ปริมาณธุรกรรม 7 วันของ Bitcoin พุ่งแตะจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 4.39 พันล้านดอลลาร์

นอกจากจะมีความสุขกับความรักในวาเลนไทน์แล้ว นักลงทุนต่างก็มีความปิติถ้วนหน้าด้วยการที่ราคาสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ทยานสู่จุดสูงสุดใหม่อีกครั้งและทำลายสถิติด้านอื่นๆอย่างต่อเนื่อง

Photo 1545082758 807E64487F95 1

Bitcoin (BTC) มอบของขวัญวาเลนไทน์สุดพิเศษให้กับชุมชน crypto ด้วยการทะยานสูงถึง 49,000 ดอลลาร์เมื่อวาน (14 กุมภาพันธ์) อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้ลงตัวกลับมาที่ 47,353 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงข้อมูลตาม CoinMarketCap

แต่ที่พิเศษไปยิ่งกว่านั้นก็คือ ด้วยสภาพตลาดแบบ Bull Run ที่ลากยาวมาตั้งแต่ปีก่อน ได้ทำให้ Bitcoinนั้นสร้างสถิติใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในคราวนี้ข้อมูลใหม่จาก Glassnode เผยให้เห็นว่าธุรกรรมทั้ง 7 วันของ BTC ได้ทำลายสถิติที่เคยมีมา ดวยมูลค่ารวม 4.39พันล้านดอลลาร์

ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์รายนี้ระบุว่า


“ปริมาณธุรกรรม Bitcoin (7d MA) ก้าวถึง ATH ที่ 4,396,839,660.32 ดอลลาร์ โดย ATH ก่อนหน้านี้มีมูลค่าอยู่ที่ 4,381,878,077.68 ดอลลาร์ โดยข้อมูลนี้ถูกตรวจสอบเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2564”

จากสถิติเหล่านี้ทำให้เราเห็นว่าเครือข่าย BTC กำลังมีการเคลื่อนไหวที่โดดเด่นดัง ยิ่งไปกว่านั้น สกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของตลาดอันนี้ก็เพิ่งประสบความสำเร็จครั้งใหม่ด้วยการมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่ปรับลดลง (Diluted Market Capitalization) ที่ 1ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

มูลค่าตลาดที่ปรับลดลง คือมาตรวัดที่คำนึงถึงจำนวน Bitcoin สูงสุดที่เป็นไปได้ซึ่งกำหนดอุปทานสูงสุดทั้งหมดไว้ที่ 21 ล้าน BTC เมื่อคูณกับราคาที่สูงตลอดเวลาของ Bitcoin จะให้มูลค่าตลาดที่ปรับลดลงที่ $1.02 ล้านล้าน นั่นเอง

ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้าร่วมเครือข่าย Bitcoin อย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลจาก IntoTheBlock แสดงให้เห็นว่าที่อยู่กระเป๋าเงิน Crypto ที่ถือครอง Bitcoin ซึ่งมีอายุน้อยกว่าหนึ่งเดือนทำสถิติสูงสุดในรอบหลายปีเมื่อวานนี้ โดยบริษัทวิจัยด้าน Crypto รายนี้อธิบายว่า


“เมื่อ Bitcoin ทลาย ATH จุดใหม่ในวันนี้ จำนวนผู้ค้าสำหรับ BTC (ที่อยู่กระเป๋าสตางค์ที่ถือครองสินทรัพย์เข้ารหัสน้อยกว่า 30 วัน) เองก็ถึงจุดสูงสุดในรอบหลายปี โดยมูลค่าเหล่านี้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 2.27 ล้าน BTC (12.18% ของอุปทานหมุนเวียน) ในเดือนกุมภาพันธ์”

ดังนั้นนี่จึงแสดงให้เห็นว่ามีผู้เข้าร่วมโลกอันกว้างใหญ่ของ BTC มากขึ้น โดยเห็นได้ชัดจากการลงทุน 1.5พันล้านของ Tesla ซึ่งแนวโน้มนี้กำลังออกดอกออกผลเนื่องจาก Bitcoin เพิ่มขึ้น 17.8% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ความเชื่อมั่นของตลาดกระทิง BTC กำลังกระตุ้นข้อตกลงการเริ่มต้นบริษัท Startup ด้านบล็อกเชนรายใหม่ ๆ โดยการจัดหาทุนแบบ Venture capital หรือเงินร่วมทุนเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้เนื่องจาก Bitcoin ยังคงยึดสถานะตัวเองเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยในขณะที่ต่อสู้กับทองคำแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน