เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ปริมาณธุรกรรม 7 วันของ Bitcoin พุ่งแตะจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 4.39 พันล้านดอลลาร์

นอกจากจะมีความสุขกับความรักในวาเลนไทน์แล้ว นักลงทุนต่างก็มีความปิติถ้วนหน้าด้วยการที่ราคาสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ทยานสู่จุดสูงสุดใหม่อีกครั้งและทำลายสถิติด้านอื่นๆอย่างต่อเนื่อง

Photo 1545082758 807E64487F95 1

Bitcoin (BTC) มอบของขวัญวาเลนไทน์สุดพิเศษให้กับชุมชน crypto ด้วยการทะยานสูงถึง 49,000 ดอลลาร์เมื่อวาน (14 กุมภาพันธ์) อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้ลงตัวกลับมาที่ 47,353 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงข้อมูลตาม CoinMarketCap

แต่ที่พิเศษไปยิ่งกว่านั้นก็คือ ด้วยสภาพตลาดแบบ Bull Run ที่ลากยาวมาตั้งแต่ปีก่อน ได้ทำให้ Bitcoinนั้นสร้างสถิติใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในคราวนี้ข้อมูลใหม่จาก Glassnode เผยให้เห็นว่าธุรกรรมทั้ง 7 วันของ BTC ได้ทำลายสถิติที่เคยมีมา ดวยมูลค่ารวม 4.39พันล้านดอลลาร์

ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์รายนี้ระบุว่า


“ปริมาณธุรกรรม Bitcoin (7d MA) ก้าวถึง ATH ที่ 4,396,839,660.32 ดอลลาร์ โดย ATH ก่อนหน้านี้มีมูลค่าอยู่ที่ 4,381,878,077.68 ดอลลาร์ โดยข้อมูลนี้ถูกตรวจสอบเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2564”

จากสถิติเหล่านี้ทำให้เราเห็นว่าเครือข่าย BTC กำลังมีการเคลื่อนไหวที่โดดเด่นดัง ยิ่งไปกว่านั้น สกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของตลาดอันนี้ก็เพิ่งประสบความสำเร็จครั้งใหม่ด้วยการมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่ปรับลดลง (Diluted Market Capitalization) ที่ 1ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

มูลค่าตลาดที่ปรับลดลง คือมาตรวัดที่คำนึงถึงจำนวน Bitcoin สูงสุดที่เป็นไปได้ซึ่งกำหนดอุปทานสูงสุดทั้งหมดไว้ที่ 21 ล้าน BTC เมื่อคูณกับราคาที่สูงตลอดเวลาของ Bitcoin จะให้มูลค่าตลาดที่ปรับลดลงที่ $1.02 ล้านล้าน นั่นเอง

ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้าร่วมเครือข่าย Bitcoin อย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลจาก IntoTheBlock แสดงให้เห็นว่าที่อยู่กระเป๋าเงิน Crypto ที่ถือครอง Bitcoin ซึ่งมีอายุน้อยกว่าหนึ่งเดือนทำสถิติสูงสุดในรอบหลายปีเมื่อวานนี้ โดยบริษัทวิจัยด้าน Crypto รายนี้อธิบายว่า


“เมื่อ Bitcoin ทลาย ATH จุดใหม่ในวันนี้ จำนวนผู้ค้าสำหรับ BTC (ที่อยู่กระเป๋าสตางค์ที่ถือครองสินทรัพย์เข้ารหัสน้อยกว่า 30 วัน) เองก็ถึงจุดสูงสุดในรอบหลายปี โดยมูลค่าเหล่านี้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 2.27 ล้าน BTC (12.18% ของอุปทานหมุนเวียน) ในเดือนกุมภาพันธ์”

ดังนั้นนี่จึงแสดงให้เห็นว่ามีผู้เข้าร่วมโลกอันกว้างใหญ่ของ BTC มากขึ้น โดยเห็นได้ชัดจากการลงทุน 1.5พันล้านของ Tesla ซึ่งแนวโน้มนี้กำลังออกดอกออกผลเนื่องจาก Bitcoin เพิ่มขึ้น 17.8% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ความเชื่อมั่นของตลาดกระทิง BTC กำลังกระตุ้นข้อตกลงการเริ่มต้นบริษัท Startup ด้านบล็อกเชนรายใหม่ ๆ โดยการจัดหาทุนแบบ Venture capital หรือเงินร่วมทุนเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้เนื่องจาก Bitcoin ยังคงยึดสถานะตัวเองเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยในขณะที่ต่อสู้กับทองคำแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง