เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การที่ Donald Trump ติดเชื้อ COVID-19 นั้นส่งผลอะไรกับ BTC

เป็นธรรมดาที่เมื่อเกิดเหตุการณ์เหนือความคาดหมายกับผู้นำของประเทศมหาอำนาจแล้วจะมีแรงสั่นสะเทือนตามมาและสำหรับในตลาดหุ้น รวมไปถึงราคา Bitcoin จะมีการตอบสนองต่อการติดเชื้อ COVID-19 ของ Donald Trump อย่างไร วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

Trump 1

ผ่านมาหลายเดือนแล้วกับการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกและล่าสุดเรื่องไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาอย่างนาย Donald J. Trump รวมไปถึง Melania Trump ภรรยาของเขาผู้เป็นสตรีหมายเลขหนึ่งก็ได้ตรวจพบการติดเชื้อ COVID-19

จากการรายงานของสำนักข่าวต่างประเทศชอง CNN ระบุว่าผลวินิจฉัยเชื้อ COVID-19 ในครั้งนี้ของ Trump ถือเป็นภัยคุกคามทางสุขภาพที่ร้ายแรงที่สุดสำหรับผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในรอบหลายทศวรรษที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวมีความเป็นมาอย่างไร?

วันสุดท้ายของการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ได้ออกมายืนยันผลการตรวจสอบ COVID-19 บนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา ภายหลังจากที่ได้เดินทางไประดมทุนที่นิวเจอร์ซีมาหมาด ๆ โดยประธานาธิบดีรายนี้ได้โพสต์เอาไว้ว่า

“คืนนี้ @FLOTUS และผมถูกตรวจพบว่ามีผล COVID-19 เป็นบวก ซึ่งพวกเราจะเริ่มปฏิบัติตามขั้นตอนการกักตัว และฟื้นฟูในทันที พวกเราจะผ่านสถานการณ์ในครั้งนี้ไปด้วยกัน!”

คำแถลงการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ Hope Hicks หนึ่งในผู้ช่วยคนสนิทของท่านประธานาธิบดีได้ถูกตรวจพบเชื้อ Coronavirus เช่นเดียวกัน โดยในตอนนี้ประธานาธิบดีกำลังอยู่ในระหว่างการกักตัวพร้อมด้วยการรักษาอย่างทันท่วงทีจากเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของทำเนียบขาว

“ทีมแพทย์ของทำเนียบขาว และผมจะคอยเฝ้าดูอาการของท่านประธานาธิบดีอย่างระมัดระวัง และผมขอบคุณที่ได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญ และสถาบันทางการแพทย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศเรา”

นาวาโท ดร. Sean Conley แพทย์ประจำตัวประธานาธิบดีกล่าวเอาไว้

ตลาดหุ้น และ Bitcoin มีการตอบสนองต่อข่าวที่เกิดขึ้นในทิศทางไหน?

หลังจากข่าวการกักตัวของประธานาธิบดี และสุภาพสตรีหมายเลข 1 ด้วยอาการป่วยโรค COVID-19 ได้แพร่สะพัดออกไป ก็ส่งผลโดยตรงกับตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในทันที โดยการเปิดตัวของตลาดหุ้นนั้นค่อนข้างต่ำมาก รวมไปถึง Bitcoin (BTC) เองก็ได้มีความเคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดหุ้น

โดยหนึ่งวันก่อนเขียนบทความขึ้นนั้น หุ้นของ S&P 500 ปิดตัวที่ 3,380.80ในขณะที่ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ หรือ (Dow Jones Industrial Average) ปิดตัวที่ 27,816.90 แต่ทว่าหนึ่งวันต่อมาหุ้นของทั้ง S&P 500 และ ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ได้เปิดตัวด้วยต่ำกว่าของเมื่อวาน

ในขณะที่ผลประกอบการของดัชนีดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าราคาหุ้นไม่ได้พุ่งลดลงอย่างรวดเร็วจากการติดตามหุ้นสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทด้านเภสัชกรรมต่าง ๆ ที่กำลังค้นหาวัคซีนโรค COVID-19 ดูเหมือนว่าจะสัมผัสได้ถึงแรงกดดัน เนื่องจากหลายบริษัท เช่น Pfizer Inc สูญเสียราคาหุ้นไปประมาณ 0.90%ด้วยราคาหุ้นที่ตกฮวบจากการซื้อขายก่อนการเปิดตัวของตลาด

ทางด้าน Bitcoin เองก็มีท่าทีว่าจะขาดทุนเช่นเดียวกัน โดยราคาในตลาดหุ้นนั้นตกลงไปถึง 3.83% ซึ่งการซื้อขายในการแถลงการณ์อยู่ที่ราคา $10,470.15 จากข้อมูลของ CoinGecko ระบุว่าในเดือนที่แล้วราคา Bitcoin (BTC) ลดลงมาประมาณ 9.88% แต่ทางบริษัทก็ยังคงคาดหวังให้ราคากลับพุ่งขึ้นอีกครั้ง เช่นเดียวกับ S&P 500 ที่อาจพบกับอุปสรรคมากมายด้วยผลกระทบจากสถานะทางด้านสุขภาพของประธานาธิบดี Trump ในตอนนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่