เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin กำลังเจองานหินในการเป็นเบอร์ 1

หลังจาก Bitcoin (BTC) แตะระดับสูงสุดด้วยมูลค่าเหนือกว่า 64,500 ดอลลาร์ จากนั้นราคาของมันก็ไม่เคยก้าวข้ามระดับ 60K ได้อีกเลย ซ้ำร้ายอัตราการครอบงำของ Bitcoin ในยังตลาดลดลงเหลือ 44% อีกด้วย อนาคตของสกุลเงินนี้จะเป็นอย่างไร? วันนี้เรามาหาคำตอบกันs

Photo 1609641691972 9C548E428Cf0

การสร้างฐาน (Consolidation) ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ยังคงดำเนินต่อไปนับตั้งแต่ที่สกุลเงินดิจิทัลระดับท็อปตัวนี้พุ่งทยานแตะระดับสูงสุดด้วยมูลค่าเหนือกว่า 64,500 ดอลลาร์ แต่ทว่าหลังจากนั้นมันก็ไม่สามารถก้าวข้ามระดับราคา 60K ดอลลาร์ได้อีกเลย มิหนำซ้ำเมื่อเดือนที่แล้ว Bitcoin ยังดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 48.5K ดอลลาร์ เสียด้วย

แนวโน้มขาลงนี้เกิดจากการคาดเดาของเหล่านักลงทุนว่าการที่ฝ่ายบริหารของอเมริกาจะเพิ่มภาษีกำไรจากการลงทุนนั้นจะส่งผลกระทบต่อการลงทุนทุกประเภทไม่เว้นแต่คริปโตด้วยนั่นเอง ซึ่ง ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ Bitcoin มีการซื้อขายที่ราคา $52,754

นอกจากนี้การที่ราคาของ BTC นั้นไม่กลับไปขยับแบบพุ่งพรวดตามเดิมส่วนหนึ่งมาจากอัตราการครอบงำของ Bitcoin ในตลาดลดลงเหลือ 44% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดที่เคยเห็นในประวัติศาสตร์ของ BTC ตั้งแต่ปี 2018 โดยนักวิเคราะห์ตลาดอย่าง Holger Zschaepitz อธิบายเรื่องนี้ไว้ว่า

“มูลค่าตลาดของ Crypto สูงถึง 2.5 ล้านล้านในขณะที่ Ether ทำสถิติสูงสุดที่ราคามากกว่า $4k ณ ขณะนี้ราคาของ Bitcoin อยู่ที่ ~59,000 ดอลลาร์ โดยมีการครอบงำตลาดที่ 44% ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2018 ในขณะที่การครอบงำของ Ethereum อยู่ที่ 18% และถือว่าสูงเป็นประวัติการณ์”

แม้การครอบงำของ Bitcoin จะลดลง แต่ทาง Square Inc. เพิ่งประกาศผลกำไรจาก BTC ของพวกเขาที่ 3.51 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 11 เท่าจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

สถาบันแห่ช้อน Bitcoin ตอนมันย่อ

Yann & Jan ผู้ร่วมก่อตั้ง Glassnode กล่าวว่าการขายอย่างตื่นตระหนกของนักลงทุนรายย่อยทำให้ Bitcoin ดิ่งลง

“ในขณะที่นักลงทุนรายย่อยตกใจขาย สถาบันต่าง ๆ ก็แห่ซื้อ Bitcoin ที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้”

ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยกล่าวว่าเหล่านักลงทุนผู้เข้าสู่ตลาดรายใหม่ทำให้เกิดการขาย BTC อย่างตื่นตระหนกเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งทำให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลพุ่งลงไปที่ระดับ 48K

แต่ทว่าเรื่องเหล่านี้ไม่กระทบเหล่าวาฬ Bitcoin แม้แต่น้อย โดยพวกเขากำลัง HOLD มันไว้อย่างหนาแน่นดังที่กล่าวไว้โดย Santiment ผู้ให้บริการข้อมูลแบบ On-chain

“ในจำนวนของที่อยู่ Bitcoin 16,104 แห่งที่ถือครองระหว่าง 100 ถึง 10,000 BTC ในปัจจุบันพวกเขาเป็นเจ้าของ 9.1M BTC (531.3 แสนล้าน USD) หลังจากที่เกิดช่วงเทขายตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน – 4 พฤษภาคม กลุ่มนี้กำลังแสดงสัญญาณของการกลับมาสะสมอีกครั้งโดยมีการซื้อเพิ่ม 20k BTC ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา”

ในทางกลับกันแรงขายของ Bitcoin จากเหล่าสายขุดเองได้ลดลงเช่นเดียวกันตามที่ระบุไว้โดยนักเทรด Crypto ที่ทวีตภายใต้นามแฝงว่า “Crypto Baby”

“แรงขาย BTC จากเหล่าสายขุดตายไปแล้ว พวกเขาส่ง BTC จำนวนมากไปยังบริการแลกเปลี่ยนในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ แต่พวกเขากำลังเคลื่อนย้าย Bitcoins จำนวนเล็กน้อยในปัจจุบัน ผู้ขายในปัจจุบันดูเหมือนไม่ใช่นักลงทุนระยะยาว และนักขุด เป็นผู้ทำกำไรระยะสั้น”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Ufc

นักมวยปล้ำ UFC ประกาศจะรับ Bitcoin เป็นค่าตัวในศึกหน้า

แชมเปี้ยนรุ่น Heavy Weight ของ UFC ออกมาประกาศว่าจะรับค่าตัวกว่า 50% เป็น Bitcoin แล้วหลังตลาดเติบโตขึ้น
ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ตองกา ประเทศต่อไปที่จะประกาศให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมายภายในเดือน พ.ย.นี้

ท่ามกลางความนิยมของสกุลเงินดิจิทัลที่แพร่หลายมากขึ้น ตอนนี้หลายประเทศกำลังพิจารณาให้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย และตองกาอาจเป็นประเทศต่อไป
White And Black Cow On Brown Soil

นักเทรดชื่อดังมองราคา Bitcoin (BTC) จะพุ่งเป็นขาขึ้นอีกไม่นาน

ราคา Bitcoin เตรียมกลับตัวเป็นขาขึ้นแล้วในมมุมมองของนักเทรดชื่อดัง สาเหตุเพราะอะไร?
ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ