Bitcoin ก้าวผ่าน 37,000 ดอลลาร์สหรัฐ ได้จากการแกว่งของราคาที่รุนแรง

ในขณะที่การผันผวนของราคาอย่างรุนแรงได้ส่งผลกระทบต่อ Bitcoin แต่ท้ายที่สุดราคาของสินทรัพย์ Crypto ที่มูลค่าสูงที่สุดในโลกก็พุ่งทยานขึ้นอีกครั้ง

Photo 1592561199818 6B69D3D1D6E2

แม้ในวันจันทร์ที่ 4 มกราคม Bitcoin นั้นได้ลดราคาลงมากถึง 17% แต่ทว่าท้ายที่สุดในวันที่ 7 มกราคม สกุลเงิน Crypto อันดับ 1 อย่าง BTC กลับมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกครั้ง โดยไต่ระดับราคาที่ 37,254.00 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งสูงกว่าสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 3 มกราคม ที่มีมูลค่าการซื้อขายที่ 36,190 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงบ่าย ตามเวลามาตรฐานตะวันออก (GMT-5) และภาพรวมของราคายังเป็นแบบ Bull run

อะไรทำให้ BTC ยังคงทยานต่อไป

มีปัจจัยหลากหลายประการที่ถูกนับว่ามีส่วนในการเพิ่มขึ้นของมูลค่า Bitcoin ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากที่จะระบุเหตุผลเฉพาะเจาะจงที่สามารถใช้ในการอธิบายความผันผวนล่าสุดของสกุลเงิน Crypto ตัวนี้ได้

เหล่านักลงทุนบางรายระบุว่า การคาดการณ์ราคาของ Bitcoin ในระยะยาวโดย JPMorgan Chase & Company นั้นมีมูลค่าสูงถึง 146,000 ดอลลาร์สหรัฐ อันเป็นสาเหตุของการเพิ่มขึ้นในราคาล่าสุด

อย่างไรก็ตามคนอื่น ๆ ได้ชี้ให้เห็นว่า FOMO (fear of missing out) หรือการกลัวจะตกกระแส อาจเป็นสาเหตุของการวิ่งครั้งประวัติศาสตร์นี้ ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ อย่าง Coinbase ก็ออกมาให้ข้อมูลสอดคล้องกับความคิดดังกล่าว โดยระบุว่ามีการพบเห็น “ปัญหาการในการเชื่อมต่อ” จำนวนมาก ทั้งในแอปพลิเคชั้นบนมือถือ และเว็บไซต์ หลังจากที่ Bitcoin เพิ่มขึ้นถึง 37K ดอลลาร์สหรัฐ

Vijay Ayyar หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจของบริษัท Luno cryptocurrency exchange ในสิงคโปร์กล่าวว่า

“เห็นได้ชัดว่านี่เป็น Bull market และเราจะไม่ได้พบเห็นมูลค่าที่ลดลง 30% ถึง 40% เหมือนในปี 2017 อีกแล้ว ตลาดนั้นมีการเติบโตมากขึ้นด้วยผู้ซื้อรายใหญ่ โปรดทราบว่าเราอยู่ในช่วงขาขึ้น (Parabolic phase) และมันโดดเด่นเป็นที่สุด”

Matt Long หัวหน้าฝ่ายจัดจำหน่าย และผลิตภัณฑ์ชั้นนำ ของบริษัท OSL ซึ่งเป็นธุรกิจนายหน้าซื้อขายสกุลเงินCrypto (Crypto Brokerage) ในฮ่องกง กล่าวว่า ในขณะที่การแกว่งตัวของราคาล่าสุดเป็นส่วนหนึ่งของวงจรการเติบโตที่ผ่านมา ความสามารถของ Bitcoin ในการพลิกสถานการณ์ของราคาที่ลดลงอย่างรวดเร็วในสัปดาห์นี้ ก็ได้บ่งชี้ว่า นักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ไม่ควรปล่อยปละละเลยเหล่าสกุลเงิน Crypto ทั้งหลาย

Long กล่าวว่า

“การลดลงในวันจันทร์ที่ผ่านมา เปรียบเสมือนบทเรียนเนื่องจากนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ได้ใช้โอกาสนี้ ในการเข้ามาลงทุนเพิ่ม โดยการลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ มักมีความมั่นคงในภาคสินทรัพย์ดิจิทัล และอาจเร่งศักยภาพมากขึ้นไปอีก”

ในทำนองเดียวกัน Stephen Innes หัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดระดับโลกของบริษัท Axi กล่าวว่า “การไล่กวดให้ราคากลับมาสูงขึ้น มาจากแนวคิดที่ว่า นักลงทุนรายใหญ่สนใจที่จะทำการลงทุนในระยะยาว”

Bitcoin เป็นตัวป้องกันความเสี่ยงจากตลาด

Bitcoin มีการป้องกันความเสี่ยงจากตลาด เช่น อัตราเงินเฟ้อ และเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงในเศรษฐกิจที่เฟื่องฟูเนื่องจากการกระตุ้นทางการเงิน ซึ่งการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของสกุลเงิน Crypto ได้ดึงดูดความสนใจของบรรดายักษ์ใหญ่ใน Wall Street โดยมีสถาบันหลายแห่งที่ต้องการหาประโยชน์จากผลตอบแทนที่น่าประทับใจจากสินทรัพย์ดิจิทัล

หลายบริษัท และนักลงทุนที่มีชื่อเสียง เช่น Stan Druckenmiller, Scott Minerd, Paul Tudor Jones และอื่น ๆ ได้เริ่มจัดสรรเงินทุนของพวกเขาเพื่อลงทุนใน Bitcoins ตลาด Crypto กำลังถูกขับเคลื่อนโดยนักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่มาจาก อเมริกาเหนือ, จีน, ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน