มิจฉาชีพคริปโตลดน้อยลง เพราะราคาคริปโตปรับตัวลดลง

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเช่นได้ตรวจสอบพบว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย เริ่มลดน้อยลงในปีนี้

ราคาคริปโต

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเช่นได้ตรวจสอบพบว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย เริ่มลดน้อยลงในปีนี้

ราคาคริปโตคือปัจจัยสำคัญ

การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบผิดกฎหมายมาจากการเปิดบริษัทคริปโตที่มีแนวโน้มว่า จะทำการฉ้อโกงเงินของนักลงทุน โดยบริษัท Chainalysis ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้และพบว่า ผลกำไรที่มาจากการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบผิด ๆ อยู่ที่ประมาณ $1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือลดน้อยลงกว่า 65 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดือนกรกฎาคมของปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะน้อยคนมากที่จะตกเป็นเหยื่อของการฉ้อโกงซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบผิด ๆ

รายงานที่ทางบริษัท Chainalysis ได้มีการตีพิมพ์นั้น เป็นรายงานอัปเดตความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับตลาดคริปโตผิดกฎหมายในชื่อ “Illicit Activity Falls With Rest of Market, With Some Notable Exceptions” โดยในรายละเอียดนั้นทางบริษัทได้มีการระบุว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมายลดน้อยลงถึง 15 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับในช่วงปีที่ผ่านมาที่มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 36 เปอร์เซ็นต์

ฉ้อโกงคริปโตลดน้อยลง

ที่น่าสนใจก็คือ รายได้จากการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมอยู่ที่ประมาณ $1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือลดน้อยลงกว่า 65 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมา เรื่องนี้มองได้ว่า การที่ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ปรับตัวลดลงในช่วงที่ผ่านมาถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รายได้ของเหล่ามิจฉาชีพลดน้อยลงด้วย

นอกจากนั้นแล้วมีความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมไปยังกลุ่มมิจฉาชีพลดน้อยลง และเป็นการลดน้อยลงต่ำที่สุดในรอบ 4 ปี อย่างไรก็ตามบริษัทมองว่า แม้ว่าจะเริ่มมีคนส่วนน้อยตกเป็นเหยื่อคริปโต แต่จะต้องไม่ลืมว่า กระแสราคาคริปโตที่ปรับตัวลดลงทำให้เหล่ามิจฉาชีพทำงานน้อยลงตามมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด