Bitcoin เสถียรกว่าทองคำถึง 6 เท่า!!!

Bloomberg สำนักข่าวด้านการเงินผู้เลื่องชื่อ ได้ชี้ให้เห็นว่าราคาของ Bitcoin มีเสถียรภาพมากถึงหกเท่าของราคาทองคำ และพวกเขาก็เชื่อยังเชื่อว่าสินทรัพย์เหล่านี้นั้นน่าครอบครองเป็นอย่างมาก

Photo 1554386690 8627E1041100 1

ด้วยภาพรวมสถานการณ์ของตลาด Crypto ภายในเดือนสิงหาคม ทำให้ Bloomberg มีข้อมูลมากพอที่จะยืนยันว่าราคาของ Bitcoin (BTC) มีเสถียรภาพเป็นหกเท่าของราคาทองคำหนึ่งออนซ์ การประกาศในครั้งนี้เกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ความสัมพันธ์ระหว่างสินทรัพย์ทั้งสองประเภทขึ้นสู่มูลค่าสูงสุดตลอดกาล

Bitcoin อาจพุ่งไปแตะ 18k ได้ ถ้าแนวโน้มของตลาด
และสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

Bloomberg ได้ออกมายอมรับในระยะหนึ่งแล้วว่า Bitcoin ใกล้จะกลายเป็นทองคำดิจิทัล เนื่องจากคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันโดยเนื้อแท้ของสินทรัพย์ทั้งสอง เช่น การมีอุปทานที่จำกัด และอัตราการเติบโตต่ำ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินรายนี้กำลังตั้งสมมติฐานอีกขั้นหนึ่งซึ่งอ้างว่าต้องมีความสัมพันธ์ในด้านอัตราส่วนราคาระหว่างสินทรัพย์ทั้งคู่

“เสถียรภาพที่ประมาณ 6 เท่าของราคาทองคำต่อออนซ์แสดงให้เห็นถึงการมีความสัมพันธ์ทางด้านราคาที่เพิ่มขึ้น และความผันผวนที่ลดลงเมื่อเทียบ Bitcoin กับโลหะที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจเหล่านี้ ซึ่งบ่งบอกได้ถึงความยั่งยืนด้านความก้าวหน้าของราคาในมุมมองของเรา อีกทั้งการมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ หรือการนำเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจโดยรัฐบาลเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนในประเทศมีการใช้จ่ายมากขึ้นที่ธนาคารกลางทั่วโลกต่างกำลังดำเนินการก็น่าจะยังคงเป็นปัจจัยหนุนมูลค่าแก่สกุลเงินเสมือนเหล่านี้”

แม้จะยังไม่มีความชัดเจนว่าเหตุใดราคาของสินทรัพย์ทั้งสองนี้จึงมีความสัมพันธ์ทางคณิตศาสตร์ อย่างไรก็ตามหากความสัมพันธ์นี้ยังคงมีอยู่ในอนาคตราคาของ Bitcoin อาจเพิ่มขึ้นถึง 18,000 ดอลลาร์ ด้วยเหตุนี้ Bloomberg จึงมองว่า “ทองคำเองก็อาจจะขึ้นไปแตะระดับ 3,000 ดอลลาร์ต่อออนซ์”

Bitcoin นั้นน่าหามาครอบครองเหลือเกิน

Bloomberg เชื่อว่ามีตัวชี้วัดแบบ On-chain ที่สนับสนุนแนวคิดที่ว่า Bitcoin นั้นถูกประเมินให้เป็นสินทรัพย์ที่น่าซื้อ หรือที่เรียกว่า Undervalued

“ค่าเฉลี่ย 30 วันจาก Coinmetrics ในวันที่ 4 สิงหาคม แปลงเป็นราคา Bitcoin ที่สูงกว่า 14,000 ดอลลาร์เทียบกับประมาณ 11,000 ดอลลาร์ในแบบมาตราส่วนอัตโนมัติตั้งแต่ปี 2017”

รายงานได้ชี้ให้เห็นถึงการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของกองทุน Bitcoin Trust ของ Grayscale หรือ GBTC ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการลดอุปทานที่มีอยู่ของ Bitcoin “การไหลเข้า GBTC ในปีที่ผ่านมาได้ดูดซับปริมาณ Bitcoin ใหม่ ๆ ประมาณหนึ่งในสามจากทั้งหมด หากอัตราการไหลเข้าไม่ลดลงการดูดซึมจะเข้าใกล้ 50% ด้วยอุปทานที่น้อยลง”

Bloomberg กล่าวว่าสิ่งที่ไม่คาดคิดจะต้องเกิดขึ้นเพื่อป้องกันความก้าวหน้าของ Bitcoin เมื่อเผชิญกับ “อัตราดอกเบี้ยที่เป็นศูนย์และติดลบ”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่