Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Jack Dorsey มองว่า Bitcoin เป็นกุญแจสู่อนาคตของ Twitter

Jack Dorsey CEO ของ Twitter นั้นกำลังมองเห็นโอกาสในการรวม Bitcoin เข้ากับบริการต่าง ๆ ซึ่งจะสามารถต่อยอดแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Twitter ให้ก้าวไปสู่โลกอนาคตอย่างสง่าผ่าเผย เช่น การค้าขาย การสมัครสมาชิก และคุณสมบัติใหม่ เช่น Twitter Tip Jar และ Super Follows

Jack Dorsey Ceo ของ Twitter

Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามมูลค่าราคาตลาด จะเป็นหนึ่งในแนวโน้มสำคัญสำหรับอนาคตของ ทวิตเตอร์ โดยผู้ประกาศจุดยืนนี้นั่นก็คือ Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัทนั่นเอง

อนาคตของ Twitter จะผูกอยู่กับ Bitcoin

CEO ของทวิตเตอร์ ได้กล่าวเอาว่า Bitcoin จะเป็น “ส่วนสำคัญ” ของอนาคตของบริษัทเพื่อนำมา “เพิ่มพูน” ผลประกอบการไตรมาสสอง ทั้งยังได้ร่างเค้าโครงการนำศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 นี้เข้ามาเปลี่ยนแปลงผลิตภัณฑ์ และบริการของทวิตเตอร์ต่อไปอีกด้วย

Dorsey ได้อธิบายถึงโอกาสในการรวม BTC เข้ากับบริการทวิตเตอร์ที่มีอยู่ โดยให้มอง Bitcoin ว่าเป็นสกุลเงินดั้งเดิมของอินเทอร์เน็ต ซึ่งบริการที่จะทำได้นั้นรวมถึงการค้าขาย การสมัครสมาชิก และคุณสมบัติใหม่ ๆ อีกมากมาย เช่น Twitter Tip Jar (การให้ทิป) และ Super Follows

ชายผู้เชื่อมั่นใน BTC รายนี้ยังอธิบายให้เหล่านักลงทุนฟังต่อว่านวัตกรรมรองรับ Bitcoin จำนวนมากนั้น “อยู่ระดับเหนือกว่าที่สกุลเงินจะสามารถมีได้” เนื่องจากทวิตเตอร์มุ่งมั่นที่จะกระจายอำนาจโซเชียลมีเดีย และให้สิ่งจูงใจทางเศรษฐกิจมากขึ้น เขาตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin เป็นหนึ่งในสามแนวโน้มสำคัญสำหรับอนาคตของทวิตเตอร์ควบคู่ไปกับปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence – AI) และการกระจายอำนาจ (Decentralization)

Jack Dorsey ซีอีโอของ Twitter และ Square
Jack Dorsey ซีอีโอของทวิตเตอร์ และ Square

“ผมคิดว่ามันสำคัญมากสำหรับทวิตเตอร์ และผู้ถือหุ้นของทวิตเตอร์ที่เรายังคงมองดูไปยังพื้นที่อุตสาหกรรมดังกล่าว และลงทุนอย่างจริงจังในเรื่องนี้”

ไม่ใช่แค่ ทวิตเตอร์ที่สนใจ BTC

Dorsey เน้นย้ำว่าทวิตเตอร์ไม่ได้เป็นเพียงผู้เดียวที่มีความมุ่งมั่นเกี่ยวกับการใช้งาน Crypto โดยเขาอ้างถึงการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเชิงรุกของ Facebook ยักษ์ใหญ่ของโซเชียลมีเดียอีกราย ซึ่งคาดว่าจะคลอดโปรเจคนำร่องสกุลเงินดิจิทัล Diem ในปลายปีนี้

แต่สิ่งที่ทำให้ทวิตเตอร์ต่างจาก Facebook ก็คือ ในที่สุดทวิตเตอร์จะเน้นไปที่ BTC เพื่อเป็นมาตรฐานอินเทอร์เน็ตแบบเปิด

“มีความจำเป็นอย่างชัดเจนสำหรับสิ่งนี้ และเราควรเห็นคุณค่ามันอย่างยิ่ง ฉันคิดว่ามาตรฐานแบบเปิดที่มีมาแต่กำเนิดในอินเทอร์เน็ตคือหนทางที่ถูกต้อง นั่นคือเหตุผลที่ฉันโฟกัส และหน่วยงานทั้งหลายได้โฟกัสไปที่ Bitcoin ในที่สุด”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว