Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รถไฟใต้ดินปักกิ่งรับเงินหยวนดิจิทัลแล้ว

จีนอนุญาตให้บริการขนส่งทางรางของปักกิ่งยอมรับหยวนดิจิทัลสำหรับการโดยสารรถไฟใต้ดิน ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการที่เรียกว่า e-CNY

Photo 1502666308545 76D8A0C5602F

ประเทศจีนยังคงขยายขอบเขตของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ของตนอย่างต่อเนื่องหลังประกาศว่าจีนต้องเป็นผู้นำด้านสกุลเงินดิจิทัล โดยล่าสุดจีนประกาศเปิดตัวบริการการชำระเงินหยวนดิจิทัลที่สามารถใช้กับระบบขนส่งมวลชน

ตามประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันพุธที่ผ่านมา รถไฟใต้ดินปักกิ่งได้เปิดตัวโครงการนำร่องที่อนุญาตให้ผู้โดยสารสามารถชำระค่าบริการด้วยเงินหยวนดิจิทัล โดยกำหนดให้รถไฟใต้ดิน 24 สายและสถานีรถไฟชานเมือง 4 แห่งหรือที่เรียกว่า e-CNY

บริการใหม่นี้มีให้สำหรับลูกค้าที่ใช้บัญชีธนาคารของ Industrial and Commercial Bank of China ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบ CBDC ของจีนเท่านั้น

“คุณต้องดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่สามารถเชื่อมโยงกับบัญชีธนาคารของคุณเพื่อเข้าถึงบริการ” โฆษกของเครือข่ายการขนส่งทางรถไฟของปักกิ่ง กล่าว

การประกาศดังกล่าวระบุว่า ผู้ให้บริการขนส่งทางรางของปักกิ่งจะยังคงส่งเสริมการใช้งานหยวนดิจิทัลที่หลากหลายต่อไปในอนาคต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ “ประสบการณ์ใหม่ของการเดินทางในรูปแบบดิจิทัล”

ข่าวดังกล่าวมีขึ้นไม่นานหลังจากที่เมืองซูโจว ในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีนได้เปิดตัวการรวมระบบหยวนดิจิทัลที่คล้ายกันในวันอังคาร ตามรายงานของ Sina Finance เมืองซูโจวเป็นเมืองแรกในประเทศจีนที่เริ่มรับชำระเงินด้วย e-CNY สำหรับการโดยสารรถไฟใต้ดิน

ปักกิ่งกลายเป็นจุดสำคัญสำหรับการทดสอบการใช้เงินหยวนดิจิทัลของจีน หลังจากปักกิ่งเมืองที่ริเริ่มการให้บริการตู้ ATM ที่เปิดใช้งานดิจิทัลหยวนมากกว่า 3,000 เครื่อง เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนทั่วไปสามารถฝากและถอนสกุลเงินดิจิทัลได้ และก่อนหน้านี้ หน่วยงานกำกับดูแลและบริหารการเงินท้องถิ่นของปักกิ่งได้ประกาศโครงการเป็นการทดสอบการใช้เงินหยวนดิจิทัล โดยแจกจ่ายหยวนดิจิทัลมูลค่า 6.2 ล้านดอลลาร์ให้แก่ชาวปักกิ่ง

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว