ใช้กล้อง Google Nest ซึ่งหนึ่งนั้นคือมีการปล่อยคลิปเสียงลามกอนาจารในห้องนอนของเด็กหญิงวัย 2 ขวบ

“การแฮ็กเหล่านั้นเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นการแฮ็กรหัสผ่าน เพราะรหัสผ่านเพียงแค่ 8 หลักมันง่ายต่อการแฮ็กมาก”

อย่างไรก็ตามเมื่อเปลี่ยนมาใช้โครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน Ucam จะนำการเข้ารหัสแบบ end-to-end ตามแบบฉบับของ Cryptocurrency มาใช้ในระบบการตรวจสอบดูแลภายในบ้านโดยคุณ Pang กล่าวว่าแม้แต่ผู้ใช้ Ucam ที่ไม่เคยใช้เทคโนโลยี Blockchain ก็จะเริ่มเห็นประโยชน์ของเทคโนโลยีนี้

การใช้งานเทคโนโลยี Blockchain สามารถนำไปใช้กับระบบต่าง ๆ ได้หลากหลาย ไม่จำเป็นที่จะต้องนำมาใช้กับ Cryptocurrency อย่างเดียว อย่างในกรณีนี้ด้วย การมีระบบกล้องวงจรปิดที่ปลอดภัย ไม่น่าจะถูกแฮ็กได้ง่าย ๆ ยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้งานว่าพวกเขาจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่สร้างความสบายใจให้กับพวกเขาจริง ๆ นอกจากนี้เมื่อผู้ใช้งานเหล่านี้คุ้นชินกับเทคโนโลยี Blockchain แล้ว ในอนาคตอาจนำไปสู่การใช้งาน Cryptocurrency ต่อไป

“เราสามารถลองเปลี่ยน [ลูกค้า] ให้เป็นผู้ใช้ Crypto ได้” ผู้บริหารของ IoTeX กล่าว เขาเผยว่าเทคโนโลยีพื้นฐานเหล่านี้แหละที่จะเป็นวิธีใหม่ที่จะผลักดันการเข้าถึงเทคโนโลยีของผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับสกุลเงินดิจิทัล

“เราไม่ได้พูดถึงการเก็งกำไรทรัพย์สิน พวกเขาไม่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ blockchain มากนักเพียงแค่ต้องรู้ว่าความเป็นส่วนตัวคือเป้าหมาย ความเป็นส่วนตัวคือผลลัพธ์ที่พวกเขาจะได้จากการใช้งานมัน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น