เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คาดการณ์ราคา Bitcoin หากเหล่านักลงทุนสถาบันลุยตลาดคริปโต

มูลค่าการลงทุนส่วนใหญ่ในตลาดคริปโตนั้นอยู่ในมือของเหล่านักลงทุนสถาบัน หากนักลงทุนกลุ่มนี้เข้าตลาดมากขึ้น จะส่งให้ราคา Bitcoin พุ่งสูงขึ้นอย่างแน่นอน

Photo 1534469589579 86Bd01Bc003A

นักลงทุนสถาบัน

อย่างที่ได้เคยกล่าวถึงในบทความเกี่ยวกับปริมาณของ Bitcoin ทั้งหมดในระบบ จะเห็นได้ชัดว่ามูลค่าส่วนใหญ่ของการลงทุนในเหรียญดังกล่าวนี้อยู่ในมือของนักลงทุนรายใหญ่ (Whale) และนักลงทุนสถาบัน (Institutional Investor) ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ที่พวกเขาถือนั้น ย่อมส่งผลกระทบโดยตรงกับตลาด

แนวคิดจากบริษัท Messarui

ผลกระทบดังกล่าวนั้นย่อมมีทั้งในแง่บวกและในแง่ลบ โดยทางบริษัทด้านการวิจัยและค้นคว้าด้านสกุลเงินคริปโตอย่าง Messarui นั้นได้มีการนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับปัจจัยที่จะเข้ามาช่วยผลักดันราคา Bitcoin ให้กลับเป็นขาขึ้นครั้งใหญ่ โดยในกรณีที่พวกเขากล่าวถึงคือการที่ไหลเข้าของเม็ดเงินจากเหล่านักลงทุนสถาบันนั่นเอง

ความเป็นไปได้ดังกล่าวนั้นได้มีหลักฐานการเกิดขึ้นมาก่อนแล้ว โดยในช่วงเดือนธันวาคม ปี2017 ซึ่งเหรีญ Bitcoin นั้นได้มีราคาขึ้นแตะระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 20,000 ดอลลาร์ เนื่องมาจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนสถาบันนั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ทางนาย Ryan Watkins หนึ่งในทีมนักวิเคราะห์ของทางบริษัทก็ได้ยกตัวอย่างให้เห็นถึงระดับราคาที่จะเปลี่ยนแปลงไปเมื่อนักลงทุนสถาบันเข้าสู่ตลาด

เป้าหมายที่ 50,000 ดอลลาร์

ตัวเขาได้ชี้ให้เห็นว่า หากเหล่านักลงทุนสถาบันอย่างเช่นกองทุนรวมต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มการลงทุนเพื่อการเกษียณอายุนั้นได้มีการแบ่งอัตราส่วนการลงทุนเดิมของพวกเขามาที่ Bitcoin อีกแค่เพียง 1% จากเดิม เม็ดเงินจำนวนมากที่จะไหลเข้าสู่ระบบตลาดของสกุลเงินคริปโตนั้นจะส่งผลให้ราคาBitcoin อาจพุ่งขึ้นไปแตะระดับที่ 50,000 ดอลลาร์ได้อย่างง่ายดายเสียด้วยซ้ำ


ตลาดยังไม่พร้อม

อย่างไรก็ตามเนื่องจากประสบการณ์ร่วมที่เกิดขึ้นหลังจากการลดลงระดับลงอย่างรุนแรงของราคา Bitcoin ประกอบกับอัตราความผันผวนที่เกิดขึ้นมาตลอดช่วงการเติบโตของตลาดนั้นยังได้ย้ำเตือนถึงความเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมาก ซึ่งกรณีอาจไม่เป็นที่พึงประสงค์นักสำหรับเหล่านักลงทุนสถาบันอย่างที่ทางบริษัทการเงิน Goldman Sachs ได้ออกมามีคำเตือนแก่เหล่านักลงทุนของพวกเขาถึงการจัดอันดับ Bitcoin ให้เป็นหนึ่งในสินทรัพย์อันตรายที่อาจทำให้ขาดทุนอย่างรุนแรงได้มากนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่