ฮิตไม่เลิก! บัญชี Bitcoin มีทั้งหมด 1 พันล้านบัญชี

เส้นทางอันแสนยาวนานกว่าทศวรรษได้ทำให้สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin ยังคงเป็นผู้นำตลาดอยู่เสมอ พิสูจน์ได้จากที่อยู่กระเป๋าเงิน BTC มีจำนวนมากกว่า 1 พันล้านบัญชีแล้ว

ฮิตไม่เลิก! บัญชี Bitcoin มีทั้งหมด 1 พันล้านบัญชี

สกุลเงินดิจิทัลสกุลแรกของโลกอย่าง Bitcoin (BTC) ยังคงเป็นประเด็นที่ได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนทั่วทุกมุมโลก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจที่มหาศาลของประชาชน

บัญชี Bitcoin มีทั้งหมด 1 พันล้านบัญชี

Glassnode ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกแบบ On-chain ได้เห็นการเติบโตที่สำคัญของบัญชี Bitcoin โดยกล่าวว่าจำนวนบัญชี BTC นั้นเกินกว่า 1 พันล้าบัญชีเรียบร้อยแล้ว

“จำนวนที่อยู่ Bitcoin ทั้งหมดที่เคยสร้างขึ้นนั้นมากกว่า 1,000,000,000 ที่อยู่ โดยปัจจุบันอยู่ที่ : 1,000,002,559 บัญชี”

จำนวนที่อยู่ Bitcoin ทั้งหมดที่เคยสร้างขึ้น
จำนวนที่อยู่ Bitcoin ทั้งหมดที่เคยสร้างขึ้น

ที่มา: Glassnode

อย่างไรก็ตาม จำนวนที่อยู่ BTC ที่ถูกสร้างขึ้นเหล่าวนี้อาจไม่ได้หมายความว่าจำนวนเจ้าของบัญชีจะมากตาม เพราะในความเป็นจริงแล้ว คนหนึ่งคนสามารถสร้างบัญชีคริปโตได้หลายบัญชี

ความสนใจบิทคอยน์พุ่ง!

Santiment บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกด้านตลาดลงทุนได้ออกมามีความเห็นพ้องไปในแนวทางเดียวกันกับ Glassnode ในด้านความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin โดยอธิบายว่า

อัตราส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เมื่อเปรียบเทียบกับ Crypto ตัวอื่น ๆ บนโซเชียลมีเดีย
อัตราส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เมื่อเปรียบเทียบกับ Crypto ตัวอื่น ๆ บนโซเชียลมีเดีย

ที่มา: Santiment

“อัตราส่วนของหัวข้อสนทนาที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เมื่อเปรียบเทียบกับ Crypto ตัวอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วบนโซเชียลมีเดีย แถม ณ ตอนนี้ดัชนีการครอบงำทางสังคมของ BTC ยังอยู่ที่จุดสูงสุดนับตั้งแต่มิถุนายน 2564 หากเราเปรียบเทียบกับข้อมูลในอดีตสัญญาณเหล่านี้อาจจะตามมาด้วยตลาดกระทิงของ Crypto”

นอกจากนี้ Santiment ยังเชื่อว่าระดับการครอบงำทางสังคมที่ทวีความรุนแรงขึ้นเหล่านี้หนึ่งในการสะสมกำลังเพื่อสลับเป็นขาขึ้นเนื่องจาก Bitcoin ยังคงวนเวียนปรับฐานอยู่ที่ราคาทางจิตวิทยาที่ 20,000 ดอลลาร์

ภาพแสดงปริมาณที่อยู่ Bitcoin ที่ถือ 10 BTC ขึ้นไป
ภาพแสดงปริมาณที่อยู่ Bitcoin ที่ถือ 10 BTC ขึ้นไป

ที่มา: Santiment

“จำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่ถือ 10 BTC ขึ้นไปมีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนที่เคยมีปริมาณลดลง ทั้งนี้ ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ที่อยู่เหล่านี้เพิ่มขึ้น 1.12% มีกระเป๋าเงิน 149.2k ใบที่ถือ 10 BTC ขึ้นไป ซึ่งถือได้มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2021”

บริษัทคริปโตเริ่มเห็นข่าวดี

นอกเหนือจากสัญญาณที่ทั้ง 2 บริษัทพบ ยังมีข่าวดีอื่น ๆ ที่เริ่มกลับมาให้เห็นอีกครั้งในแวดวงของคริปโต โดยก่อนหน้านี้ทาง Meltem Demirors ผู้บริหารระดับสูงด้านกลยุทธ์ (Chief Strategy Officer: CSO) ของ CoinShares ก็ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่าตลาดขาขึ้นจะกลับมาอย่างแน่นอน

บริษัทขุดคริปโตจำนวนหนึ่งก็เตรียมตัวรับข่าวดีเหล่านี้เช่นเดียวกัน โดยพวกเขาทำการเสริมทัพชุดขุดของตนอย่างต่อเนื่อง

แต่แม้พวกเราจะคาดหวังให้ Bitcoin ก้าวพ้นขีดอันตรายมากเพียงใด ในความเป็นจริงแล้วการจะกลับขึ้นมาอยู่บนยอดเขาอีกครั้งต้องใช้เวลาสักระยะ ซึ่ง Demirors แห่ง CoinShares ให้ความเห็นว่าเหล่าผู้เล่นในตลาดอาจจะต้องแบกรับความเจ็บปวดไปอีกระยะหนึ่งก่อน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ