รัสเซียชี้ มีการใส่ร้ายป้ายสีผู้ต้องหารัสเซียปล่อยไวรัสเรียกค่าไถ่คริปโต

สหรัฐอเมริกาได้จับกุมผู้ต้องหาชาวรัสเซียที่ทำการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่ เรื่องนี้ทำให้ทางรัสเซียได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ไวรัสเรียกค่าไถ่คริปโต

สืบเนื่องจากกรณีที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้จับกุมผู้ต้องหาชาวรัสเซียที่ทำการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่ เรื่องนี้ทำให้ทางรัสเซียได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

จับกุมผู้ปล่อยไวรัสเรียกค่าไถ่คริปโต

เป้าหมายการใช้ไวรัสเรียกค่าไถ่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ได้มีการพุ่งเป้าโจมตีไปยังโรงพยาบาลหลายแห่งที่คาดว่ามาจากฝั่งของประเทศสหรัฐอเมริกา เบื้องหลังในเรื่องนี้มาจากเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีก่อนที่ทางประเทศเนเธอร์แลนด์ได้มีการจับกุมชายคนหนึ่งที่ได้ก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์

Denis Dubnikov คือชาวรัสเซียได้ถูกจับกุมในประเทศเนเธอร์แลนด์แล้วถูกส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา โดยที่เขาคนนี้ได้ถูกตั้งข้อหาฟอกเงินในรัฐออริกอน สอดคล้องกับการประกาศของอัยการที่อยู่ในพอร์ตแลนด์และกระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้มีการประกาศว่า Dubnikov จะมีการไต่สวนในชั้นศาลอีกครั้งในช่วงวันที่ 4 ตุลาคมที่จะมาถึงนี้ เรื่องนี้ทางด้านคณะลูกขุนใหญ่ของพอร์ตแลนด์ได้มีการเอาผิดเขาฐานสมรู้ร่วมคิดในการฟอกเงิน

ถูกลักพาตัวโดยอเมริกา

การฟอกเงินเกิดจากการโจมตีด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่ทั้งบุคคลธรรมดากับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา รวมไปถึงประเทศอื่น ๆ ในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2018-2021 อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางด้านทนายความของผู้ต้องหาอย่าง Arkady Bukh ได้อ้างว่า ลูกความของเขาได้ถูกลักพาตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศสหรัฐอเมริกาที่อยู่ในประเทศเม็กซิโกก่อนที่เขาจะถูกส่งตัวไปยังประเทศในแถบยุโรป

โดยต่อมาผู้ต้องหาได้มีการถูกตัดสินจำคุกในประเทศฝรั่งเศส เขาก็ได้กลับไปยังประเทศกรีกและจากนั้นก็ถูกส่งตัวกลับไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาในฐานะที่เป็นผู้ร้ายข้ามแดน เรื่องนี้ทนายความของผู้ต้องหาคิดว่า เขาถูกตั้งข้อหาจากสถานการณ์ความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ที่เกิดขึ้นระหว่างการทำสงครามรัสเซีย-ยูเครน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว