บริษัท Bitpanda ก้าวสู่ยูนิคอร์นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถือเป็นข่าวดีวงการ startup เมื่อบริษัท Bitpanda ได้ขึ้นแท่นระดับพันล้านเรียบร้อยแล้ว

บริษัท Bitpanda

Bitpanda บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มการซื้อขายในกรุงเวียนนาได้มีการประกาศว่า บริษัทเข้าสู่การระดมทุนระดับ Series C แล้ว คิดเป็นเงินกว่า $263 ล้านด้วยกัน ซึ่งบริษัท Valar Ventures and Leadblock Partners, Jump Capital, Alan Howard, และ Redo Ventures ต่างก็ได้เข้าร่วมการลงทุนในครั้งนี้ คาดว่า Bitpanda จะมีมูลค่าโดยรวมอยู่ที่ประมาณ $4.1 พันล้าน

บริษัท Bitpanda ขึ้นแท่นยูนิคอร์นอย่างเต็มตัว

Bitpanda ในฐานะที่เปิดแพลตฟอร์มการลงทุนดิจิทัลได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทมีเงินทุนเพิ่มมากขึ้น $263 ล้านจากการระดมทุนระดับ Series C แล้ว ซึ่งตอนนี้ทำให้บริษัทเทคโนโลยีการเงินของออสเตรียตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นยูนิคอร์น คิดเป็นมูลค่ากว่า $4.1 พันล้านด้วยกัน

ทางบริษัทที่เพิ่งเข้าสู่ยูนิคอร์นได้กล่าวว่า การระดมทุนตรงนี้จะช่วยสร้างทีมบริษัทให้แข็งแกร่งมากขึ้น ยกระดับการพัฒนาเทคโนโลยีมากขึ้น และทาง Bitpanda มีแนวคิดที่จะขยายกิจการในต่างประเทศ ซึ่งการลงนามการเข้าสู่ระดับ Series C จะต้องเป็นไปตามการรับรองของหน่วยงานกำกับดูแลด้านการตลาดการเงินอิสระของออสเตรียหรือ FMA

person using black laptop computer

ก่อนหน้านี้ Bitpanda เข้าสู่การระดมทุนในระดับ Series B เมื่อบริษัทระดมทุนได้กว่า $170 ล้าน ซึ่งบริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 ประเทศออสเตรียโดย Eric Demuth, Paul Klanschek, และ Christian Trummer

ทิศทางและอนาคตของ Bitpanda

ตอนนี้มีผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มกว่า 3 ล้านคน และเชื่อว่าจะมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นอีกกว่า 6 เท่าตัวในอนาคต ซึ่งทาง Bitpanda คาดว่า ผลประกอบการปี 2021 จะเพิ่มมากขึ้น 7 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน

โดย Andrew McCormack ผู้ร่วมก่อตั้ง Valar Ventrues ได้กล่าวว่า พวกเรามีความเชื่อว่า Bitpanda มีศักยภาพมาตั้งแต่เริ่มต้นและพวกเรายินดีกับความสำเร็จของผู้ก่อตั้งทุกคนและทีมงานบริษัททุกคนที่ทำให้เดินมาถึงตรงจุดนี้ได้

Bitpanda เป็นอีกหนึ่งในบริษัทที่มีการระดมทุนหลายล้านดอลลาร์เช่นเดียวกับบริษัทอื่นอย่างเช่น Dune Analytics, Paxos, FTX, Mintable,Bitcoin Suisse เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter