เตรียมดื่มเบียร์ด้วย Bitcoin เมื่อบาร์กำลังจะรับ ชำระเงินด้วยคริปโต แล้ว!

ร้าน The Dolle Mol café and bar ในย่านใจกลางเมืองบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยียมเริ่มรับชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับเครื่องดื่มที่มีให้บริการ

บาร์แห่งหนึ่งในกรุงบรัสเซลส์ที่มักจะมีคนแวะเวียนมากำลังจะรับชำระเงินด้วยคริปโต ทางเจ้าของร้านกล่าวว่า Bitcoin เป็นเงินแห่งอนาคตและแนวคิดของเขาทำให้บาร์แห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานประกอบการแห่งแรกในเมืองหลวงของเบลเยียมที่ให้คุณจ่ายคริปโตเพื่อดื่มเบียร์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆได้

บาร์ในเบลเยียมให้คุณดื่มและชำระเงินด้วยคริปโต

ร้าน The Dolle Mol café and bar ในย่านใจกลางเมืองบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยียมเริ่มรับชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับเครื่องดื่มที่มีให้บริการ บาร์แห่งนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ในช่วงสองปีที่ผ่านมาและในตอนนี้มันได้กลายเป็นหนึ่งในสถานประกอบการแห่งแรกในเมืองที่ให้การสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวเลือกการชำระเงิน

บาร์ในเบลเยียมให้คุณดื่มและชำระเงินด้วยคริปโต
บรรยากาศหน้าร้าน ร้าน The Dolle Mol café and bar ในยามคำ่คื่น

คุณ Grégoire ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าของร้านได้แสดงความเห็นกับทาง The Bulletin ว่าร้านต้องปรับตัวไปตามกาลเวลาและเขาเห็นด้วยกับการตัดสินใจให้บาร์ของตนอนุญาตให้ชำระเงินด้วยคริปโต อีกทั้งตัวเขาเองยังคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลอย่าง bitcoin ถือเป็นเงินแห่งอนาคตและเขาต้องการให้ทุกคนมีโอกาสซื้อเบียร์หรือเครื่องดื่มรายการอื่นๆด้วยวิธีการชำระเงินรูปแบบใหม่นี้

เจ้าของยอมรับว่าในตอนนี้ยังไม่มีลูกค้าที่ต้องการชำระเงินด้วยคริปโตแต่บริการนี้เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานและอาจจะต้องใช้เวลาสักพักก่อนลูกค้าของพวกเขาจะรับทราบสิ่งนี้ อย่างไรก็ตามเขาได้พยายามสื่อสารรูปแบบการชำระเงินใหม่นี้ผ่านสติกเกอร์ที่ติดบริเวณประตูที่ทำให้มันชัดเจน ถ้าหากใครต้องการจ่ายค่าเครื่องดื่มด้วย bitcoin สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการสแกน QR Code จากนั้นเงินจะเข้าบัญชีธนาคารส่วนตัวของเราและเราจะใส่จำนวนเงินนั้นลงในเครื่องบันทึกเงินสด

สแกน QR Code เพื่อชำระเงินด้วยคริปโต

ในทุกวันนี้ข้อบังคับเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในเบลเยียมและกรุงบรัสเซลส์ยังคงค่อนข้างคลุมเครือ ทางด้าน Grégoire เองก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้เนื่องจากว่าเขาเองก็มีความรู้สึกว่าไม่มีกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ชัดเจนออกมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!