เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคา Bitcoin ร่วงแล้วหลังจากหุ้น Tesla ราคาตกไม่หยุด

หลังจากที่ราคาของ Bitcoin ได้ทะยานขึ้นไปสู่ ATH ในช่วงเช้า แต่ทว่าหลังจากที่หุ้นเทสลายังคงลดลงอย่างต่อเนื่องจึงส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงตามลงมา

ราคา Bitcoin ร่วงแล้วหลังจากหุ้น Tesla ราคาตกไม่หยุด

ความสัมพันธ์ระหว่าง Bitcoin และ Tesla นั้นมีความใกล้ชิดกันมาก จึงส่งผลให้ล่าสุดราคา Bitcoin ร่วงลงไปตามหุ้นของ Tesla ที่มูลค่าลดลงไปถึง 12% กลบข่าวของซีอีโอแห่ง Apple ที่พยายามไม่แสดงท่าทีใดๆ แม้ว่า BTC จะทะยานขึ้นไปเป็น All-Time-High (ATH) อีกครั้ง

หลังจากที่ราคาของ Bitcoin ได้พุ่งขึ้นไปสู่ ATH และ ยังคงยืนหยัดอยู่ได้อย่างแข็งแกร่งในช่วงเช้าของวันอังคารที่ 9 พฤศจิกายน แต่ทว่าหลังจากที่หุ้นเทสลายังคงมีมูลค่าลดลงอย่างต่อเนื่องจึงส่งผลให้ราคา Bitcoin ร่วงตามลงมาแล้วกว่า 1,400 ดอลลาร์สหรัฐภายในเวลาครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

ราคา Bitcoin ร่วงแล้วหลังจากหุ้น Tesla ราคาตกไม่หยุด
ชาร์ตแท่งเทียนวิเคราะห์ราคา BTC/USD รายชั่วโมง
Source: TradingView

เมื่อราคา Tesla ร่วงทำให้ราคา Bitcoin ร่วงเช่นเดียวกัน

จากข้อมูลการวิเคราะห์ของสำนักข่าวต่างประเทศระบุว่า BTC/USD มีมูลค่าลดลงสัมพันธ์กับ TSLA ภายในเวลาไม่นานหลังจากที่ตลาด Wall Street เปิดตัว

โดยราคาบิทคอยน์เคยแตะอยู่ที่ 66,650 ดอลลาร์สหรัฐก่อนจะพุ่งตัวขึ้นไปอยู่ที่ 67,000 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น และ ยังคงมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีก 1,000 ดอลลาร์สหรัฐภายในวันเดียวกัน

ในขณะที่ฝั่ง Tesla ก็ได้เคยทะยานขึ้นไปถึง ATH ที่ 1,245 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ก่อนที่ทางบริษัทได้ประสบกับอุปสรรคครั้งใหญ่จากการที่ Elon Musk จะขายหุ้นของเขาในสัดส่วน 10% ซึ่งคิดเป็นมูลค่ารวมราว 2.3 หมื่นดอลลาร์สหรัฐ

ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคขวางทางอยู่ แต่ทว่าทางด้านของ Elon Musk ก็ยังคงสามารถรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Bitcoin และ Altcoin ได้ดี จากการที่ Tesla เคยทุ่มเงินลงทุนไปกับสกุลเงินดังกล่าวมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ปัจจุบันในวันที่ 9 พฤศจิกายน กราฟแท่งราคาของ TSLA ได้ส่งสัญญาณถึง Negative Mood ซึ่งระบุว่าราคาของหุ้นเทสลานั้นได้ตกลงไปถึง 12% ใน 1 นาทีก่อนที่จะกลับมาฟื้นตัว โดยอีกด้านหนึ่งทางฝั่ง BTC ก็ได้ร่วงลงไปถึง 2% เช่นเดียวกัน

ราคา Bitcoin ร่วงแล้วหลังจากหุ้น Tesla ราคาตกไม่หยุด
ชาร์ตแท่งเทียนวิเคราะห์ราคา TSLA/USD รายชั่วโมง
Source: TradingView

ข่าว Tesla และ Bitcoin กลบข่าว Apple มิด

ราคา Bitcoin ร่วงแล้วหลังจากหุ้น Tesla ราคาตกไม่หยุด
Apple CEO Tim Cook
Source : CryptoPotato

เหตุการณ์ดังกล่าวได้กลบกระแสข่าวของซีอีโอ Tim Cook แห่ง Apple ถือครองสกุลเงินดิจิทัล โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแห่งหนึ่งระบุว่าการได้ถือครองสกุลเงินดิจิทัลนั้นนับว่าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การมีพอร์ตการลงทุนที่หลากหลาย ซึ่งมันสมเหตุสมผล และแม้เว่าขาจะเปิดใจยอมรับ หรือ ซื้อ Crypto แล้วก็ตาม แต่ทว่าทางบริษัทก็ยังคงไม่มีแผนการที่จะนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้เช่นเดิม

Michael Saylor ซีอีโอแห่ง MicroStrategy ได้ออกมาตอบสนองต่อปฏิกิริยาของ Apple ก่อนหน้านี้ โดยกล่าวว่าถ้าหาก Apple เพิ่มการสนับสนุน Bitcoin บน Iphone และเปลี่ยนคลังให้กลายเป็น Bitcoin standard สิ่งเหล่านั้นก็จะสามารถเพิ่มมูลค่าให้ผู้ถือหุ้นบริษัทได้อย่างน้อย 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

หน่วยงาน Imf

หน่วยงาน IMF เตือนเอลซัลวาดอร์ หลังจากที่ผู้นำได้ประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาปราบเอลซัลวาดอร์อีกครั้งเกี่ยวกับการคิดการใหญ่ของผู้นำที่จะผลักดันโครงการเมืองบิทคอยน์
นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังเชื่อ บิทคอยน์ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์ว่า ต่อให้ร้อนแรงแค่ไหนก็ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน