บริษัทเกม Blizzard ทำโพลดูเทรนด์ NFT และคริปโต

Blizzard ผู้พัฒนาเกม ทำโพลถามนักเล่นเกมเกี่ยวกับเทรนด์การใช้ NFT กับคริปโตในการเล่นเกม พร้อมข่าวลืออาจมีการนำเหรียญดิจิทัลมาใช้กับเกมในอนาคตด้วย

บริษัท Blizzard

Blizzard บริษัทผู้พัฒนาเกมและเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Activision-Blizzard ได้ทำแบบสอบถามผู้เล่นเกมจำนวนหนึ่งของบริษัท เกี่ยวกับแนวทางการใช้เหรียญ NFT กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการปรับใช้เข้ากับการเล่นเกม ซึ่งจากการสำรวจได้มีการสอบถามผู้เล่นบางกลุ่มที่มาพร้อมกับข่าวลือที่ว่า ทางบริษัทอาจมีการนำเหรียญดิจิทัลมาปรับใช้กับเกมด้วย

Blizzard อาจทำโปรเจคตามเทรนด์ FT และคริปโต

อย่างไรก็ตามทางด้าน Mike Ybarra หัวหอกคนสำคัญได้ออกมาปฏิเสธถึงความเป็นไปได้ดังกล่าว โดย Blizzard ถือเป็นบริษัทผู้พัฒนาเกมที่มีชื่อเสียงหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น Starcraft, Warcraft, Overwatch และ Diablo การทำโพลสำรวจนี้เป็นการสอบถามมุมมองของนักเล่นเกมที่มีต่อ NFT กับเกมประเภท play-to-earn สอดคล้องกับข้อมูลจากโซเชียลมีเดียอย่าง Twitter ที่พบว่า ได้มีการสอบถามเกี่ยวกับการใช้ Augmented reality กับ cloud gaming ด้วย

แม้ว่าทาง Mike Ybarra ได้ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับแนวคิดการทำเกม NFT อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่า แฟนเกมของ Blizzard ยังคงรู้สึกแปลกใจกับการทำแบบสอบถามเกี่ยวกับเรื่องของ NFT กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่าจะนำมาประยุกต์ใช้กับเกมอยู่ดี แม้ว่าแบบสำรวจจะไม่ได้มีการเจาะลึกถึงกระบวนการผลิตเกม แต่ผู้เล่นเกมบางคนเริ่มตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ทางบริษัทจะใช้เทคโนโลยีส่วนนี้มาประยุกต์เข้ากับเกมจริง

เทรนด์ NFT และคริปโตมาแรง แต่ต้องดูอุปสรรคทางกฎหมายด้วย

แม้ว่าคำตอบของหัวหอกของ Blizzard สร้างความแปลกใจกับทางแฟนคลับไม่มากก็น้อย แต่อย่างไรก็ตาม การทำโพลนี้อาจเป็นตัวชี้วัดอนาคตของบริษัทจากการที่ Microsoft ได้มีการซื้อบริษัทด้วยเงินมากถึง $69 หมื่นล้านในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา หากว่าทางบริษัทเริ่มมีกระบวนการทดลองสร้างเกมแบบนี้จริง ก็อาจเป็นเรื่องที่บริษัทจะต้องมาดูเรื่องอุปสรรคในข้อกฎหมายต่าง ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อบริษัทโดยตรงเพิ่มเติมอีก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน