เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin เป็นสกุลเงินที่เป็นมิตรกับเสรีภาพ

Cynthia Lummis วุฒิสมาชิกรัฐไวโอมิง ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีทัศนคติเชิงบวกกับสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin (BTC) เป็นอย่างมาก โดยเธอนั้นมองว่ามันจะช่วยเหลือผู้คนมากมายจากระบบการเงินที่ไม่มีประสิทธิภาพ

Cynthia Lummis 1

Cynthia Lummis วุฒิสมาชิกแห่งรัฐไวโอมิง ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แสดงออกถึงความไว้วางใจของเธอที่มีต่อ Bitcoin (BTC) อย่างมาก โดยเน้นประเด็นไปที่การนำมันมาเป็นเครื่องมือในการต่อสู้เพื่ออิสรภาพทางการเงิน ผ่านการให้สัมภาษณ์กับ CNBC Squawk Box เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (25 พฤษภาคม) โดยท่านวุฒิสมาชิกได้ตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin สามารถช่วยให้ประชาชนหาทางก้าวผ่านระบบการเงิน และเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนในประเทศที่ระบบทางการเงินไม่เอื้ออำนวย

“นี่เป็นสกุลเงินที่เป็นมิตรกับเสรีภาพมาก” เธอกล่าว “นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับทั่วทุกมุมโลกโดยเฉพาะผู้คนที่อยู่ภายใต้รัฐบาลที่ถูกกดขี่ หรือปล่อยให้เงินเฟ้อเกิดการควบคุม นี่แหละคือสิ่งที่จะทำให้มีเสถียรภาพมากขึ้น”

นวัตกรรมที่เข้ามาปฏิวัติวงการ

นับตั้งแต่ Satoshi Nakamoto เปิดตัว Bitcoin ในปี 2009 เจ้า Bitcoin blockchain ก็ได้ทำงานในโหมด Autopilot มาโดยตลอดจากฝีมือของเหล่านักขุดที่จัดการเครือข่ายในลักษณะแพร่กระจาย และกระจายอำนาจ ระบบของ Bitcoin นั้นถูกกำหนดให้อยู่ในภาวะเงินฝืดเนื่องจากอุปทานสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 21 ล้าน BTC ซึ่งอัตราการขุดนั้นก็ได้ลดลงอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และก็จะลดต่อ ๆ ไปจนไม่สามารถขุดขึ้นมาได้ในที่สุด

ทั้งนี้การทำธุรกรรมเงินสดแบบเพียร์ทูเพียร์ด้วยการใช้ Bitcoin ถูกเปิดใช้งานแล้วโดยปราศจากการกำกับดูแลจากบุคคลที่สาม ทั้งยังมีการเพิ่มขีดความสามารถโดยตรง และถือเป็นเสรีภาพสำหรับมวลชน การถือกำเนิดของ Bitcoin ยังก่อให้เกิดนวัตกรรมอื่น ๆ ที่เป็นตัวปฏิวัติวงการในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น Ethereum (ETH) ที่เปิดตัวในปี 2015ในรูปแบบโอเพ่นซอร์สโปรโตคอลเพื่อเป็นการประกาศการเกิดขึ้นของการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) และเจ้า DeFi นี่แหละที่ได้เพิ่มขีดความสามารถ และนำมาซึ่งการแข่งขันโดยตรงระหว่างสกุงเงินดิจิทัลกับสู่สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมที่ถูกอนุญาตให้จัดตั้งโดยรัฐบาล

วุฒิสมาชิก Lummis กล่าวเป็นนัยว่าส่วนหนึ่งของเสรีภาพสามารถเปรียบได้กับการจัดการของนักลงทุนสถาบันกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งบริษัทในวอลล์สตรีททั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น MicroStrategy Incorporated, Square Inc และ Paypal หรือแม้แต่ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla Inc ก็มี Bitcoin อยู่ในงบดุลเพื่อป้องกันอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งตัวเลขของนักลงทุนสถาบันเหล่านี้ก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก