คริปโตกับ NFT จะเติบโตมากขึ้น – ซีอีโอ Amazon

ซีอีโอ Amazon ได้มองแนวโน้มคริปโตกับ NFT เอาไว้อย่างน่าสนใจ

คริปโตกับ NFT

Andy Jassy ซีอีโอของ Amazon บริษัททางด้าน e-commerce ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่และ NFT แล้ว โดยเขากล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่กับ NFT ยังคงมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างมีนัยสำคัญ เรื่องนี้ทางซีอีโอของ Amazon ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และ NFT เอาไว้ผ่านทาง CNBC โดย Andy Jassy ได้เข้ามาแทนที่ Jeff Bezos ประธานบริษัทและซีอีโอคนก่อนหน้านี้

ซีอีโอ Amazon มองคริปโตกับ NFT

เขายอมรับว่า ทาง Amazon อาจมีการยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการซื้อสินค้าต่าง ๆ แต่ทางบริษัทอาจยังไม่ได้มีการเปิดการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับธุรกิจรายย่อยในเวลานี้ แต่เขายอมรับว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลมากขึ้น

อย่างไรก็ตามเมื่อเขาถูกถามว่า เขาได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดไหน เขาได้เปิดเผยว่า เขาไม่ได้มีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองแต่อย่างใด และเมื่อถูกถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ Amazon จะเปิดตลาด NFT นั้น เขาตอบว่า เรื่องนี้มีความเป็นไปได้สูง ในขณะเดียวกันเขาได้เปิดเผยว่า เขาไม่ได้มีเหรียญหรือผลงานใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ NFT แต่อย่างใด แต่เขายอมรับเหมือนกับว่า NFT มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

ประกาศรับสมัครผู้เชี่ยวชาญสินทรัพย์ดิจิทัล

ปัจจุบันบริษัท e-commerce ยักษ์ใหญ่อย่าง Amazon ได้มีการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายคนในการทำงานกับบริษัท ในช่วงที่ผ่านมาทาง Amazon ได้มีการประกาศรับสมัครงานผู้เชี่ยวชาญทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล โดยมีเป้าหมายในการขับเคลื่อนชุมชนสินทรัพย์ดิจิทัลโลกมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว Amazon ยังคงโพสต์ประกาศรับสมัครงานที่เกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญทางบล็อกเชน รวมไปถึงทีมงานที่จะออกแบบเปิดรับการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse