เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bill Gates เตือนผู้ซื้อ Bitcoin “หากคุณมีเงินน้อยกว่า Elon Musk ก็จงระวังไว้”

อดีตมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และยังเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง Microsoft ได้แสดงคิดเห็นต่อสาธารณชน โดยมองว่าใครก็ตามที่มีเงินน้อยกว่าคนรวยที่สุดในโลกคนล่าสุดอย่าง Elon Musk ควร “ระวัง” เมื่อพูดถึง Bitcoin

Bill Gates 2

Bill Gates ผู้ก่อตั้ง Microsoft ได้ให้สัมภาษณ์กับ Emily Chang จากสำนักข่าว Bloomberg โดยอดีตมหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลกรายนี้ได้ออกคำเตือนถึงผู้ซื้อ Bitcoin (BTC) ที่มีแผนจะเดินหมากตามกลยุทธ์การลงทุนของ Elon Musk โดย Gates ได้อธิบายว่า Musk นั้นสามารถเข้าถึงเทคนิคการบริหารจัดการการลงทุนที่ซับซ้อนซึ่งนักลงทุนทั่วไปเอื้อมไม่ถึง

ต่อมาเมื่อ Gates ถูกถามเกี่ยวกับความอ่อนไหวของ Bitcoin ที่ราคาได้ร่วงลงอย่างน่าตกใจซึ่งเป็นการตอบสนองเพียงแค่การทวีตเท่านั้น – ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าเป็นการอ้างอิงถึงการโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียของ Musk อย่างไม่ต้องสงสัย – ผู้ก่อตั้ง Microsoft ก็ได้กล่าวว่า Musk น่าจะเป็นต้นเหตุของการล่มของตลาดครั้งดังกล่าว

“Elon มีเงินมากมาย และเขาก็มีความซับซ้อนมาก ดังนั้นคุณรู้ไหมว่าฉันไม่ต้องกังวลเลยว่า Bitcoin ของเขาจะขึ้นหรือลงแบบสุ่ม”

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาเพียงสองสัปดาห์หลังจากที่ Tesla ประกาศการเข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 1.5 พันล้านดอลลาร์ราคาของ Bitcoin ดิ่งลงกว่า 20% จาก 58,258 ดอลลาร์เป็น 46,624 ดอลลาร์ ซึ่งในเวลาเดียวกันนั้น มูลค่าเกือบ 4 แสนล้านดอลลาร์ถูกลบล้างออกจากมูลค่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลในตลาดโลก

สิ่งที่น่าสนใจก็คือความผิดพลาดเกิดขึ้นเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ Musk แสดงความเห็นว่าราคา Bitcoin และ Ether (ETH) ในปัจจุบันนั้น “สูง” ไม่ว่านี่จะเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือความพยายามที่จะเบี่ยงเบนความร้อนจากการสอบสวนที่เป็นไปได้เกี่ยวกับอิทธิพลของ Musk ที่มีต่อราคา Crypto ทั้งตลาดก็จมดิ่งลงไป

Gates กล่าวว่ามันจะเป็นความผิดพลาดสำหรับนักลงทุนทั่วไปที่จะหลับหูหลับตาเดินเกมตามความคลั่งไคล้จากกระแสบวกที่เกิดขึ้นรอบ ๆ การเคลื่อนไหวของ Musk กับตลาด โดยบอกให้ผู้ที่ไม่ใช่มหาเศรษฐี “ต้องระวังอย่างยิ่ง”

“ฉันคิดว่าผู้คนหลงเข้ามาในความคลั่งไคล้เหล่านี้ซึ่งเขาอาจไม่มีเงินเหลือเฟือ ฉันไม่ได้เชื่อมั่นใน Bitcoin และความคิดทั่วไปของฉันคือ: ถ้าคุณมีเงินน้อยกว่า Elon คุณก็ควรระวัง”

ผู้ก่อตั้ง Microsoft ยังได้กล่าวถึงการใช้พลังงานของ Bitcoin โดยชี้ให้เห็นว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้ให้ผลตอบแทนมากนัก

“มีหลายสิ่งที่เราลงทุนในสังคมที่สร้างผลผลิตขึ้นมา โดย Bitcoin เกิดขึ้นเพื่อใช้พลังงานจำนวนมาก และมันยังเกิดขึ้นเพื่อส่งเสริมการทำธุรกรรมที่ไม่ระบุตัวตน – พวกเขาไม่สามารถย้อนกลับธุรกรรมได้”

จากข้อมูลของ Gates สกุลเงินดิจิทัลไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเลวร้ายเสมอไป เขาคิดว่าสกุลเงินเหล่านี้ควรโปร่งใสย้อนกลับได้ และโดยพื้นฐานแล้วเป็นการรวมอำนาจ ซึ่ง Gates อธิบายถึงงานบางส่วนที่ดำเนินการโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลนับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของโควิด-19 โดยสังเกตว่ามูลนิธิของเขาเองก็ได้ใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อให้รัฐบาลสามารถแจกจ่ายเงินบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนของตนได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก