เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ค่าธรรมเนียมการใช้ Bitcoin และ Ethereum ลดลง 70% –80%

ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในสองสกุลเงินดิจิทัลอันดับท็อปของตลาดไม่ว่าจะทั้ง Bitcoin และ Ethereum นั้นลดลงอย่างรวดเร็วเนื่องจากสภาพตลาดที่แดงไปทั่วทั้งกระดานได้ทำให้ราคาเหรียญของทั้งสองลดลงจากจุดสูงสุดล่าสุดของพวกมัน

Photo 1554672723 B208Dc85134F 1

เนื่องจากมูลค่าของตลาด Cryptocurrency ในวงกว้างยังคงลดลงจากระดับสูงสุดตลอดกาลครั้งล่าสุด โดยแนวโน้มขาลงดังกล่าวก็ยังไม่แสดงให้เห็นท่าที่ว่าจะไปจบที่ตรงไหนเสียด้วย นั่นได้ทำให้ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบน Bitcoin และ Ethereum ลดลงเช่นเดียวกัน โดยลดถึง 81% และ 71% ตามลำดับในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ความสัมพันธ์ระหว่างราคา กับค่าธรรมเนียม

ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยในการใช้ Ethereum Blockchain ลดลงจาก 69.92ดอลลาร์ต่อธุรกรรมในวันพุธ (12 พฤษภาคม) เป็น 20.06 ดอลลาร์ในวันอาทิตย์ (16 พฤษภาคม) ตามข้อมูลจาก Bitinfocharts และในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ราคาซื้อขายของ Ether (ETH) ทั้งพุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุด และตกลงมาหลังจากนั้นไม่นาน โดยมันลดลงจากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 4,358 ดอลลาร์ในวันพุธ เป็น 3,183 ดอลลาร์ ณ ช่วงก่อนที่จะเขียนบทความนี้ ซึ่งลดลง 27%

หากย้อนไปช่วงก่อนที่ตลาดจะพุ่งสูงขึ้นในปี 2021 ค่าธรรมเนียมเฉลี่ยปัจจุบันของ Ethereum ที่ 20 ดอลลาร์นั้นจะถือเป็นตัวเลขที่สูงเป็นประวัติการณ์ในบางช่วงเท่านั้น เพราะเมื่อไม่นานมานี้ในปี 2020 ต้นทุนการใช้งานโดยเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ระดับต่ำกว่า $0.10 ทั้งสิ้น ซึ่งการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของค่าใช้จ่ายในการใช้ Ethereum เกิดขึ้นหลังจากการกำเนิดของแอปการเงินแบบกระจายอำนาจ (DApps) ซึ่งตอนนี้ประกอบด้วยสี่ในห้าของเหล่า Gas Burner บนบล็อกเชน และความสนใจที่เพิ่มขึ้นก็ได้นำพาอุตสาหกรรมบล็อกเชนฃเติบโตอย่างมากในปี 2021

ทั้งนี้จำนวนผู้ใช้ต่อวันของ Ethereum เพิ่มขึ้นเป็นสี่เท่าตั้งแต่ต้นปี 2020โดยเพิ่มขึ้นจากประมาณ 400,000 คนเป็น 1.6 ล้านคนตาม Bitinfocharts ตัวเลขข้างต้นนี้ไม่รวมถึงธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนโปรโตคอลเลเยอร์สองของ Ethereum ด้วยนะ

นอกจากนี้ยีงมีการสังเกตเห็นแนวโน้มที่คล้ายกันใน Bitcoin ซึ่งพบว่าค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมลดลง 81%ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนเมื่อราคาเหรียญ BTC ใกล้ถึง 65,000 ดอลลาร์ ตอนนั้นต้นทุนการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 62.77 ดอลลาร์ซึ่งเป็นจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลสำหรับ BTC ซึ่งสูงกว่าระดับสูงสุดของปี 2017 ที่ 55 ดอลลาร์ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะนั้นเป็นสัญญาณของการขึ้นสู่จุดสูงสุดของ Bitcoin ในเวลานั้น

โดยตอนนี้ Bitcoin มีราคาอยู่ที่ 42,440 ดอลลาร์ในเช้าวันจันทร์ (17 พฤษภาคม) ซึ่งลดลง 34% นับตั้งแต่จุดสูงสุดในเดือนเมษายนที่ผ่านมา การครอบงำของ Bitcoin ซึ่งวัดส่วนแบ่งของ Bitcoin ในมูลค่าตลาดของสกุลเงินดิจิทัลโดยรวมลดลงต่ำไปอยู่ที่ 39.9% ในวันจันทร์ ซึ่งลดลงจากระดับสูงสุด 70% ในเดือนธันวาคม นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมของมันลดลงไป 81% นั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง