ความหวังมา! ราคา Bitcoin บวกกระทันหัน พุ่งทะลุแล้ว 23K!

ราคา Bitcoin พุ่งทะลุ 23,000 ดอลลาร์ครั้งแรกในรอบกว่า 1 เดือน สาย Short โดนล้างพอร์ตแล้วกว่าแสนราย พร้อมจับตา RSI อาจเข้าใกล้สัญญาณขายเร็วกว่าที่คิด

ราคา Bitcoin

หลังจากที่ราคา Bitcoin (BTC) ไซด์เวย์อยู่ในพื้นที่ 20,000 ดอลลาร์หรือราว 7.3 แสนบาทมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน จนในวันนี้ราคาคริปโตเคอร์เรนซีพี่ใหญ่ก็พุ่งขึ้นทะลุพื้นที่ 23,500 ดอลลาร์หรือราว 8.5 แสนบาทได้เป็นที่เรียบร้อย สร้างความหวังให้กับนักลงทุนว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นขาขึ้นครั้งใหม่หรือไม่

การพุ่งขึ้นมาของราคาในครั้งนี้ ทำให้การเปลี่ยนแปลงในรอบ 24 ชั่วโมงของ Bitcoin ในขณะนี้อยู่ที่ 8.3% พร้อมกับยังเป็นบวก 21.1% ในรอบสัปดาห์, บวก 15.7% ในรอบ 1 เดือน แต่ก็ยังน้อยกว่าในช่วงต้นปีที่ราว 47,000 ดอลลาร์อยู่ถึงราว -50%

ราคา Bitcoin

จับตา RSI ชี้อาจเข้าใกล้ ‘สัญญาณขาย’ เร็วกว่าที่คิด

อย่างไรก็ตามถ้าหากดูจากอินดิเคเตอร์ RSI ในกราฟไทม์เฟรม 1 วัน ก็จะพบว่าในขณะนี้เส้น RSI พุ่งขึ้นไปอยู่ที่ราว 62 สูงที่สุดตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม ซึ่งถ้าหากเส้น RSI เข้าสู่พื้นที่ Overbought หรือเหนือ 70 ขึ้นไปก็จะเป็นสัญญาณอันตรายที่กราฟราคาอาจจะเกิดการกลับตัว

RSI Bitcoin
รูปภาพ – TradingView

โดยครั้งล่าสุดที่ RSI เข้าสู่พื้นที่ Overbought ก็จะเป็นในช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ราคาพุ่งขึ้นไปสู่ 47,000 ดอลลาร์ จากนั้นจึงดิ่งลงมาอย่างรวดเร็ว หรือครั้งก่อนหน้าในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2021 ที่ราคาขึ้นไปสู่ 67,000 ดอลลาร์ เป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีจะเข้าสู่ขาลงอย่างเป็นทางการ

ชาว Short โดนล้างพอร์ตทะลุแสนราย รับราคา Bitcoin พุ่ง

การที่ราคาพุ่งขึ้นอย่างฉับพลันในครั้งนี้เอง ทำให้นักลงทุนฟิวเจอร์สฝั่ง Short (ลงทุนโดยคาดการณ์ว่าราคาจะลดลง) ถูก Liquidated หรือ ล้างพอร์ตไปแล้วกว่า 620 ล้านดอลลาร์ ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 วันจากวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยในวันที่ 18 วันเดียวมีมูลค่าการล้างพอร์ตแล้วสูงถึง 421 ล้านดอลลาร์ มากที่สุดในรอบ 35 วัน พร้อมกับนักลงทุนมากกว่า 1 แสนรายถูกล้างพอร์ตไปในรอบ 24 ชั่วโมง

ราคา Bitcoin
รูปภาพ – Coinglass
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต

กว่าจะฟื้นตัว! ราคา EOS พุ่งทะลุ 20% สูงสุดในรอบ 15 เดือน 

หลังจากที่ราคาซบเซามาอย่างยาวนาน ราคา EOS ก็กลับมาพุ่งขึ้นอีกครั้ง แล้วอะไรคือแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้กันล่ะ?

ยังลงต่อ? ราคา Solana สามารถลดลงได้อีก 95% ! 

ราคา Solana เพิ่มขึ้น 75% ในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา แต่รูปแบบราคาที่กำลังเกิดขึ้นอาจจะทำให้ SOL นั้นลดลงมหาศาลเกินกว่าที่นักลงทุนจะรับไหว
มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ