รถไฟใต้ดินปักกิ่งรับเงินหยวนดิจิทัลแล้ว

จีนอนุญาตให้บริการขนส่งทางรางของปักกิ่งยอมรับหยวนดิจิทัลสำหรับการโดยสารรถไฟใต้ดิน ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่เรียกว่า e-CNY

Photo 1502666308545 76D8A0C5602F

ประเทศจีนยังคงขยายขอบเขตของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ของตนอย่างต่อเนื่องหลังประกาศว่าจีนต้องเป็นผู้นำด้านสกุลเงินดิจิทัล โดยล่าสุดจีนประกาศเปิดตัวบริการการชำระเงินหยวนดิจิทัลที่สามารถใช้กับระบบขนส่งมวลชน

ตามประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา รถไฟใต้ดินปักกิ่งได้เปิดตัวโครงการนำร่องที่อนุญาตให้ผู้โดยสารสามารถชำระค่าบริการด้วยเงินหยวนดิจิทัล โดยกำหนดให้รถไฟใต้ดิน 24 สายและสถานีรถไฟชานเมือง 4 แห่งหรือที่เรียกว่า e-CNY

บริการใหม่นี้มีให้สำหรับลูกค้าที่ใช้บัญชีธนาคารของ Industrial and Commercial Bank of China ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบ CBDC ของจีนเท่านั้น

“คุณต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมโยงกับบัญชีธนาคารของคุณเพื่อเข้าถึงบริการ” โฆษกของเครือข่ายการขนส่งทางรถไฟของปักกิ่ง กล่าว

การประกาศดังกล่าวระบุว่า ผู้ให้บริการขนส่งทางรางของปักกิ่งจะยังคงส่งเสริมการใช้งานหยวนดิจิทัลที่หลากหลายต่อไปในอนาคต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ “ประสบการณ์ใหม่ของการเดินทางในรูปแบบดิจิทัล”

ข่าวดังกล่าวมีขึ้นไม่นานหลังจากที่เมืองซูโจว ในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีนได้เปิดตัวการรวมระบบหยวนดิจิทัลที่คล้ายกันในวันอังคาร ตามรายงานของ Sina Finance เมืองซูโจวเป็นเมืองแรกในประเทศจีนที่เริ่มรับชำระเงินด้วย e-CNY สำหรับการโดยสารรถไฟใต้ดิน

ปักกิ่งกลายเป็นจุดสำคัญสำหรับการทดสอบการใช้เงินหยวนดิจิทัลของจีน หลังจากปักกิ่งเมืองที่ริเริ่มการให้บริการตู้ ATM ที่เปิดใช้งานดิจิทัลหยวนมากกว่า 3,000 เครื่อง เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถฝากและถอนสกุลเงินดิจิทัลได้ และก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลและบริหารการเงินท้องถิ่นของปักกิ่งได้ประกาศโครงการเป็นการทดสอบการใช้เงินหยวนดิจิทัล โดยแจกจ่ายหยวนดิจิทัลมูลค่า 6.2 ล้านดอลลาร์ให้แก่ชาวปักกิ่ง

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว