จำนวนบิทคอยน์ใน Exchange แตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปี

สภาพตลาดขาลงได้ทำให้จำนวนบิทคอยน์ใน Exchange ลดน้อยลงจนไปอยู่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปี

จำนวนบิทคอยน์ใน Exchange แตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปี

แม้ ณ ปัจจุบันสถานการณ์ของ Bitcoin (BTC) ผลงานสกุลเงินดิจิทัลชิ้นโบแดงหนึ่งเดียวของ Satoshi Nakamoto นั้นจะดีขึ้นมาเล็กน้อย เพราะระดับของมันได้พุ่งทะยานทะลุ $23,000 แบบสายฟ้าแลบ แต่ทว่านั้นก็ถือว่ายิบย่อยมากหากมองในกระแสภาพใหญ่ที่ตลาดกำลังประสบกับภาวะตลาดหมีจนส่งผลให้จำนวนบิทคอยน์ใน Exchange ร่วงมาแตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปี

นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Ali Martinez ได้อธิบายเหตุการณ์ดังกล่าเอาไว้ว่า

“ครั้งสุดท้ายที่ยอดคงเหลือ BTC ใน Exchange มีต่ำกว่า 2.38 ล้าน BTC คือในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2018 เมื่อ Bitcoin ซื้อขายที่ประมาณ 8,000 ดอลลาร์”

ทำไม? จำนวนบิทคอยน์ใน Exchange จึงร่วงยับ

ถึงจะฟังดูเหมือนข่าวร้าย แต่ที่จริงแล้วการที่ Bitcoin ไหลออกจากกระเป๋าร้อนในแพลตฟอร์ม Exchange เป็นเสมือนสัญญาณที่สะสมกำลังดเพื่อให้ตลาดกระทิงกลับมาอีกครั้ง โดยมันเป็นสิ่งที่สะท้อนว่าเหล่านักลงทุนมีความเชื่อมั่นสูง และต้องการจะถือครอง (Hodl) ในระยะยาว เนื่องจากเหรียญที่หายออกไปเหล่านี้มักถูกโอนไปยังกระเป๋าเงินเย็น และกระเป๋าเงินดิจิทัลใบอื่น ๆ เพื่อวัตถุประสงค์ในอนาคตนอกเหนือจากการเก็งกำไร

อย่างไรก็ตาม ความเชื่อมั่นที่ทำให้จำนวนของ BTC ใน Exchange ลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปี อาจจะยังไม่รุนแรงมากพอที่จะพลิกตลาดกลับมาขาขึ้นก็เป็นได้ ท้ายที่สุดเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์เองว่าสัญญาณที่นักวิเคราะห์แอบสังเกตเห็นนี้จะกระตุ้นให้เกิดโมเมนตัมที่จำเป็นมากในการขับเคลื่อนสกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 ของตลาดให้มีมูลค่าสูงขึ้นหรือไม่

ข่าวดีอื่น ๆ ก็มีให้เห็นเช่นเดียวกัน

นอกเหนือจากข่าวจำนวนบิทคอยน์ใน Exchange แตะระดับต่ำสุดในรอบ 4 ปี ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นที่ซุกอยู่ใต้พรมของเหล่านักลงทุนแล้ว ทางกูรูการตลาดรายอื่นก็ยังได้สังเกตเห็นสัญญาณที่ส่อแววว่าจะดีอีกจำนวนหนึ่งเลยทีเดียว

โดยล่าสุด Glassnode ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกแบบ On-chain ได้เห็นการเติบโตที่สำคัญของบัญชี Bitcoin โดยกล่าวว่าจำนวนบัญชี BTC นั้นเกินกว่า 1 พันล้าบัญชีเรียบร้อยแล้ว

ในทำนองเดียวกัน Santiment บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกด้านตลาดลงทุนได้ออกมามีความเห็นพ้องไปในแนวทางเดียวกันกับ Glassnode ในด้านความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin โดยอธิบายว่า “อัตราส่วนของหัวข้อสนทนาที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เมื่อเปรียบเทียบกับ Crypto ตัวอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วบนโซเชียลมีเดีย แถม ณ ตอนนี้ดัชนีการครอบงำทางสังคมของ BTC ยังอยู่ที่จุดสูงสุดนับตั้งแต่มิถุนายน 2564 หากเราเปรียบเทียบกับข้อมูลในอดีตสัญญาณเหล่านี้อาจจะตามมาด้วยตลาดกระทิงของ Crypto”

นอกจากนี้ Meltem Demirors ผู้บริหารระดับสูงด้านกลยุทธ์ (Chief Strategy Officer: CSO) ของ CoinShares ก็ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าตลาดขาขึ้นจะกลับมาอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
ช้อนซื้อบิทคอยน์

คนดังยอมรับ! ได้ช้อนซื้อบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Kevin O’Leary นักลงทุนหรือรู้จักกันในนามของ Mr.Wonderful ได้กล่าวว่า เขาได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย