ยูเครนอายัด Wallet ระดมทุนสนับสนุนกลุ่มแบ่งแยกดินแดนรัสเซีย

หน่วยงานทางด้านกฎหมายและต่อต้านข่าวกรองของประเทศยูเครนได้มีการอายัด Wallet คริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่า มีการระดมทุนสนับสนุนกองกำลังของประเทศรัสเซีย

Wallet ระดมทุน

หน่วยงานทางด้านกฎหมายและต่อต้านข่าวกรองของประเทศยูเครนได้มีการอายัด Wallet คริปโตเคอร์เรนซี่ที่คาดว่า มีการระดมทุนสนับสนุนกองกำลังของประเทศรัสเซีย

อายัด Wallet ระดมทุนให้กับรัสเซีย

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ในกรุงเคียฟของประเทศยูเครนได้อ้างว่า เงินทุนที่ไหลเข้า Wallet นี้มีการสนับสนุนการซื้ออาวุธให้กับทางฝ่ายผู้สนับสนุนรัสเซียที่อยู่ในภาคตะวันออก สอดคล้องกับหน่วยงานทางด้านความมั่นคงของประเทศยูเครนที่ได้กล่าวว่า Wallet ดังกล่าวตั้งใจที่จะเปิดตัวเพื่อระดมทุนสนับสนุนฝ่ายกองกำลังของรัสเซียที่กำลังมีการใช้กำลังรุกรานยูเครนอยู่ในเวลานี้

ความขัดแย้งระหว่างประเทศรัสเซียกับประเทศยูเครนเริ่มขึ้นเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้ก็กินระยะเวลากว่า 6 เดือนแล้ว โดยที่เวลานี้ทางรัสเซียได้ยึดพื้นที่ในส่วนของ Luhansk กับ Donetsk เอาไว้อยู่ สอดคล้องกับสื่อในประเทศที่ได้เผยว่า หน่วยงานความมั่นคงได้มีการประกาศว่า Wallet คริปโตดังกล่าวมีการเปิดให้บริการโดยชาวรัสเซียและมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนเงินทุนให้กับกองทัพรัสเซีย จึงมีความจำเป็นที่ทางเจ้าหน้าที่เห็นว่า จะต้องทำการระงับ Wallet ดังกล่าว คาดว่า Wallet นี้มีการเปิดด้วยการระดมทุนจากจิตอาสาที่ต้องการสนับสนุนรัสเซียนับตั้งแต่ที่รัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครน

ระดมทุนเพื่อสนับสนุนการแบ่งแยกดินแดน

ทางด้านเจ้าหน้าที่สืบสวนของประเทศยูเครนชี้ว่า Wallet มีการเปิดให้บริจาคด้วยรูปแบบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และจะมีการนำเงินบริจาคตรงนี้ไปซื้ออาวุธให้กับกลุ่มแบ่งแยกดินแดนรัสเซียที่ต้องการแยกพื้นที่ Luhansk กับ Donetsk แล้วก่อตั้งเป็นสาธารณรัฐ ในช่วงเวลานั้นคาดว่า Wallet ดังกล่าวมีการระดมทุนได้เป็นเงินมากกว่า $22,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ จนถึงตอนนี้ทางการยูเครนได้มีการอายัดเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้ทางผู้เชี่ยวชาญได้มองว่า Wallet ดังกล่าวน่าจะมีบริษัทคริปโตต่างชาติคอยหนุนหลังพวกเขาเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล