Binance ทำสถิติการซื้อขายต่อวันที่ 8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

Binance บริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้รายงานถึงปริมาณการซื้อขายที่มากกว่า 8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายในหนึ่งวัน ทั้งจากการซื้อขายแบบ Spot และบนแพลตฟอร์มอนุพันธ์ โดยสาเหตุมาจากการที่ BTC พุ่งแรงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

Binance 1

Changpeng Zhao ผู้บริหารระดับสูงของ Binance ซึ่งเป็นบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยวัดจากปริมาณการซื้อขาย รายงานว่ามีมูลค่าการซื้อขายผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาในช่วงตลอด 24 ชั่วโมง มากถึง 8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา

ตลาดนั้นคึกคักอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ปริมาณสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของ Binance เกิดขึ้นเมื่อ Bitcoin มีมูลค่าสูงขึ้นโดยมีมูลค่ากว่า 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่เพิ่มขึ้นมากกว่า 50% จากระดับสูงสุดตลอดกาลก่อนหน้านี้ และ Ethereum ได้ทวงคืนคืนมูลค่าที่มีตัวเลขสี่หลัก เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เดือน มกราคม 2018

โดยใน Twitter ของ CZ เขาได้เปรียบเทียบผลของกิจกรรมการซื้อขายที่เกิดขึ้นครั้งล่าสุด กับปริมาณการซื้อขาย ในช่วงขาขึ้นของตลาดที่เคยทำลายสถิติ bull cycle รอบที่แล้ว โดยได้ตั้งข้อสังเกตว่า การซื้อขายครั้งที่ผ่านมานี้มีปริมาณเท่ากับสี่เท่าของปริมาณการแลกเปลี่ยนตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 ถึง 15 ธันวาคม 2017

“ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2017 ถึง 15 ธันวาคม 2017 ซึ่งเป็นเดือนที่นำไปสู่ ATH ในปี 2017 @Binance มีปริมาณการซื้อขาย 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ใน 1 เดือน และนั่นได้ทำให้เราเป็นผู้บริการที่ใหญ่ที่สุดในตอนนั้น”

ในช่วง 24 ชั่วโมงก่อนการทวีตของ CZ ปริมาณ Spot ของ Binance มีมูลค่าเกิน 23,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่อนุพันธ์มีมูลค่าการซื้อขายเกือบ 57,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เข้าแล้ว

ปัญหาที่มาพร้อมการเติบโต

แม้จะประสบความสำเร็จ แต่ CZ ยอมรับว่า แพลตฟอร์มนี้ประสบปัญหาการหยุดชะงักท่ามกลางปริมาณการซื้อขายที่มากเป็นประวัติการณ์ โดยระบุว่า


“มีปริมาณการซื้อขายมูลค่ามากกว่า 8 หมื่นล้าน ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาของ @Binance ซึ่งถือเป็น ATH x 2!

เราเห็นปัญหาเกี่ยวกับการ Scaling บางประการในวันนี้ เราอาจจะได้เห็นปัญหาต่าง ๆ มากขึ้น เมื่อเรานั้นเติบโตขึ้น เรานั้นไม่ได้สมบูรณ์แบบแต่อย่างใด แต่ก็พร้อมที่จะแก้ไขปัญหาที่พบเจอโดยเร็วที่สุด ขอขอบคุณที่เข้าใจ และสนับสนุน!”

อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากกิจกรรมการซื้อขายที่มูลค่าสูงอย่างไม่เคยมีมาก่อน ในวันที่ 4 มกราคม เรายังเห็นอีกสถิติที่เกิดขึ้นในแพลตฟอร์มของ Binance โดยมีถูกล้างพอร์ต หรือบังคับปิด Position ทั้ง ๆ ที่ยังขาดทุน(Liquidations) ของการซื้อขาย Bitcoin (BTC) แบบฟิวเจอร์ส มูลค่ากว่า 190 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วง 10 นาที เนื่องจากมูลค่าของ BTC ตกลงอย่างรวดเร็วจนมีมูลค่าต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ใช่ว่า Binance จะโตแต่เพียงผู้เดียว

ในวันเดียวกันนี้ Sam Bankman-Fried ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO และผู้ก่อตั้งการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์สกุลเงินCrypto อย่าง FTX ก็ได้ออกมารายงานเช่นเดียวกันว่าบริการการแลกเปลี่ยนของเขาได้เกิดการซื้อขายมูลค่ามากกว่า 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ จากมูลค่าทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในตลาดที่ 1.8 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นปริมาณที่เกิดจากบริการการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุด 5 แห่งในอุตสาหกรรมนี้


Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน