เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ค่าแรงขุด Bitcoin ของเหมืองขุดจีนทรุดหลังรัฐบาลแบนการขุด Bitcoin

ค่าแรงขุด Bitcoin หรือ Hash Rate ของเหมืองขุดใหญ่ ๆ ในจีนลดลง หลังรัฐบาลประกาศแบนการขุด Bitcoin นักขุดแห่ย้ายไปทำกิจการนอกประเทศ

Bitcoin Mining.jpeg

หลังจากที่จีนได้ประกาศแบนการขุด Bitcoin ไปก็ส่งผลให้เหมืองขุด Bitcoin นั้นก็ยิ่งทำให้ค่าแรงขุด Bitcoin ดิ่งลงมหาศาล

ค่าแรงขุด Bitcoin ดิ่งลงเหว

หนึ่งในเหมืองขุด Bitcoin ที่เกือบจะใหญ่ที่สุดในโลกได้รับผลกระทบจากท่าทีของรัฐบาลจีนที่ต่อต้านการขุด Bitcoin โดยมีข้อมูลจาก Bitcoin.com เผยว่าภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเหมืองขุด Bitcoin ใหญ่ ๆ อย่าง AntPool, F2Pool, Poolin, BTC.com นั้นมีค่าแรงขุด (Hash Rate) ลดลงระหว่าง 11% ถึง 30% เลยทีเดียว

เหมืองขุด Bitcoin ของ Huobi และ Binance ก็มี Hash Rate ลดลงมากกว่า 10% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ส่วนเหมืองขุดอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในจีน เช่น Slushpool และ Foundry USA ยังคงมีค่า Hash Rate ที่ค่อนข้างเสถียร

T3M Ydbop8Ljvidwszqqlkdgmxgrgzsizkl8T 0J8Jlqq 0Qsuazuzwqbiiracems9Rnk Kag5Ktmmyxasnttdfkonslmsn3Ymztengmb Gtcswghh8D3C8Mr8Zsuhppnswa3Quw
ค่า Hash Rate จาก Bitcoin.com

การที่ค่าแรงขุด Bitcoin ของเหมืองขุดใหญ่ ๆ ในจีนลดลงนั้นมาจากการที่จีนสั่งประกาศแบนการขุดและสั่งปิดเหมืองขุด Bitcoin หลายแห่ง ล่าสุดจังหวัด ชางจิในมณฑลซินเจียงของจีนได้สั่งให้ฟาร์มขุด Bitcoin ในสวนพัฒนาเทคโนโลยีเศรษฐกิจจุนตงปิดการดำเนินงานภายในเวลา 14.00 น. ตามเวลาจีนในวันที่ 9 มิถุนายน 2021 นี้

สวนจุนตงเป็นเขตเศรษฐกิจที่มีพื้นที่กว่า 15,500 ตารางกิโลเมตรซึ่งเป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมการผลิตถ่านหินที่หลากหลาย รวมถึงโรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินและโรงงานอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงงานขุด Bitcoin ที่สำคัญในจังหวัดซินเจียงอีกด้วย

ในเดือนเมษายนนักขุด Bitcoin ในซินเจียงถูกบังคับให้เลิกกิจการเนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัยเนื่องจากใช้โรงไฟฟ้าที่ใช้ถ่านหินเป็นฐานในการขุด ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ก็ลดลงประมาณ 25% ในอีกเจ็ดวันข้างหน้า ก่อนที่ฟาร์มขุดนั้นจะกลับมาดำเนินการอีกรอบ

นักขุดแห่ย้ายกิจการไปนอกประเทศจีน

หลังจากมีการแบนการขุด Bitcoin ในจีนเกิดขึ้น นักขุดก็เริ่มย้ายเครื่องขุด และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีไว้ใช้ขุด Bitcoin ไปยังประเทศอื่น ๆ เช่น เอเชียกลาง อเมริกาเหนือ และบางส่วนของสหภาพยุโรป

Canaan บริษัทผลิตฮาร์ดแวร์การขุด Bitcoin เผยในรายงานทางการเงินของไตรมาสที่ 1 ว่ายอดขายอุปกรณ์การขุดในต่างประเทศคิดเป็นเกือบ 4 ใน 5 ของรายได้ในไตรมาสนั้น ดูเหมือนจะเป็นครั้งแรกที่ Canaan รายงานว่ายอดขายในประเทศนั้นน้อยกว่าในต่างประเทศ

ในสหรัฐอเมริกา ฟาร์มขุด Bitcoin กำลังเติบโต บริษัทต่างๆ รวมถึงบริษัทขุด Bitcoin อย่าง Argo Blockchain, Riot Blockchain และบริษัททำตลาด GSR กำลังวางแผนที่ขยายกิจการการขุด Bitcoin โดย GSR จะมุ่งเน้นไปที่การใช้ไฟฟ้าพลังน้ำเพื่อมาขุด Bitcoin ส่วนบริษัทชำระเงิน Square ก็ได้ร่วมมือกับบริษัท Blockstream สร้างเหมือง Bitcoin ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ล้วนในสหรัฐอเมริกา

source: theblockcrypto, picture: CNBC

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก