นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

แฮก Wallet

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน

นักแสดงตลกถูกแฮก Wallet

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่เขาได้มีการเข้าร่วมประมูลงานเพื่อการกุศลตลาด NFT โดยที่กระเป๋า Wallet ของนักแสดงตลกชื่อดังได้เผยให้เห็นว่า พบความเคลื่อนไหวในการโอนเหรียญโทเคนกับ NFT ซึ่งเหรียญ Ethereum ที่เขาได้เก็บสะสมเอาไว้นั้น ได้หายจากกระเป๋า Wallet ไปพริบตา

เรื่องนี้มีรายงานจากทางสำนักข่าว Coindesk ที่ได้มีการเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับการที่ทีมงานของนักแสดงตลกชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการที่กระเป๋าเงิน Wallet ของเขาถูกแฮก คาดว่ากระเป๋าเงินของเขาเจอกับการถูกแฮกในช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่มตามเวลาในประเทศ จากการตรวจสอบข้อมูลได้พบว่า พอร์ตการลงทุนของนักแสดงตลกได้ถูกแฮกพร้อมกับมูลค่าความเสียหายที่ไม่เพียงแค่เหรียญโทเคนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงงานศิลปะที่เขาได้สะสมเอาไว้จากการซื้อขายผ่านตลาด NFT

ใช้จังหวะเข้างานทำการแฮก

งานการกุศล NFT ที่เขาได้ทำการเข้าร่วมนั้น เป็นงานขาย NFT ของเขาภายใต้ชื่อของ Bill Murray 1000 ผ่านทางตลาด NFT ของบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก จึงทำให้ทีมงานของนักแสดงตลกเชื่อว่า การแฮกน่าจะมาจากการส่งเงินไปยังบริษัทและแฮกเกอร์ได้ใช้จังหวะนี้ในการเข้าไปล้วงข้อมูล อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทีมงานของเขาได้มีการแจ้งความดำเนินคดีทางกฎหมายแล้ว และมีการทำงานร่วมกับทางบริษัท Chainalysis บริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อทำการแกะรอยติดตามแฮกเกอร์ดังกล่าวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ในช่วงที่ผ่านมาแฮกเกอร์คริปโตเริ่มกลับมาพุ่งเป้าโจมตีบุคคลที่มีความชื่อเสียงมากขึ้น โดยที่ Seth Green นักแสดงและนักพากย์ชื่อดังก็เจอกับการถูกแฮกขโมยงาน BAYC ที่มีมูลค่าสูงไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tech

หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว