นักลงทุนชื่อดังชี้ Bitcoin จะพุ่งแตะ $50,000 ในปี 2021

นาย Mike Novogratz นักลงทุนมหาเศรษฐีเชื่อว่าปีหน้า Bitcoin จะพุ่งถึง $50,000 หลังนักลงทุนสถาบันเข้ามาในตลาดมากขึ้น

Mike

หลังจากที่ราคา Bitcoin สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้อีกครั้งและรักษาระดับเหนือ 23,000 ดอลลาร์ได้ นักลงทุนมหาเศรษฐีชื่อดังนาย Mike Novogratz จึงเชื่อว่าในปีหน้า Bitcoin สามารถพุ่งทะยานไปได้ไกลกว่านี้

ผลักดันการใช้งาน Bitcoin

หลังจากที่มีนักลงทุนสถาบันได้เข้ามาในตลาดมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บริษัทประกันรายใหญ่ MassMutual ได้ซื้อ Bitcoin ไปกว่า 100 ล้านดอลลาร์ นาย Mike Novogratz ก็เชื่อว่า Bitcoin สามารถทำราคาไปได้ไกลกว่านี้และจะยิ่งเป็นการผลักดันให้ผู้คนลงทุนใน Bitcoin มากขึ้น

เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ Raoul Pal ผ่านทางช่องยูทูป Real Vision เผยว่าช่วงที่ราคา Bitcoin ขึ้นในตอนนี้มันต่างจากช่วงปี 2017 ที่เกิดจากการเก็งกำไรซะเยอะ และภายใน 1 ปี Bitcoin จะสามารถมีมูลค่าตลาดคิดเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าตลาดทองคำได้

“ผมเชื่อว่าครั้งนี้มันไม่เหมือนปี 2017 ที่ราคา Bitcoin พุ่งเพราะส่วนใหญ่จะเกิดจากการเก็งกำไร ปีหน้าผมเชื่อว่าราคา Bitcoin จะพุ่งถึง 50,000 ดอลลาร์”

นักลงทุนสถาบันเข้ามาในตลาดมากขึ้น

ในระหว่างการสัมภาษณ์นาย Mike Novogratz ได้พูดถึงบริษัทประกันเก่าแก่ Massachusetts Mutual Life Insurance Company (“MassMutual”) ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ MassMutual เพิ่งได้ซื้อ Bitcoin ไปด้วยเงินกว่า 100 ล้านดอลลาร์

บริษัทได้ทำการซื้อ Bitcoin เข้าพอร์ตการลงทุนทั่วไป โดย Bitcoin ดังกล่าวนี้จะถูกเก็บรักษาไว้ที่ New York Digital Investment Group LLC (NYDIG) ที่ทางบริษัทถือหุ้น

การลงทุนของ MassMutual ทำให้เห็นว่านักลงทุนและสถาบัน บริษัทต่าง ๆ หรือองค์กรใหญ่ ๆ นั้นเชื่อว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่น่าลงทุนและมีศักยภาพมากพอที่จะทำกำไรให้พวกเขาได้

“หากย้อนกลับไปคิดว่าเรื่องนี้สำคัญแค่ไหน ถ้าบริษัทประกันภัยสามารถซื้อ Bitcoin และเปิดเผยต่อสาธารณชนได้ก็ไม่มีสถาบันไหนในโลกที่ต้องรู้สึกอับอายในการซื้อ Bitcoin” นาย Mike Novogratz กล่าว

ทั้งหมดนั้นก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขาเชื่อว่าราคา Bitcoin จะเพิ่มขึ้นยิ่งกว่านี้ไปถึงระดับ 50,000 ดอลลาร์ คิดเป็นประมาณ 1 เท่าของราคา Bitcoin ในตอนนี้ โดยขณะนี้ Bitcoin นั้นมีราคาอยู่ที่ระดับ 23,000 ดอลลาร์หรือ 694,830 บาท อ้างอิงจาก CoinGecko

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน