ที่อยู่ Bitcoin ที่ถือมากกว่า 10,000 เหรียญทำสถิติสูงสุดในรอบเดือน

การที่มูลค่าของ Bitcoin (BTC) นั้นพุ่งทยานขึ้นสู่ ATH ระดับใหม่ที่ 66,900 ดอลลาร์ในวันที่ 20 ตุลาคม ได้สร้างความเชื่อมั่นอย่างมหาศาลแก่เหล่านักลงทุนไม่ว่าจะเป็นรายเล็ก หรือรายใหญ่ โดยพวกเขาได้หันกลับมาสะสมคริปโทอันดับ 1 เข้าในกระเป๋าอีกครั้ง

ที่อยู่ Bitcoin ที่ถือมากกว่า 10,000 เหรียญทำสถิติสูงสุดในรอบเดือน

สกุลเงินดิจิทัลผลงานชิ้นโบว์แดงของ Satoshi Nakamoto อย่าง Bitcoin (BTC) นั้นได้กลับมาสร้างรอยยิ้มให้กับเหล่านักลงทุนอีกครั้ง ภายหลังจากการรอคอยอันแสนยาวนานถึง 189 วัน นับจากการสร้างสถิติสูงสุดตลอดกาลครั้งก่อนหน้านี้ที่ 64.8K ดอลลาร์ โดยมูลค่าของสกุลเงินดิจิตอลอันดับ 1 ของตลาดได้ทะยานขึ้นสู่ระดับใหม่ที่ 66,900 ดอลลาร์ ได้ในที่สุดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้เหล่านักลงทุนไม่ว่าจะเป็นรายเล็ก หรือรายใหญ่ หันกลับมาสะสมคริปโทอันดับ 1 เข้าในกระเป๋าอีกครั้ง และถึงแม้ว่า ณ ปัจจุบันจะกำลังอยู่ในช่วบปรับฐานก็ตาม แต่ทว่าความเชื่อมั่นของเหล่านักลงทุนก็ยังคงอยู่ ไม่มีสั่นคลอน

Table of Contents

การ HODL จำนวนมากจากที่อยู่ Bitcoin ส่งผลดีต่อระดับราคา

หนึ่งในหัวใจสำคัญที่ช่วยให้ Bitcoin สามารถสร้างเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์มาครั้งแล้วครั้งเล่า นั่นก็คือการที่นักลงทุนในตลาดยังคง HODL เหรียญที่พวกเขามีอยู่ในมือกันอย่างสุดฤทธิ์ ซึ่งจากการจัดเก็บข้อมูลบนเชนในช่วงเดียวกับที่ BTC ได้ทำ ATH ครั้งใหม่ เราก็จะได้พบเห็นจำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่มีเหรียญอยู่อย่างน้อย 10,000 BTC พุ่งแตะจุดสูงสุดในรอบเดือนเช่นเดียวกัน โดยมีจำนวนสูงถึง 86 ที่อยู่เลยทีเดียว

ที่อยู่ Bitcoin ที่ถือมากกว่า 10,000 เหรียญทำสถิติสูงสุดในรอบเดือน
สถิติของจำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่ถือมากกว่า 10,000 เหรียญ

และถึงแม้ ณ ปัจจุบันราคาของ BTC จะร่วงหล่นลงมา และกำลังอยู่ในช่วบปรับฐานก็ตาม แต่ตัวเลขการหมุนเวียน BTC และอัตราการเคลื่อนไหวของที่อยู่ทั้งหลายก็ยังคงแสดงออกถึงการ HODL เอาไว้อย่างมั่นคง

Open Interest เพิ่มขึ้นถึง 3.95 พันล้านดอลลาร์

ผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกด้านการตลาดอย่าง Glassnode ออกมากล่าวถึงตัวเลขที่น่าสนใจซึ่งเกิดขึ้นกับ Open Interest หรือจำนวนสัญญาที่เปิดขึ้นมาในตลาด Future ทั้งระยะสั้น และระยะยาวนั่นเอง โดยการเปิดสัญญาดังกล่าวนั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 3.95 พันล้านดอลลาร์

กราฟ อัตราการเติบโตของ Open Interest ในตลาด Future
อัตราการเติบโตของ Open Interest ในตลาด Future

“Open Interest ของ Bitcoin ในสัญญาซื้อขายล่วงหน้า CME เพิ่มขึ้น 3.95 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเดือนตุลาคม ส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ BITO ETF ซึ่งแสดงถึงการเติบโต 265% ของ Open Interest ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน”

ทั้งนี้ การที่ Open Interest นั้นเป็นอีกปัจจัยที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ก็เป็นเพราะว่าโดยปกติแล้ว จำนวน Open Interest มักจะเพิ่มขึ้นตามราคาของ BTC นั่นเอง ซึ่งแปลว่าหาก Open Interest ยังคงโตอย่างต่อเนื่อง ราคาของ BTC ก็มีแนวโน้มที่จะโตเช่นเดียวกัน

Bitcoin กำลังจะก้าวไปสู่ $90K หรือไม่?

นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดังอย่าง Michael van de Poppe ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นของเขาต่อเส้นทางในอนาคตของ Bitcoin โดยเขานั้นมองเห็น “สัญญาณ” ที่บ่งชี้ไปในทิศทางที่ดีเป็นอย่างมาก

ภาพการวิเคราะห์ราคาโดย  Michael Van De Poppe
การวิเคราะห์ราคาโดย Michael van de Poppe

“จนถึงตอนนี้ ทุก ๆ อย่างนั้นดีมาก Bitcoin กำลังจะไปถึง $90K แน่นอน”

ซึ่งทางแพลตฟอร์มที่ด้านการปรึกษาการลงทุน และการศึกษา อย่าง Eight เองก็มีข้อมูลที่แสดงผลลัพธ์ไปในทิศทางเดียวกัน โดยพวกเขาเพิ่งระบุเอาไว้ไม่นานมานี้ว่า Bitcoin กำลังลงทดสอบระดับราคาที่เคยเป็นสถิติสูงสุดก่อนหน้านี้ที่ 64.8K ดอลลาร์ หากราคาของมันเกิดการเด้งกลับขึ้นไปอีก พื้นที่ที่น่าจับตามองต่อไปนี้จะอยู่ที่ประมาณ $75K, $87K และ $96K ตามการวิเคราะห์จากเครื่องมือ Fibonacci Retracement

แต่อย่างไรก็ตาม โลกของสกุลเงินดิจิทัลก็สามารถสร้าง “ความประหลาดใจ” ให้เราได้เสมอ ดังนั้นคงต้องรอดูกันต่อไปว่า Bitcoin เดินทางไปในทิศทางในกันแน่ในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว