เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง

Btc Mine

แรงขุด Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้น

ราคา Bitcoin ปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นพร้อม ๆ กับที่อัตราแรงขุด Bitcoin เพิ่มสูงขึ้นเช่นเดียวกัน โดยมีรายงานจาก Blockchain.com เผยว่าค่าแรงขุด Bitcoin ในวันที่ 24 ตุลาคม 2021 นั้นอยู่ที่ระดับ 151.21 EH/s อีกเพียง 22% เท่านั้นก็จะสร้างจุดสูงสุดใหม่ได้แล้ว ซึ่ง Bitcoin นั้นได้สร้างจุดสูงสุดตลอดกาล (All Time High) ไว้ที่ระดับ 188.66 EH/s

ค่าแรงขุด Bitcoin เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากที่มันลดต่ำลงแตะจุดต่ำสุดเมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ค่าแรงขุด Bitcoin ได้ปรับระดับเพิ่มขึ้นมาแล้วพร้อม ๆ กับช่วงเวลาที่ราคา BTC นั้นเริ่มไต่ระดับขึ้นมา

2Mhnhm3Qd Vr6Dfbuujky412Wxeo60Hbybyhxift Yu1Eaehitjmptcaexbawdjca03Hbuuavz0Gpwaer7I8Zuegyync7Rrnr0Pons
ค่าแรงขุด Bitcoin ใน 7 วัน จาก Blockchain.com

ทั้งค่าแรงขุด Bitcoin และราคา BTC นั้นลดต่ำลงในตอนกลางปี 2021 ตอนที่ค่าแรงขุด BTC นั้นต่ำลงเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่จีนออกกฎเกณฑ์มาแบนการขุด Bitcoin และได้ประกาศให้การขุด Bitcoin เป็นกิจกรรมที่ผิดกฎหมายพร้อมกล่าวว่าคริปโตนั้นเป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินของประเทศ

การขุด Bitcoin ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่ประเด็นวิพากษ์วิจารณ์นี้ก็เบาบางลงเมื่อมีอุตสาหกรรมการขุดหลายแห่งใช้พลังงานสะอาดมาทำการขุดแทน

นักขุดหนีขุดไปทำการขุด Bitcoin นอกประเทศจีน

จีนเป็นประเทศที่มีการขุด Bitcoin มากที่สุดในโลกแต่เมื่อมีการประกาศแบนการขุดออกมา ค่าแรงขุดบนเครือข่าย BTC ก็ลดต่ำลงเพราะนักขุดต่างก็หนีไปทำธุรกิจในประเทศอื่นที่ยอมรับเรื่องนี้มากกว่า ซึ่งการที่ค่าแรงขุด BTC ค่อย ๆ ปรับตัวเพิ่มขึ้นมานั้นก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่านักขุดอาจหาแหล่งที่จะทำการขุดใหม่ได้แล้ว

หนึ่งในประเทศที่นักขุดมักจะไปทำกิจการมากที่สุดก็คือสหรัฐฯ อ้างอิงรายงานจาก Britain’s Cambridge Centre for Alternative Finance ซึ่งนักขุดจะสามารถหาพลังงานสะอาดมาทำการขุด BTC ได้ง่ายด้วย

อย่างไรก็ตามเมื่อค่าแรงขุด BTC เริ่มเพิ่มสูงขึ้น ค่าความยากในการขุดหรือค่า Difficulty ก็มักจะปรับระดับเพิ่มสูงขึ้นเพื่อไม่ให้นักขุดนั้นสามารถขุด Bitcoin ได้ง่ายเกินไป 

รายงานก่อนหน้านี้เผยว่าเมื่อตอนที่ค่าแรงขุด BTC นั้นต่ำลง นักขุดกลับทำกำไรได้มากขึ้นเพราะว่ามีนักขุดในตลาดน้อยลง ส่วนแบ่งกำไรก็จะมากขึ้น

แต่เมื่อราคา BTC เพิ่มสูงขึ้นเช่นนี้นักขุดอาจจะเริ่มเข้ามาในตลาดทำการขุด BTC มากขึ้น และสัปดาห์ที่แล้วราคา BTC ก็เพิ่งทำจุดสูงสุดใหม่พุ่งแตะระดับ $66,000 ในช่วงเวลาเดียวกับที่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ อนุมัติกองทุน Bitcoin ETF กองทุนแรกให้เทรดได้บนตลาดหลักทรัพย์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่