เสียงจากนักวิเคราะห์ถึงทิศทางราคา Bitcoin

ตลาด ณ ปัจจุบันนี้ เมื่อเราพิจารณาในกรอบเวลาที่กว้างขึ้นแล้วจะเห็นได้ว่าในอนาคตข้างหน้า ราคาของเหรียญอันดับหนึ่งของตลาดอย่าง Bitcoin นั้นมีแต่จะทยานสูงขึ้นไปเรื่อยๆ

Photo 1518186233392 C232Efbf2373

ราคา Bitcoin จะขึ้นไปสูงได้มากแค่ไหน

ท่ามกลางสภาวะตลาดที่ยากจะคาดเดาในช่วงนี้ ตลาด cryptocurrency ได้ส่งสัญญาณออกมาหลายรูปแบบทั้งในแง่บวกและลบ โดยนักวิเคราะห์ส่วนหนึ่งได้ออกมาชี้ให้เห็นว่าตลาด ณ ปัจจุบันนี้ เมื่อมองภาพในระยะสั้นแล้วอาจพบว่าตลาดเป็นช่วงขาลงก็ตาม แต่เมื่อเราพิจารณาในกรอบเวลาที่กว้างขึ้นแล้วจะเห็นได้ว่าในอนาคตข้างหน้า ราคาของเหรียญอันดับหนึ่งของตลาดอย่าง Bitcoin นั้นมีแต่จะทยานสูงขึ้นไปเรื่อยๆ

เริ่มต้นจากสถานการณ์ในกรอบเวลาอย่างแคบในปัจจุบัน อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ด้านการเปรียบเทียบข้อมูลเหรียญในวงการ cryptocurrency อย่าง CryptoCompare แล้วพบว่าในช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมานี้เป็นช่วงเวลาครบหนึ่งสัปดาห์แล้วที่ระดับราคาของ Bitcoin นั้นเคลื่อนไหวในกรอบที่ต่ำกว่าระดับ 10,000 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามการที่ช่วงราคานั้นได้วิ่งขึ้นไปตันที่แนวต้านราคา 10,000 ดอลลาร์และได้สร้างช่วงแนวรับของราคาไว้ที่ 9,500 ดอลลาร์ ซึ่งแสดงถึงช่วงการวิ่งขึ้นลงของราคาจากในปัจจุบันเพียง 2% อีกด้วย

F3Wivlbekgqrcjvrqwpn883Pn44Wkw8 Ex3S1 Opc6 Sbkg3Bk1Qdv6Nzu 34Fgfjhhhhynfqftox1Wcpirrw2Qjvswgoc915K Rwz55 1H9Etmbn7Ro5Bkoo5Hl7Hneqq

ในช่วงวันก่อนหน้า ทางสื่ออย่าง Bloomberg นั้นยังได้มีการรายงานถึงการเปลี่ยนแปลงบนหนึ่งในตัวชี้วัดสำคัญสำหรับแรงซื้อขายในตลาดอย่างดัชนี  DVAN ซึ่งระดับของดัชนีดังกล่าวนั้นได้ลดต่ำลงกว่าเส้นปกติเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมปีก่อน ซึ่งกรณีดังกล่าวหมายความว่าแรงขายในตลาดนั้นกำลังก่อตัวมากขึ้นนั่นเอง

หากมองย้อนกลับไปแล้วจะพบว่าระดับราคาในปัจจุบันนั้นแตกต่างจากช่วงเดือนมีนาคมอย่างมาก ซึ่งราคาได้ร่วงลงไปกว่าครึ่งหนึ่งของปัจจุบัน อยู่ที่ระดับที่ 4,000 ดอลลาร์เท่านั้น จนกระทั่งในปัจจุบันนั้น ตลาดได้ผ่านมรสุมหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ช่วงปัญหาในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ตามมาด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งทางธนาคารกลางของนานาประเทศก็ได้มีการอัดฉีดเม็ดเงินจำนวนมหาศาลเข้าสู่ระบบ จนสร้างความมั่นใจให้กับเหล่านักวิเคราะห์และนักวิจัยในวงการ cryptocurrency ว่าช่วงขาขึ้นเช่นเดียวกับในปี  2017 นั้นกำลังจะกลับมาอีกครั้ง


สำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปกับเหรียญ Bitcoin นั้น เหล่านักวิเคราะห์ได้ออกมาให้ความคิดเห็นแตกต่างกันไป โดยนาย Timothy Peterson ผู้เขียนรายงานวิจัยเกี่ยวกับ Bitcoin นั้นได้ออกมากล่าวว่าราคาของเหรียญนั้นอาจสูงขึ้นได้มากถึง 75,000 ดอลลาร์ได้ภายในไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้


การคาดการณ์ดังกล่าวอาจจะดูเหมือนเป็นไปได้ยาก แต่เมื่อผู้ก่อตั้งบริษัทบริหารสินทรัพย์ดิจิทัล Capriole Investment อย่างนาย Charles Edwards ได้ออกมาเปิดเปิดเผยถึงอัตราการเพิ่มขึ้นของสัญญาการซื้อขายแบบ Future และแบบ Option สำหรับ Bitcoin ของกลุ่มบริษัท CME นั้นได้เพิ่มขึ้นมากถึง 310% การเพิ่มขึ้นนี้จึงเป็นสัญญาณอย่างดีซึ่งแสดงถึงความน่าเชื่อถือของนักลงทุนต่อตัวสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งตัวนาย Edward นั้นได้คาดการณ์ว่าเหรียญดังกล่าวอาจมีมูลค่าแตะหนึ่งแสนดอลลาร์ได้ภายในปี 2025 นี้ เมื่ออ้างอิงการคาดการณ์จากมูลค่าด้านพลังงานที่เกี่ยวของกับเครือข่าย Bitcoin นั่นเอง


ผู้โด่งดังในวงการรายอื่นอย่างนาย Jason A. Williams ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทสำคัญของวงการอย่าง Morgan Creek Digital นั้นยังได้ออกมาแสดงความมั่นใจว่าเหรียญดังกล่าวนั้นจะทยานขึ้นทำจุดสูงสุดของราคาครั้งใหม่ได้ภายในเดือนตุลาคมปี 2020 ได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในนักวิเคาะห์เหล่านี้ได้แสดงความคิดเห็นที่น่าสนใจอย่างมากไว้ โดยนาย Jesse Powell ผู้ก่อตั้งบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตชื่อดัง Kraken นั้นได้ออกมาให้ความเห็นถึงทิศทางราคาของเหรียญดังกล่าวระหว่างการประชุมของบริษัทด้านการลงทุน Pantera Capital ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

นาย Powell นั้นได้กล่าวถึงอนาคตในระยะยาวของ Bitcoin ว่าในปัจจุบันนี้ผู้คนเริ่มที่ได้ยินเรื่องราวของเหรียญดังกล่าวมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะไม่ได้มีเหรียญอยู่ในครอบครองก็ตาม แต่เมื่อพิจารณาจากสิ่งที่น่าอาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างการที่ประเทศสหรัฐฯนั้นจะทำการอัดฉีดเงินดอลลาร์จำนวนมหาศาลเข้าสู่ระบบจนค่าเงินดังกล่าวลดลงถึงจุดที่ตัวมันด้อยค่ากว่า Bitcoin แล้วนั้น ย่อมเห็นได้ว่าผู้คนต้องหันเข้ามาหา Bitcoin กันหมดอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับท่าทีของรัฐบาลทั่วโลกที่มีต่อสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้ด้วย


นอกจากนี้ตัวเขานั้นได้กล่าวว่าในระยะยาวนั้นเหรียญดังกล่าวอาจมีมูลค่าทยานไปถึงหลักล้านล้านดอลลาร์ต่อหนึ่งเหรียญได้เลยทีเดียว แต่ในระยะกลางนั้นตัวเขาคาดการณ์ว่า Bitcoin จะมีมูลค่าอยู่ที่หลักแสนดอลลาร์ต่อเหรียญภายในช่วงสองปีที่จะถึงนี้ เนื่องจากแรงขับจากสถานการณ์ทางด้านการเมืองระหว่างประเทศและความไม่มั่นคงของระบบเศรษฐกิจที่จะทำให้ผู้คนหันมาใช้งานสกุลเงินดิจิทัลกันมากขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้การคาดการณ์ที่สุดโต่งเกินไปอาจสร้างความคาดหวังที่เป็นจริงได้ยากให้แก่เหล่านักลงทุนต่างๆได้ ไม่เว้นแม้แต่นักลงทุนที่อยู่ในวงการมานานก็ตาม ดังนั้นแล้วนักลงทุนทั้งหลายจึงจำเป็นที่จะต้องทำการศึกษาสภาวะตลาดอย่างรอบคอบและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การลงทุนตามตลาดอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว