Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อัพเดทตลาด Bitcoin รายสัปดาห์ หลังแรงซื้อทะลุเพดานตลาด

แรงซื้อ Bitcoin ล้นตลาด นักลงทุนสถาบัน FOMO แห่เข้าซื้อ Bitcoin หลังบ้าน แม้กราฟเผย RSI สูงเสี่ยง Correction เร็วๆ นี้

Photo 1506702315536 Dd8B83E2Dcf9

ราคา Bitcoin ทำสถิติสูงสุด

เป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงแม้แต่สื่อนอกตลาดคริปโตอย่าง Financial Times ซึ่งเป็นสื่อหลักของวงการการเงินและการลงทุนของโลก ซึ่ง Bitcoin นั้นได้ถูกตีพิม์ขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ดังกล่าวหลังมีระดับราคาทะลุ 30,000 ดอลลาร์สำเร็จ อย่างไรก็ตามเหรียญดังกล่าวไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น แต่ได้ขึ้นไปแตะจุดสูงสุดที่ราคา 34,000 ดอลลาร์สำเร็จในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันครบรอบ 12 ปีนับตั้งแต่ Block แรกของเครือข่าย Bitcoin ถูกขุดขึ้นมาในปี 2009

Bitcoin

แรงซื้อจากฝั่งนักลงทุนสถาบัน

ปัจจัยเบื้องหลังขาขึ้นในขณะนี้เป็นไปได้หลากหลาย แต่หนึ่งในหลักฐานสำคัญที่สนับสนุบข้อสันนิษฐานว่าแรงซื้อจากฝั่งนักลงทุนนั้นส่งผลในทางอ้อมให้มีการดันราคาสูงขึ้น โดยพิจารณาจากอัตราการซื้อเหรียญ Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่าพันล้านดอลลาร์ผ่านระบบ Over-the-Counter (OTC) หรือเป็นการซื้อขายนอกตลาดเพื่อเป็นการลดผลกระทบต่อตลาดโดยรวมจากปริมาณการซื้อขายที่สูงมากดังกล่าว ซึ่งแม้ว่าการซื้อขายจะไม่กระทบต่อตลาดปกติ (Spot) แต่ปริมาณเม็ดเงินที่ไหลเข้าระบบนั้นย่อมส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้คนในตลาด


การเงินของรัฐบาลทั่วโลกเริ่มวิกฤติ

เมื่อเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดขึ้นในช่วงต้นปีที่ผ่านมา รัฐบาลของหลายประเทศทั่วโลกได้มีการนำงบประมาณรัฐไปใช้อุดหนุดการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนเพื่อรักษาสมดุลของระบบเศรษฐกิจด้วยวิธีการต่าง ๆ กัน สิ่งทีเกิดขึ้นต่อมาคืองบประมาณรัฐที่ลดลงทุกวันจนกระทั่งบางประเทศเช่นสหรัฐอเมริกาได้นำมาตรการพิมพ์เงินเพื่อเพื่ออัดฉีดเงินเข้าระบบ (QE) หรือแม้แต่การรับซื้อหุ้นกู้ของภาคเอกชนเพื่ออุ้มธุรกิจไว้ ผลที่เกิดขึ้นคือค่าเงินของประเทศที่ลดลงรวมทั้งหน่วยลงทุนของรัฐบาลอย่างพันธบัตรยังได้มีอัตราผลตอบแทนติดลบซึ่งเรียกได้ว่าต่ำที่สุดตั้งแต่มีการออกหน่วยลงทุนมาอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่เหล่านักลงทุนแห่กันเข้าสู่ตลาดคริปโตเพื่อกอบโกยกำไรช่วงขาขึ้น

Image 2 5

วิเคราะห์ตลาด

แม้ว่าทรงของกราฟ Bitcoin นั้นจะยังดูเป็นขาขึ้นก็ตาม แต่เราเริ่มที่จะพบจุดหักเหของราคาที่ส่งสัญญาณการกลับตัวเป็นขาลงบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากในขณะนี้อัตราการเข้าซื้อเหรียญนั้นเฟ้ออย่างมากพร้อมกับราคาที่วิ่งขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งตามปกติแล้วช่วงขาขึ้นอย่างรุนแรงนั้นมักจะตามมาด้วยการปรับฐานราคาเข้าสู่จุดสมดุลเสมอ ซึ่งในขณะนี้ตลาดเริ่มที่จะมีความกังวลว่าจะเข้าสู่ช่วงดังกล่าวได้ในเร็วๆ นี้ เห็นได้จากระดับของดัชนี Relative Strength Indicator(RSI) ที่สูงมากนั่นเอง


ดังนั้นแล้ว แม้ว่าจะยังมีความเป็นไปได้สูงที่ราคาจะเหลือพื้นที่ให้พุ่งต่อไปได้อีกก็ตาม แต่นักลงทุนควรใช้ความระมัดระวังอย่างมากในการเข้าทำการซื้อขายในช่วงตลาดขาขึ้นนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า