เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin มีมูลค่ามากกว่า Berkshire Hathaway ของ Warren Buffett

ต้องขอบคุณเหล่านักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ประกอบกับการแทรกแซงเศรษฐกิจจากทางภาครัฐที่ทำให้เหล่านักลงทุน BTC ต่างมีความสุขกับราคาอันน่าทึง และนั่นทำให้มูลค่าภาพรวมของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 แซงกลุ่มบริษัทข้ามชาติสัญชาติอเมริกันที่ Warren Buffet เป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย

Warren Buffett

Bitcoin กำลังทำให้วงการสกุลเงิน Crypto มีเรื่องน่ายินดีเนื่องจากการที่ตลาดเคลื่อนไหวแบบ Bill run อย่างน่าทึ่งตลอดเดือนธันวาคมมาจนถึงในเดือนนี้ หลังจากเริ่มพุ่งขึ้นทะลุจุดสูงตลอดกาล (ATH) ที่ราคา 20,000 0ดอลลาร์สหรัฐในช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำชนิดนี้ก็ยังไม่มีอะไรฉุดอยู่ และตกเป็นที่พูดถึงจากผู้คนในวงกว้าง

แม้ในขณะนี้ราคาของ BTC จะไต่อยู่ที่ระดับ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้ว แต่หากย้อนกลับไป ณ ขณะที่มันเริ่มพุ่งสูงขึ้นกว่า 29,000 ดอลลาร์สหรัฐ นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้ Bitcoin (BTC) มีมูลค่ามากกว่า Berkshire Hathaway ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทข้ามชาติสัญชาติอเมริกันที่ Warren Buffet เป็นเจ้าของ ซึ่งมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 539พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยช่วงดังกล่าว Bitcoin มีมูลค่าตลาดประมาณ 540 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และนั่นทำให้ Holger Zschaepitz ผู้เป็นนักวิเคราะห์ตลาด กล่าวว่า


“Bitcoin พุ่งสูงขึ้นมากกว่า 29,000 ดอลลาร์สหรัฐ และประสบความสำเร็จอีกขั้น: ด้วยมูลค่าตลาดที่ 540 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ขณะนี้ Bitcoin มีมูลค่ามากกว่า Berkshire Hathaway ของ Warren Buffet”

ความสุขที่ส่งต่อมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

เหล่านักลงทุน BTC ต่างมีความสุขกับราคาที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ราวกับรถไฟเหาะตีลังกาซึ่งลากยาวมาตั้งแต่ช่วงเดือนที่แล้ว และนั่นทำให้เดือนธันวาคม 2020 จะถูกบีนทึกลงในประวัติศาสตร์ของ Bitcoin รวมไปถึงในนามของสกุลเงินดิจิทัลทั้งหลาย ว่าเป็นช่วงเวลาที่มีการเพิ่มขึ้นของ BTC มากที่สุดนับตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2019 นอกจากนี้ยังมีสถิติที่แสดงให้เห็นว่ามูลค่าของ BTC เพิ่มขึ้นมากกว่า 295% ในปี 2020 เนื่องจากดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (DXY) ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ เหลือต่ำสุด 32 เดือน

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวจะยกความดีความชอบให้ใครไปไม่ได้เลย นอกจากเหล่านักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ประกอบกับการแทรกแซงเศรษฐกิจจากทางภาครัฐอันเนื่องมาจากวิกฤต COVID-19 ทำให้ผู้ถือครอง Bitcoin ต่างมีความสุขอย่างมาก

ใช่ว่าฝันดีจะรู้กับเราไปได้ตลอดกาล

หลังจากจมลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 3,800 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงกลางเดือนมีนาคม หลังจากนั้น BTC ได้ปัดฝุ่น และพุ่งสู่ระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เนื่องจากถูกตั้งสถานะให้ว่าเป็น สินทรัพย์ปลอดภัย (safe-haven asset) มาอย่างต่อเนื่อง โดยเวลาจะบอกว่าปี 2021 มีอะไรรอ Bitcoin อยู่

อย่างไรก็ตาม Ki Young Ju ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของบริษัท CryptoQuant ได้ออกมาเตือนเหล่านักลงทุนให้ก้าวเดินอย่างระมัดระวังว่า และอย่าทำอะไรแบบมุทะลุ เพราะ BTC อาจเกิดการปรับฐานลงมาทุกเมื่อเนื่องจากการลงทุนของสถาบันอาจหยุดชะงักได้ในไม่ช้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง