เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ทุกธนาคารกลางควรแบนการซื้อขาย Bitcoin

อดีตสมาชิกรัฐสภาอังกฤษ Nick Boles ดูเหมือนจะไม่ชอบ Bitcoin เอาเสียเลย และเขามองว่าธนาคารกลางควรตรวจสอบการซื้อขายของสกุลเงินดิจิทัลที่เขาแสนจะไม่ปลื้มแบบทุกฝีก้าว

Photo 1516675457768 Db513E191Dcc

ปัญหาของ Nick Boles ผู้เป็นอดีตสมาชิกรัฐสภาอังกฤษ กับ Bitcoin ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับการที่สกุลเงินดิจิทัลเป็นประเภทสินทรัพย์ที่ใช้งานได้หรือไม่อีกต่อไปแล้ว โดยเขาอธิบายว่าเหตุผลที่ควรห้ามการซื้อขาย Bitcoin ในความคิดของเขาเป็นเพราะผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเสียมากกว่า โดยอ้างจากการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ ภาคอุสาหกรรม Bitcoin ได้แซงหน้าอาร์เจนตินาไปแล้วในด้านของการใช้พลังงานประจำปี

การศึกษาครั้งดังกล่าวรวบรวมโดยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และแสดงให้เห็นว่าในทุก ๆ ปี Bitcoin ได้ใช้พลังงานไปทั้งสิ้น 121.88 TWh โดย Cryptocurrency ชนิดนี้เพิ่งวิ่งแซงหน้าอาร์เจนตินาในด้านการใช้พลังงาน และดูเหมือนว่ากำลังเข้าใกล้การใช้พลังงานประจำปีของนอร์เวย์ที่ 122.20 TWh ต่อปี เพียงอีกไม่กี่ก้าว

Bole ทวีต


“ธนาคารกลางควรห้ามการซื้อขาย และบังคับให้ทุกคนที่ถือ Bitcoin และต้องการใช้ในธุรกรรมใด ๆ ให้แลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินอื่นที่ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายเช่นนี้ มีสกุลเงินไซเบอร์อื่น ๆ ที่ไม่เป็นอันตรายในโลกแห่งความเป็นจริงเลย”

ระบบนิเวศการพิสูจน์การมีส่วนได้ส่วนเสียนั้นสามารถเป็นทางออกของปัญหานี้หรือไม่?

วิธีแก้ปัญหาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นสำหรับการขุด Bitcoin อาจเป็นการใช้แนวทางของการพิสูจน์ว่ามีส่วนได้ส่วนเสีย หรือ Proof-of-stake สำหรับการ Transaction โดยให้การประมวลผลที่น้อยลงของเครือข่ายเป็นตัวที่ลดผลกระทบเหล่านั้น

ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน นาย Henri Arslanian ผู้นำด้าน Crypto ระดับโลกของ PwC เปิดเผยว่าธุรกรรม Bitcoin หนึ่งรายการใช้พลังงานไฟฟ้าในปริมาณเท่ากันกับที่ครัวเรือนในสหรัฐฯโดยเฉลี่ยในช่วงยี่สิบวัน

ฉะนั้นแล้วการทำ Proof-of-Stake (PoS) บน Blockchains จึงอาจเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกว่าโปรโตคอล Proof-of-Work (PoW) ตามที่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมกล่าว เนื่องจาก PoS Blockchains ใช้การเข้ารหัสความสามารถในการประมวลผลที่ต้องการจึงต่ำกว่าธุรกรรม PoW อย่างมาก และนั่นส่งผลให้ใช้พลังงานน้อยกว่าด้วยเช่นกัน

ปัจจุบัน Ethereum มีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนจาก Proof-of-Work ในการพิสูจน์การทำงานไปเป็นเครือข่ายหลักที่พิสูจน์ได้ว่ามีการเดิมพันอย่างแท้จริง เมื่อ Ethereum 2.0 เสร็จสิ้นการอัปเกรดจะช่วยให้สามารถทำธุรกรรมด้วยวิธีที่ประหยัดพลังงานมากขึ้นนอกเหนือจากประโยชน์อื่น ๆ เช่นความสามารถในการปรับขนาดที่ดีขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง