เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Blockchain ถูกนำไปใช้กับอุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดแล้ว

แพลตฟอร์ม IoT ร่วมมือกับบริษัทผลิตกล้องวงจรปิด สร้างกล้องฯ ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี Blockchain

Cctv

ปัจจุบันเทคโนโลยี Blockchain ได้ถูกนำมาขับเคลื่อนกล้องรักษาความปลอดภัยที่เน้นความเป็นส่วนตัว โดยรายงานเปิดเผยว่ากล้องรุ่นใหม่จาก IoTeX มีคีย์ส่วนตัวสำหรับการเข้าถึงและการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทางของข้อมูลทั้งหมด

กล้องวงจรปิดใช้เทคโนโลยี Blockchain

IoTeX ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เน้นความเป็นส่วนตัวสำหรับ Internet of Things ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตกล้อง Tenvis Technology เพื่อสร้าง Ucam ซึ่งเป็นกล้องรักษาความปลอดภัยภายในอาคารที่ขับเคลื่อนโดยเทคโนโลยี Blockchain

หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ IoTeX คุณ Larry Pang กล่าวกับสื่อข่าว Cointelegraph ว่าผู้ใช้งาน Ucam สามารถเข้าถึงข้อมูลกล้องของพวกเขาผ่านระบบ Decentralized และเข้าสู่ระบบด้วยรหัสผ่านที่ “ไม่สามารถถอดรหัสได้” กล้องหรือโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้จะจัดการกับการประมวลผลทั้งหมดซึ่งหมายความว่าการถอดรหัสสามารถทำได้บนอุปกรณ์ทำให้ผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลของตนเองได้

“คีย์ส่วนตัวจะเอาไว้ใช้เพื่อเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดแบบ end-to-end เราจำเป็นต้องมีเทคโนโลยีที่รับประกันความเป็นส่วนตัวและความเป็นเจ้าของจริง ๆ ไม่ต้องมานั่งร่างข้อกำหนดและเงื่อนไขและนโยบายการใช้งาน”

เสริมสร้างความปลอดภัยให้ระบบกล้องวงจรปิด

ระบบได้รับการออกแบบมาเพื่อหลีกเลี่ยงประเภทของข้อมูลและการละเมิดความปลอดภัยที่หลอกหลอนหลายบริษัทที่สร้างกล้องวงจรปิดโดยใช้อินเทอร์เน็ต มีผู้ใช้งานของ Amazon รายงานการละเมิดส่วนใหญ่มักจะมีแฮกเกอร์ที่เจาะเข้าระบบเพื่อก่อกวนคนในบ้าน ในปีนี้มีเหตุการณ์คล้าย ๆ กันจากผู้ใช้กล้อง Google Nest ซึ่งหนึ่งนั้นคือมีการปล่อยคลิปเสียงลามกอนาจารในห้องนอนของเด็กหญิงวัย 2 ขวบ

“การแฮ็กเหล่านั้นเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นการแฮ็กรหัสผ่าน เพราะรหัสผ่านเพียงแค่ 8 หลักมันง่ายต่อการแฮ็กมาก”

อย่างไรก็ตามเมื่อเปลี่ยนมาใช้โครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชน Ucam จะนำการเข้ารหัสแบบ end-to-end ตามแบบฉบับของ Cryptocurrency มาใช้ในระบบการตรวจสอบดูแลภายในบ้านโดยคุณ Pang กล่าวว่าแม้แต่ผู้ใช้ Ucam ที่ไม่เคยใช้เทคโนโลยี Blockchain ก็จะเริ่มเห็นประโยชน์ของเทคโนโลยีนี้

การใช้งานเทคโนโลยี Blockchain สามารถนำไปใช้กับระบบต่าง ๆ ได้หลากหลาย ไม่จำเป็นที่จะต้องนำมาใช้กับ Cryptocurrency อย่างเดียว อย่างในกรณีนี้ด้วย การมีระบบกล้องวงจรปิดที่ปลอดภัย ไม่น่าจะถูกแฮ็กได้ง่าย ๆ ยิ่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้งานว่าพวกเขาจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่สร้างความสบายใจให้กับพวกเขาจริง ๆ นอกจากนี้เมื่อผู้ใช้งานเหล่านี้คุ้นชินกับเทคโนโลยี Blockchain แล้ว ในอนาคตอาจนำไปสู่การใช้งาน Cryptocurrency ต่อไป

“เราสามารถลองเปลี่ยน [ลูกค้า] ให้เป็นผู้ใช้ Crypto ได้” ผู้บริหารของ IoTeX กล่าว เขาเผยว่าเทคโนโลยีพื้นฐานเหล่านี้แหละที่จะเป็นวิธีใหม่ที่จะผลักดันการเข้าถึงเทคโนโลยีของผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับสกุลเงินดิจิทัล

“เราไม่ได้พูดถึงการเก็งกำไรทรัพย์สิน พวกเขาไม่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ blockchain มากนักเพียงแค่ต้องรู้ว่าความเป็นส่วนตัวคือเป้าหมาย ความเป็นส่วนตัวคือผลลัพธ์ที่พวกเขาจะได้จากการใช้งานมัน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

10 อันดับเกม Nft น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

10 อันดับเกม NFT น่าสนใจที่คอเกมทุกคนไม่ควรพลาด

วันนี้คริปโตสยามได้รวบรวมเกม NFT ที่น่าสนใจ 10 อันดับ โดยมีทั้งเกม NFT ที่เล่นฟรี เกม NFT ที่เล่นเพื่อรับเงิน และเกมบล็อคเชนอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีเกมใดบ้างไปดูกันเลย
เหรียญ Luna (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) คืออะไร? ทำไมถึงพุ่งแรง และแซงขึ้นมาเป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 10 ของโลกได้

เหรียญ LUNA (Terra) ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ ราคาได้เพิ่มขึ้นถึง 34.7% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และให้ผลตอบแทนถึง 76.3% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา มาทำความรู้จัก Terra และโทเค็นดั้งเดิมอย่างเหรียญ LUNA กันเถอะ
Dapps

dApps คืออะไร? ต่างจาก Centralized Apps อย่างไร?

Decentralized Applications หรือ dApps คืออะไร? ทำไมถึงมี dApps เกิดขึ้นในโลกของบล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี? วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว