คาดการณ์ราคา Bitcoin หากเหล่านักลงทุนสถาบันลุยตลาดคริปโต

มูลค่าการลงทุนส่วนใหญ่ในตลาดคริปโตนั้นอยู่ในมือของเหล่านักลงทุนสถาบัน หากนักลงทุนกลุ่มนี้เข้าตลาดมากขึ้น จะส่งให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอย่างแน่นอน

Photo 1534469589579 86Bd01Bc003A

นักลงทุนสถาบัน

อย่างที่ได้เคยกล่าวถึงในบทความเกี่ยวกับปริมาณของ Bitcoin ทั้งหมดในระบบ จะเห็นได้ชัดว่ามูลค่าส่วนใหญ่ของการลงทุนในเหรียญดังกล่าวนี้อยู่ในมือของนักลงทุนรายใหญ่ (Whale) และนักลงทุนสถาบัน (Institutional Investor) ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ที่พวกเขาถือนั้น ย่อมส่งผลกระทบโดยตรงกับตลาด

แนวคิดจากบริษัท Messarui

ผลกระทบดังกล่าวนั้นย่อมมีทั้งในแง่บวกและในแง่ลบ โดยทางบริษัทด้านการวิจัยและค้นคว้าด้านสกุลเงินคริปโตอย่าง Messarui นั้นได้มีการนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับปัจจัยที่จะเข้ามาช่วยผลักดันราคา Bitcoin ให้กลับเป็นขาขึ้นครั้งใหญ่ โดยในกรณีที่พวกเขากล่าวถึงคือการที่ไหลเข้าของเม็ดเงินจากเหล่านักลงทุนสถาบันนั่นเอง

ความเป็นไปได้ดังกล่าวนั้นได้มีหลักฐานการเกิดขึ้นมาก่อนแล้ว โดยในช่วงเดือนธันวาคม ปี2017 ซึ่งเหรีญ Bitcoin นั้นได้มีราคาขึ้นแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 20,000 ดอลลาร์ เนื่องมาจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนสถาบันนั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ทางนาย Ryan Watkins หนึ่งในทีมนักวิเคราะห์ของทางบริษัทก็ได้ยกตัวอย่างให้เห็นถึงระดับราคาที่จะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อนักลงทุนสถาบันเข้าสู่ตลาด

เป้าหมายที่ 50,000 ดอลลาร์

ตัวเขาได้ชี้ให้เห็นว่า หากเหล่านักลงทุนสถาบันอย่างเช่นกองทุนรวมต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มการลงทุนเพื่อการเกษียณอายุนั้นได้มีการแบ่งอัตราส่วนการลงทุนเดิมของพวกเขามาที่ Bitcoin อีกแค่เพียง 1% จากเดิม เม็ดเงินจำนวนมากที่จะไหลเข้าสู่ระบบตลาดของสกุลเงินคริปโตนั้นจะส่งผลให้ราคาBitcoin อาจพุ่งขึ้นไปแตะระดับที่ 50,000 ดอลลาร์ได้อย่างง่ายดายเสียด้วยซ้ำ


ตลาดยังไม่พร้อม

อย่างไรก็ตามเนื่องจากประสบการณ์ร่วมที่เกิดขึ้นหลังจากการลดลงระดับลงอย่างรุนแรงของราคา Bitcoin ประกอบกับอัตราความผันผวนที่เกิดขึ้นมาตลอดช่วงการเติบโตของตลาดนั้นยังได้ย้ำเตือนถึงความเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมาก ซึ่งกรณีอาจไม่เป็นที่พึงประสงค์นักสำหรับเหล่านักลงทุนสถาบันอย่างที่ทางบริษัทการเงิน Goldman Sachs ได้ออกมามีคำเตือนแก่เหล่านักลงทุนของพวกเขาถึงการจัดอันดับ Bitcoin ให้เป็นหนึ่งในสินทรัพย์อันตรายที่อาจทำให้ขาดทุนอย่างรุนแรงได้มากนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่