เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัท Bitpanda ก้าวสู่ยูนิคอร์นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถือเป็นข่าวดีวงการ startup เมื่อบริษัท Bitpanda ได้ขึ้นแท่นระดับพันล้านเรียบร้อยแล้ว

บริษัท Bitpanda

Bitpanda บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายในกรุงเวียนนาได้มีการประกาศว่า บริษัทเข้าสู่การระดมทุนระดับ Series C แล้ว คิดเป็นเงินกว่า $263 ล้านด้วยกัน ซึ่งบริษัท Valar Ventures and Leadblock Partners, Jump Capital, Alan Howard, และ Redo Ventures ต่างก็ได้เข้าร่วมการลงทุนในครั้งนี้ คาดว่า Bitpanda จะมีมูลค่าโดยรวมอยู่ที่ประมาณ $4.1 พันล้าน

บริษัท Bitpanda ขึ้นแท่นยูนิคอร์นอย่างเต็มตัว

Bitpanda ในฐานะที่เปิดแพลตฟอร์มการลงทุนดิจิทัลได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทมีเงินทุนเพิ่มมากขึ้น $263 ล้านจากการระดมทุนระดับ Series C แล้ว ซึ่งตอนนี้ทำให้บริษัทเทคโนโลยีการเงินของออสเตรียตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นยูนิคอร์น คิดเป็นมูลค่ากว่า $4.1 พันล้านด้วยกัน

ทางบริษัทที่เพิ่งเข้าสู่ยูนิคอร์นได้กล่าวว่า การระดมทุนตรงนี้จะช่วยสร้างทีมบริษัทให้แข็งแกร่งมากขึ้น ยกระดับการพัฒนาเทคโนโลยีมากขึ้น และทาง Bitpanda มีแนวคิดที่จะขยายกิจการในต่างประเทศ ซึ่งการลงนามการเข้าสู่ระดับ Series C จะต้องเป็นไปตามการรับรองของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการตลาดการเงินอิสระของออสเตรียหรือ FMA

Person Using Black Laptop Computer

ก่อนหน้านี้ Bitpanda เข้าสู่การระดมทุนในระดับ Series B เมื่อบริษัทระดมทุนได้กว่า $170 ล้าน ซึ่งบริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 ประเทศออสเตรียโดย Eric Demuth, Paul Klanschek, และ Christian Trummer

ทิศทางและอนาคตของ Bitpanda

ตอนนี้มีผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มกว่า 3 ล้านคน และเชื่อว่าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นอีกกว่า 6 เท่าตัวในอนาคต ซึ่งทาง Bitpanda คาดว่า ผลประกอบการปี 2021 จะเพิ่มมากขึ้น 7 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน

โดย Andrew McCormack ผู้ร่วมก่อตั้ง Valar Ventrues ได้กล่าวว่า พวกเรามีความเชื่อว่า Bitpanda มีศักยภาพมาตั้งแต่เริ่มต้นและพวกเรายินดีกับความสำเร็จของผู้ก่อตั้งทุกคนและทีมงานบริษัททุกคนที่ทำให้เดินมาถึงตรงจุดนี้ได้

Bitpanda เป็นอีกหนึ่งในบริษัทที่มีการระดมทุนหลายล้านดอลลาร์เช่นเดียวกับบริษัทอื่นอย่างเช่น Dune Analytics, Paxos, FTX, Mintable,Bitcoin Suisse เป็นต้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

Walmart ส่งสัญญาณพร้อมลุยตลาด Metaverse

ธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Walmart ส่งสัญญาณถึงแผนการผลิตสกุลเงินดิจิทัล และคอลเลกชัน NFT ของตนเอง พร้อมยื่นจดสิทธิบัตรจำนวน 7 ฉบับ
Gulf จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

GULF จับมือ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย

ประกาศฟ้าแลบ Binance บุกตีตลาดดิจิทัลไทย หลังลงนามในข้อตกลงร่วมกับ GULF บริษัทของมหาเศรษฐี สารัชถ์ รัตนาวะดี เปิดแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต