Bill Miller เดิมพันกับ Bitcoin 50% ในพอร์ต

แม้ว่าราคาจะร่วงลงมาแตะระดับต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐเมื่อต้นเดือนมกราคม แต่ Bill Miller ยังคงเชื่อมั่นใน Bitcoin พร้อมเดิมพันเพิ่มสัดส่วนในพอร์ตเป็น 50%

Bill Miller เดิมพันกับ Bitcoin 50% ในพอร์ต

มหาเศรษฐีนักลงทุนอย่าง Bill Miller ได้ออกมายอมรับผ่านการให้สัมภาษณ์กับ WealthTrack ระบุว่าเขาไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้สังเกตการณ์เหรียญ แต่ยังเป็นถึงผู้สนับสนุน Bitcoin (BTC) อย่างแท้จริง ซึ่งในปัจจุบันมหาเศรษฐีรายนี้มีสัดส่วน Bitcoin และ สินทรัพยคริปโตประเภทอื่น ๆ รวมแล้วกว่า 50% ในพอร์ตการลงทุนของเขา ซึ่งคล้ายคลึงกับนักลงทุนชื่อดังอย่าง Michael Saylor ซีอีโอแห่ง MicroStrategy และ Stronghold Digital Mining นอกเหนือจากคริปโตแล้ว Miller ยังได้ถือครองหุ้นของ Amazon เกือบ 100% ไว้ในพอร์ตการลงทุนของเขาอีกด้วย

Bill Miller เข้าซื้อ Bitcoin ตอนราคาตก

Bill Miller เดิมพันกับ Bitcoin 50% ในพอร์ต

ย้อนกลับไปในปี 2014 Miller ได้ตัดสินใจซื้อ Bitcoin เป็นครั้งแรก ซึ่ง ณ ขณะนั้นราคาการซื้อขายยังคงอยู่ที่ประมาณ 200 ดอลลาร์สหรัฐ ก่อนจะซื้อเหรียญดังกล่าวเพิ่มขึ้นทีละนิดเมื่อราคาพุ่งขึ้นไปแตะ 500 ดอลลาร์สหรัฐ และ หยุดซื้อคริปโตเหรียญนี้ไปหลายปีด้วยกัน จนกระทั่ง BTC ร่งลงสู่ระดับ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐหลังจากที่สามารถขึ้นไปแตะระดับ 66,000 ดอลลาร์สหรัฐได้ในเดือนเมษายน ปี 2021 ที่ผ่านมา Miller กล่าวเสริมว่า

“สาเหตุที่ผมตัดสินใจเข้าซื้อเหรียญในขณะที่ราคาร่วงลงมาจาก 66,000 ดอลลาร์สหรัฐ เหลือเพียง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐนั้นเป็นเพราะเมื่อผู้คนเริ่มหันมาใช้เหรียญดังกล่าวมากขึ้น เงินจำนวนมหาศาลก็จะหลั่งไหลเข้ามาสู่ตลาดการลงทุนมากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งผมมองว่าระดับ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐนั้นสมเหตุสมผลดีอยู่แล้ว”

Bitcoin อาจช่วยป้องกันสถานการณ์เลวร้ายด้านการเงินได้

Bill Miller เดิมพันกับ Bitcoin 50% ในพอร์ต

นักลงทุนรายนี้ยังได้ระบุเพิ่มเติมถึงความคิดเห็นของเขาว่า Bitcoin เป็นนโยบายประกันภัยป้องกันเหตุการณ์เลวร้ายด้านการเงิน หรือเปรียบได้กับเครื่องมือการลงทุนอันทรงพลังที่สามารถเอาชนะทองคำได้ นอกจากนี้เขายังได้ชี้ให้เห็นถึงความพิเศษของเหรียญที่มีการจำกัดอุปทานของ Bitcoin ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพียง 21 ล้าน BTC เท่านั้น อย่างไรก็ตามแม้ว่าในขณะที่ผู้คนต่างพากันเทขาย BTC กว่า 50% ในตลาด แต่ทว่า Miller ก็ได้ออกมาแนะนำให้นักลงทุนรายย่อยถือสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Bitcoin ไว้บนพอร์ตของตนเองอย่างน้อย 1%

ผลงานที่ผ่านมาของเศรษฐี Miller

ปัจจุบัน Miller ดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการด้านการลงทุนแห่ง Miller Value Partners ที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 ในขณะที่ยังคงทำงานให้กับบริษัทลงทุนรายใหญ่อย่าง Legg Mason ซึ่งทุกคนต่างก็รู้จักเขาในฐานะตัวแทนจาก Legg Mason ผู้ที่เอาชนะหุ้น S&P 500 เป็นระยะเวลากว่า 15 ปีติดต่อกัน โดยเขาสร้างผลกำไรให้กับองค์กรได้มากถึง 7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่