Bill Gates เตือนผู้ซื้อ Bitcoin “หากคุณมีเงินน้อยกว่า Elon Musk ก็จงระวังไว้”

อดีตมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Microsoft ได้แสดงคิดเห็นต่อสาธารณชน โดยมองว่าใครก็ตามที่มีเงินน้อยกว่าคนรวยที่สุดในโลกคนล่าสุดอย่าง Elon Musk ควร “ระวัง” เมื่อพูดถึง Bitcoin

Bill Gates 2

Bill Gates ผู้ก่อตั้ง Microsoft ได้ให้สัมภาษณ์กับ Emily Chang จากสำนักข่าว Bloomberg โดยอดีตมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกรายนี้ได้ออกคำเตือนถึงผู้ซื้อ Bitcoin (BTC) ที่มีแผนจะเดินหมากตามกลยุทธ์การลงทุนของ Elon Musk โดย Gates ได้อธิบายว่า Musk นั้นสามารถเข้าถึงเทคนิคการบริหารจัดการการลงทุนที่ซับซ้อนซึ่งนักลงทุนทั่วไปเอื้อมไม่ถึง

ต่อมาเมื่อ Gates ถูกถามเกี่ยวกับความอ่อนไหวของ Bitcoin ที่ราคาได้ร่วงลงอย่างน่าตกใจซึ่งเป็นการตอบสนองเพียงแค่การทวีตเท่านั้น – ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าเป็นการอ้างอิงถึงการโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียของ Musk อย่างไม่ต้องสงสัย – ผู้ก่อตั้ง Microsoft ก็ได้กล่าวว่า Musk น่าจะเป็นต้นเหตุของการล่มของตลาดครั้งดังกล่าว

“Elon มีเงินมากมาย และเขาก็มีความซับซ้อนมาก ดังนั้นคุณรู้ไหมว่าฉันไม่ต้องกังวลเลยว่า Bitcoin ของเขาจะขึ้นหรือลงแบบสุ่ม”

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพียงสองสัปดาห์หลังจากที่ Tesla ประกาศการเข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ราคาของ Bitcoin ดิ่งลงกว่า 20% จาก 58,258 ดอลลาร์เป็น 46,624 ดอลลาร์ ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้น มูลค่าเกือบ 4 แสนล้านดอลลาร์ถูกลบล้างออกจากมูลค่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลในตลาดโลก

สิ่งที่น่าสนใจก็คือความผิดพลาดเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ Musk แสดงความเห็นว่าราคา Bitcoin และ Ether (ETH) ในปัจจุบันนั้น “สูง” ไม่ว่านี่จะเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือความพยายามที่จะเบี่ยงเบนความร้อนจากการสอบสวนที่เป็นไปได้เกี่ยวกับอิทธิพลของ Musk ที่มีต่อราคา Crypto ทั้งตลาดก็จมดิ่งลงไป

Gates กล่าวว่ามันจะเป็นความผิดพลาดสำหรับนักลงทุนทั่วไปที่จะหลับหูหลับตาเดินเกมตามความคลั่งไคล้จากกระแสบวกที่เกิดขึ้นรอบ ๆ การเคลื่อนไหวของ Musk กับตลาด โดยบอกให้ผู้ที่ไม่ใช่มหาเศรษฐี “ต้องระวังอย่างยิ่ง”

“ฉันคิดว่าผู้คนหลงเข้ามาในความคลั่งไคล้เหล่านี้ซึ่งเขาอาจไม่มีเงินเหลือเฟือ ฉันไม่ได้เชื่อมั่นใน Bitcoin และความคิดทั่วไปของฉันคือ: ถ้าคุณมีเงินน้อยกว่า Elon คุณก็ควรระวัง”

ผู้ก่อตั้ง Microsoft ยังได้กล่าวถึงการใช้พลังงานของ Bitcoin โดยชี้ให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้ให้ผลตอบแทนมากนัก

“มีหลายสิ่งที่เราลงทุนในสังคมที่สร้างผลผลิตขึ้นมา โดย Bitcoin เกิดขึ้นเพื่อใช้พลังงานจำนวนมาก และมันยังเกิดขึ้นเพื่อส่งเสริมการทำธุรกรรมที่ไม่ระบุตัวตน – พวกเขาไม่สามารถย้อนกลับธุรกรรมได้”

จากข้อมูลของ Gates สกุลเงินดิจิทัลไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเลวร้ายเสมอไป เขาคิดว่าสกุลเงินเหล่านี้ควรโปร่งใสย้อนกลับได้ และโดยพื้นฐานแล้วเป็นการรวมอำนาจ ซึ่ง Gates อธิบายถึงงานบางส่วนที่ดำเนินการโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโควิด-19 โดยสังเกตว่ามูลนิธิของเขาเองก็ได้ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อให้รัฐบาลสามารถแจกจ่ายเงินบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนของตนได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น