Bitcoin กลายเป็นการลุงทนความเสี่ยงต่ำ

Mike Novogratz ซีอีโอของ Galaxy Digital มองว่าการลงทุนเงินจำนวนมากใน Bitcoin เมื่อ 10 ปีก่อนมาพร้อมกับความไม่แน่นอนอันยิ่งใหญ่ แต่ทว่าตอนนี้กลับไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้ว เพราะการซื้อสินทรัพย์ดังกล่าวมีความเสี่ยงต่ำมาก

Bitcoin (BTC) นั้นได้รับความนิยมอย่างมหาศาลในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2009 โดยแม้แต่ผู้เล่นกระแสหลักรายใหญ่อย่าง MicroStrategy เองก็เพิ่งเริ่มลงทุนเงินจำนวนมากในสินทรัพย์ดิจิทัลรุ่นบุกเบิก ซึ่งนี่ถือเป็นการปรับมุมมองความเป็นไปได้ในการลงทุนสำหรับใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ โดยแม้แต่ Mike Novogratz ผู้เป็นซีอีโอของ Galaxy Digital และอดีตผู้จัดการกองทุนที่มีการป้องกันความเสี่ยงยังกล่าวว่า Bitcoin เป็นการลงทุนทางการเงินที่ชัดเจน

Novogratz กล่าวในทวิตเตอร์ว่า


“บนพื้นฐานของอัตราผลตอบแทนกับความเสี่ยง BTC ในทุกวันนี้ถือเป็นเดิมพันที่ง่ายกว่าที่มันเคยเป็นมา” “และมันยิ่งเสี่ยงน้อยลงทุกวัน”

ไม่ใช่เพียง Novogratz ที่คิดเห็นเช่นนี้

Marcel Pechman ผู้สนับสนุนตลาด Cointelegraph เองก็ได้กล่าวถึงประเด็นที่ถูกพูดถึงในทวิตเตอร์ของ Novogratz ว่าจริงเท็จมากน้อยเพียงได้ โดยเขาระบุว่า

“เมื่อปรับตามความผันผวน Bitcoin ได้นำเสนอผลตอบแทนที่ดีที่สุดในหนึ่งหรือสองปีเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ ทั้งหมด”

“นักลงทุนไม่กี่รายที่คาดว่าทองคำจะขึ้น 60%แต่ก็ไม่เคยต่ำกว่า -8% ดังนั้นรูปร่างของ Sharpe จึงปรับผลตอบแทนตามความผันผวน”

ยักษ์ใหญ่ต่างกระโจนเข้าสู่ตลาดคริปโต

แม้ว่า MicroStrategy จะซื้อ BTC มูลค่ากว่า 400 ล้านดอลลาร์ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่พวกเขาก็ไม่ใช่ บริษัทยักษ์ใหญ่รายเดียวที่เข้าร่วมสมรภูมินี้ โดย Square ซึ่งนำทัพโดย Jack Dorsey ซีอีโอ Twitter ก็ได้เข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ เช่นเดียวกัน

ด้วยการมีส่วนร่วมในกระแสหลัก นี่จึงทำให้ Bitcoin นั้นมีโอกาสได้รับ “สถานะทางการเงิน” ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา แม้ว่าเดิมทีสกุลเงินดิจิทัลตัวนี้จะได้รับการออกแบบอยู่ในรูปแบบอื่นของสกุลเงินก็ตาม แต่ท้ายที่สุด Bitcoin ก็ได้รับความนิยมในฐานะที่เก็บมูลค่า และตัวเลือกการลงทุนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Novogratz ยังได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg TV ไว้ว่า

“ฉันไม่คิดว่า Bitcoin จะถูกใช้เป็นสกุลเงินในการทำธุรกรรมเมื่อใดก็ตามในอีก 5 ปีข้างหน้า” โดย Bitcoin นั้นกำลังถูกใช้เป็นที่เก็บมูลค่า”

เขาเพิ่ม

“เพราะผู้คนต่างกังวลว่าธนาคารกลางทั่วโลกกำลังลดราคาสกุลเงินตราดังเดิม”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'