Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

สถานีรถไฟใต้ดินของกรุงปักกิ่งยอมรับการใช้หยวนดิจิทัลแล้ว

ตอนนี้ระบบขนส่งทางรถไฟของกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีนได้อ้าแขนยอมรับสกุลเงินหยวนดิจิทัล (e-CNY) เรียบร้อยแล้ว จากการให้ความร่วมมือระหว่างธนาคารพาณิชย์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีน

Istockphoto 1184923651 612X612 1

ตอนนี้ระบบขนส่งทางรถไฟของกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีนได้อ้าแขนยอมรับสกุลเงินหยวนดิจิทัล (e-CNY) เรียบร้อยแล้ว จากการให้ความร่วมมือระหว่างธนาคารพาณิชย์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีน

ประเทศจีนยังคงเดินหน้าขยายขอบเขตการตั้งธนาคารกลางสกุลเงินหยวนดิจิทัลหรือ CBDC โดยมีการเปิดตัวการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลด้วยบริการขนส่งมวลชน

สอดคล้องกับรายงานอย่างเป็นทางการ สถานีรถไฟใต้ดินของกรุงปักกิ่งได้มีการเปิดตัวโปรแกรมนำร่องให้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการรถไฟใต้ดิน 24 สาย โดยมี 4 สถานีที่สามารถชำระเงินด้วยสกุลเงินหยวนดิจิทัลได้

บริการใหม่นี้รองรับเพียงแค่ลูกค้าที่มีบัญชีธนาคารพาณิชย์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีนและธนาคารที่ได้มีการทดสอบการชำระเงินด้วยสกุลเงินหยวนดิจิทัลเท่านั้น

เมื่อได้มีการประกาศแล้ว ผู้ให้บริการขนส่งทางรถไฟต่างก็ขานรับการใช้เงินหยวนดิจิทัลไปในทางด้านบวกและยกระดับประสบการณ์การเดินทางแบบใหม่ด้วยรูปแบบดิจิทัล

เช่นเดียวกันเมืองซูโจวที่อยู่ในมณฑลเจียงซูก็ได้มีการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลด้วยเช่นกัน โดยที่เมืองซูโจวถือเป็นเมืองแรกที่ยอมรับการชำระเงินด้วยระบบหยวนดิจิทัลสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน

เวลานี้กรุงปักกิ่งเริ่มมีการให้ความสำคัญกับหยวนดิจิทัลมากขึ้น โดยจะมีการยกระดับชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลอย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์