สถานีรถไฟใต้ดินของกรุงปักกิ่งยอมรับการใช้หยวนดิจิทัลแล้ว

ตอนนี้ระบบขนส่งทางรถไฟของกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีนได้อ้าแขนยอมรับสกุลเงินหยวนดิจิทัล (e-CNY) เรียบร้อยแล้ว จากการให้ความร่วมมือระหว่างธนาคารพาณิชย์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีน

Istockphoto 1184923651 612X612 1

ตอนนี้ระบบขนส่งทางรถไฟของกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของประเทศจีนได้อ้าแขนยอมรับสกุลเงินหยวนดิจิทัล (e-CNY) เรียบร้อยแล้ว จากการให้ความร่วมมือระหว่างธนาคารพาณิชย์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีน

ประเทศจีนยังคงเดินหน้าขยายขอบเขตการตั้งธนาคารกลางสกุลเงินหยวนดิจิทัลหรือ CBDC โดยมีการเปิดตัวการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลด้วยบริการขนส่งมวลชน

สอดคล้องกับรายงานอย่างเป็นทางการ สถานีรถไฟใต้ดินของกรุงปักกิ่งได้มีการเปิดตัวโปรแกรมนำร่องให้ผู้โดยสารสามารถใช้บริการรถไฟใต้ดิน 24 สาย โดยมี 4 สถานีที่สามารถชำระเงินด้วยสกุลเงินหยวนดิจิทัลได้

บริการใหม่นี้รองรับเพียงแค่ลูกค้าที่มีบัญชีธนาคารพาณิชย์อุตสาหกรรมแห่งประเทศจีนและธนาคารที่ได้มีการทดสอบการชำระเงินด้วยสกุลเงินหยวนดิจิทัลเท่านั้น

เมื่อได้มีการประกาศแล้ว ผู้ให้บริการขนส่งทางรถไฟต่างก็ขานรับการใช้เงินหยวนดิจิทัลไปในทางด้านบวกและยกระดับประสบการณ์การเดินทางแบบใหม่ด้วยรูปแบบดิจิทัล

เช่นเดียวกันเมืองซูโจวที่อยู่ในมณฑลเจียงซูก็ได้มีการเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลด้วยเช่นกัน โดยที่เมืองซูโจวถือเป็นเมืองแรกที่ยอมรับการชำระเงินด้วยระบบหยวนดิจิทัลสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน

เวลานี้กรุงปักกิ่งเริ่มมีการให้ความสำคัญกับหยวนดิจิทัลมากขึ้น โดยจะมีการยกระดับชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลอย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น

ที่มา : cointelegraph

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว