Bitcoin กำลังเจองานหินในการเป็นเบอร์ 1

หลังจาก Bitcoin (BTC) แตะระดับสูงสุดด้วยมูลค่าเหนือกว่า 64,500 ดอลลาร์ จากนั้นราคาของมันก็ไม่เคยก้าวข้ามระดับ 60K ได้อีกเลย ซ้ำร้ายอัตราการครอบงำของ Bitcoin ในยังตลาดลดลงเหลือ 44% อีกด้วย อนาคตของสกุลเงินนี้จะเป็นอย่างไร? วันนี้เรามาหาคำตอบกันs

การสร้างฐาน (Consolidation) ของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) ยังคงดำเนินต่อไปนับตั้งแต่ที่สกุลเงินดิจิทัลระดับท็อปตัวนี้พุ่งทยานแตะระดับสูงสุดด้วยมูลค่าเหนือกว่า 64,500 ดอลลาร์ แต่ทว่าหลังจากนั้นมันก็ไม่สามารถก้าวข้ามระดับราคา 60K ดอลลาร์ได้อีกเลย มิหนำซ้ำเมื่อเดือนที่แล้ว Bitcoin ยังดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 48.5K ดอลลาร์ เสียด้วย

แนวโน้มขาลงนี้เกิดจากการคาดเดาของเหล่านักลงทุนว่าการที่ฝ่ายบริหารของอเมริกาจะเพิ่มภาษีกำไรจากการลงทุนนั้นจะส่งผลกระทบต่อการลงทุนทุกประเภทไม่เว้นแต่คริปโตด้วยนั่นเอง ซึ่ง ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ Bitcoin มีการซื้อขายที่ราคา $52,754

นอกจากนี้การที่ราคาของ BTC นั้นไม่กลับไปขยับแบบพุ่งพรวดตามเดิมส่วนหนึ่งมาจากอัตราการครอบงำของ Bitcoin ในตลาดลดลงเหลือ 44% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดที่เคยเห็นในประวัติศาสตร์ของ BTC ตั้งแต่ปี 2018 โดยนักวิเคราะห์ตลาดอย่าง Holger Zschaepitz อธิบายเรื่องนี้ไว้ว่า

“มูลค่าตลาดของ Crypto สูงถึง 2.5 ล้านล้านในขณะที่ Ether ทำสถิติสูงสุดที่ราคามากกว่า $4k ณ ขณะนี้ราคาของ Bitcoin อยู่ที่ ~59,000 ดอลลาร์ โดยมีการครอบงำตลาดที่ 44% ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ปี 2018 ในขณะที่การครอบงำของ Ethereum อยู่ที่ 18% และถือว่าสูงเป็นประวัติการณ์”

แม้การครอบงำของ Bitcoin จะลดลง แต่ทาง Square Inc. เพิ่งประกาศผลกำไรจาก BTC ของพวกเขาที่ 3.51 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 11 เท่าจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

สถาบันแห่ช้อน Bitcoin ตอนมันย่อ

Yann & Jan ผู้ร่วมก่อตั้ง Glassnode กล่าวว่าการขายอย่างตื่นตระหนกของนักลงทุนรายย่อยทำให้ Bitcoin ดิ่งลง

“ในขณะที่นักลงทุนรายย่อยตกใจขาย สถาบันต่าง ๆ ก็แห่ซื้อ Bitcoin ที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้”

ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยกล่าวว่าเหล่านักลงทุนผู้เข้าสู่ตลาดรายใหม่ทำให้เกิดการขาย BTC อย่างตื่นตระหนกเมื่อไม่นานมานี้ซึ่งทำให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลพุ่งลงไปที่ระดับ 48K

แต่ทว่าเรื่องเหล่านี้ไม่กระทบเหล่าวาฬ Bitcoin แม้แต่น้อย โดยพวกเขากำลัง HOLD มันไว้อย่างหนาแน่นดังที่กล่าวไว้โดย Santiment ผู้ให้บริการข้อมูลแบบ On-chain

“ในจำนวนของที่อยู่ Bitcoin 16,104 แห่งที่ถือครองระหว่าง 100 ถึง 10,000 BTC ในปัจจุบันพวกเขาเป็นเจ้าของ 9.1M BTC (531.3 แสนล้าน USD) หลังจากที่เกิดช่วงเทขายตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน – 4 พฤษภาคม กลุ่มนี้กำลังแสดงสัญญาณของการกลับมาสะสมอีกครั้งโดยมีการซื้อเพิ่ม 20k BTC ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา”

ในทางกลับกันแรงขายของ Bitcoin จากเหล่าสายขุดเองได้ลดลงเช่นเดียวกันตามที่ระบุไว้โดยนักเทรด Crypto ที่ทวีตภายใต้นามแฝงว่า “Crypto Baby”

“แรงขาย BTC จากเหล่าสายขุดตายไปแล้ว พวกเขาส่ง BTC จำนวนมากไปยังบริการแลกเปลี่ยนในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ แต่พวกเขากำลังเคลื่อนย้าย Bitcoins จำนวนเล็กน้อยในปัจจุบัน ผู้ขายในปัจจุบันดูเหมือนไม่ใช่นักลงทุนระยะยาว และนักขุด เป็นผู้ทำกำไรระยะสั้น”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน