เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin อาจมีค่าเหนือกว่าทองคำในโลกดิจิทัล

ด้วยความก้าวหน้าจากภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงไม่มีปีมานี้ทำให้นักวางแผนกลยุทธ์ของ Bloomberg เห็นความเป็นไปได้ที่ว่า Bitcoin จะมีค่าเหนือกว่าทองคำ

Photo 1605512930460 40F4Be38E4Ce

ความก้าวหน้าในระบบนิเวศดิจิทัลที่เรามีอยู่ในปัจจุบันอาจทำให้ Bitcoin (BTC) มีความได้เปรียบมากกว่าทองคำ โดย Mike McGlone ผู้ดำรงตำแหน่งนักวางแผนกลยุทธ์อาวุโสด้านสินค้าโภคภัณฑ์ของ Bloomberg กล่าวว่า

Mike Mcglone 1
Mike McGlone ผู้ดำรงตำแหน่งนักวางแผนกลยุทธ์อาวุโสด้านสินค้าโภคภัณฑ์ของ Bloomberg

“ในโลกยุคดิจิทัล #Bitcoin อาจเหนือกว่า #ทอง – ปีที่ผ่านมาถือเป็นก้าวสำคัญของ Bitcoin ในการก้าวเข้าสู่พอร์ตการลงทุนหลัก และสำหรับการวิวัฒนาการทางดิจิทัลทางการเงิน ซึ่งควรอย่างยิ่งที่จะรักษาเกณฑ์มาตรฐานของสกุลเงิน Crypto ไว้ในทิศทางของราคาที่กำลังพุ่งสูงขึ้นไปอีกในปี 2021”

ตำแหน่งของ Mike นั้นมีหน้าเฝ้ามองอัตราการยอมรับของ Bitcoin ในปี 2020 เนื่องด้วยทั้งนักลงทุนรายย่อย และนักลงทุนจากสถาบันต่า งๆ ยังคงลงทุนด้วยเงินสภาพคล่อง เพื่อหนุนปริมาณทุนสำรองในรูปแบบ Bitcoin ของพวกเขา ซึ่งในบรรดาเหล่านักลงทุนจากสถาบันต่าง ๆ ที่ได้ลงทุนในช่วงขาขึ้นของ Bitcoin นั้น บริษัท MicroStrategy มีความโดดเด่นกว่าบริษัทอื่น ๆ อย่างมาก เพราะในขณะนี้ทางบริษัทมหาชนที่ดำเนินงานด้าย Business Intelligence รายนี้ได้ถือครอง Bitcoin สูงถึง 40,824 BTC

Bitcoin กำลังก้าวมาอยู่ในระดับแนวหน้า

การถือกำเนิดของ Bitcoin มีเป้าหมายหลักเพื่อใช้เป็นวิธีการโอน หรือโยกย้ายมูลค่า ซึ่ง Bitcoin ได้เพิ่มกรณีการใช้งานในธุรกรรมเงินสดตั้งแต่แรกเริ่ม ทำให้ตอนนี้ร้านค้าต่าง ๆ หันมายอมรับ Bitcoin ในฐานะที่ Bitcoin ก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งในการชำระเงิน ซึ่งการใช้งานดังกล่าวไม่ได้จำกัดเพียงการชำระเงินผ่าน A1 Telekom ที่เป็นหนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมสัญชาติออสเตรียผู้เพิ่มข้อกำหนดในการรับชำระเงินด้วย Bitcoin เท่านั้น แต่มันกลับกระจายไปอย่างแพร่หลาย

Keplerk ซึ่งเป็นบริษัท Startup สัญชาติฝรั่งเศสที่ดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงิน Crypto ก็ได้เปิดตัวการใช้งาน Bitcoin สำหรับการบริการยาสูบ (Tobacco) ในร้านค้าต่าง ๆ มากถึง 5,200 แห่งทั่วฝรั่งเศส จากการริเริ่มครั้งนี้ทำให้ผู้คนสามารถชำระเงินในการซื้อยาสูบด้วย Bitcoin นั่นเอง

เนื่องจากการยอมรับใน Bitcoin ได้ถือเป็นเรื่อง New normal ไปแล้ว เหล่าผู้เล่นในกระแสหลักทั้งหลายจึงเปิดรับสกุลเงินดิจิทัลประเภทนี้ในการทำธุรกรรมอย่างแพร่หลาย โดยยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินออนไลน์อย่าง PayPal ก็ได้ประกาศถึงการสนับสนุน Bitcoin และ altcoin บางประเภทที่ถูกเลือก ซึ่งสามารถใช้เพื่อการทำธุรกรรมผ่านช่องทางของร้านค้ากว่า 28ล้านราย

อีกเพียงก้าวเดียวที่จะชนะสงคราม

จนถึงขณะนี้ Bitcoin ได้รับการเทียบเคียงถึงมูลค่าที่เพิ่มมากขึ้นกับทองคำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นสกุลเงินที่ป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อ ในขณะที่ความสามารถของทองคำในการป้องกันอัตราเงินเฟ้อได้รับการทดสอบมานานหลายทศวรรษ แต่ Bitcoin ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และด้วยเหตุนี้อาจเร็วเกินไปที่จะยืนยันในความสามารถของ Bitcoin ได้

อย่างไรก็ตาม Bitcoin กำลังจะชนะในสงครามความสัมพันธ์ด้านการเก็บรักษามูลค่า หรือ Store of value โดยสิ่งนี้จะได้รับความมั่นใจจากนักลงทุนเพิ่มมากขึ้น หากอัตราการยอมรับในสกุลเงินดิจิทัลในปีนี้ยังคงระดับเอาไว้ได้ และต้องคงระดับได้ในอีกไม่กี่เดือน รวมถึงในปีต่อ ๆ ไปอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก