เขตปกครองตนเองมองโกเลีย (Inner Mongolia) สั่งแบนการขุดคริปโต

เขตปกครองตนเองมองโกเลีย (Inner Mongolia) ของจีนประกาศมาตรการแบนอุตสาหกรรมการขุดคริปโตแล้ว

Ezgif.com Webp To Jpg 3

Inner Mongolia ประกาศแบนคริปโต

มองโกเลียในเป็นหนึ่งในเขตปกครองระดับมณฑลของจีนได้ออกมาประกาศมาตรการห้ามการขุดคริปโตแล้ว โดยออกกฎระเบียบเป็นการห้ามไม่ให้ผู้ใดสนับสนุนอุตสาหกรรมคริปโต เช่น การให้บริการด้านไฟฟ้า โดยมาตรการใหม่นี้มุ่งใช้บังคับทั้งภาคบริษัทและปัจเจกบุคคล

นอกจากนี้แล้วศูนย์บริการข้อมูล โรงไฟฟ้าและสวนอุตสาหกรรมก็จะถูกสั่งห้ามไม่ให้บริการด้านการไฟฟ้าหรือสถานที่แก่บริษัทขุดคริปโตด้วยหรือธุรกิจอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการขุดคริปโต เช่น ศูนย์ให้บริการคลาวน์คอมพิวเตอร์ด้วย

คาเฟ่อินเตอร์เน็ตและบริษัทอินเตอร์เน็ตที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโตอาจถูกเพิกถอนใบอนุญาตในการประกอบธุรกิจและถูกสั่งห้ามไม่ให้ประกอบธุรกิจ

บริษัทต่าง ๆ และปัจเจกบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโตจะถูกแบล็กลิสต์และถูกสั่งห้ามเดินทาง ซื้อทรัพย์สินและจดทะเบียนธุรกิจด้วย

จีนแบนคริปโต

มาตรการดังกล่าวนั้นมีการร่างและเสนอโดยคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปภูมิภาคมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้มองโกเลียดำเนินการตามเป้าหมายที่รัฐบาลปักกิ่งประกาศว่าจะลดการใช้งานด้านคาร์บอนให้ได้ตามเป้าภายในปี 2060 และคาดว่ามาตรการที่เสนอร่างไปนั้นจะยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากการปรึกษาหารือสาธารณะที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้

ก่อนหน้านี้ปักกิ่งก็ได้ห้ามมิให้สถาบันการเงินใด ๆ ให้บริการให้บริการเกี่ยวกับการทำธุรกรรมคริปโต และออกคำเตือนนักลงทุนที่เก็งกำไรจากการเทรดคริปโต เรียกได้ว่าจีนนั้นแบนอุตสาหกรรมคริปโตสุด ๆ ในเวลานี้

source: forkast.news

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เหมืองขุดบิทคอยน์เกิดขึ้นใหม่ในเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เมือง Mobile ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหนึ่งในฐานประจำการของท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแดนมะกันกำลังจะมีเหมืองขุดบิทคอยน์มาตั้ง
Ceo ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน Usd

CEO ของ Mining Capital Coin ฉ้อโกงคริปโตมูลค่า 62 ล้าน USD

Luiz Capuci Jr. ผู้เป็น CEO ของ Mining Capital Coin ถูกทางการมะกันฟ้องในข้อหาบงการ Crypto Ponzi Scheme ที่สร้างความเสียหายมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto