ธนาคารต่างเทความสนใจมายัง Bitcoin มากขึ้น

ข่าวดีของวงการคริปโตยังไม่หมดไปง่าย ๆ เพราะล่าสุด ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Elliptic ออกมาให้ข้อมูลว่า ณ ขณะนี้สถาบันการเงินหลายแห่งในสหรัฐฯ “กำลังพิจารณาเปิดตัวบริการสกุลเงินดิจิทัลบางประเภทอย่างจริงจัง” เข้าให้แล้ว

ตามรายงานฉบับใหม่ระบุว่า สถาบันการเงินทั่วโลกกำลังเพ่งความสนใจมายัง Cryptocurrency ต่าง ๆ มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่างBitcoin (BTC) เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลประเภทดังกล่าวนี้ได้พุ่งทลายสถิติสูงสุดใหม่อยู่อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

Tom Robinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Elliptic องค์กรสัญชาติอังกฤษ ผู้บุกเบิกการใช้การวิเคราะห์ด้วยบล็อกเชนสำหรับการปฏิบัติตามกฎหมายอาชญากรรมทางการเงิน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโซลูชันการปฏิบัติตามกฎด้าน Crypto ทั่วโลก กล่าวกับ The Telegraph เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (17 กุมภาพันธ์) ว่าบริษัทของเขาได้รับการสอบถามเกี่ยวกับ Bitcoin จากธนาคารทั่วโลกเป็นจำนวนมาก

Tom Robinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Elliptic

ผู้บริหารรายนี้ได้ตั้งข้อสังเกตถึงความต้องการที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin จากสถาบันการธนาคารในสหรัฐอเมริกาในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา จากข้อมูลของ Robinson นั้น สถาบันการเงินหลายแห่งในสหรัฐฯ “กำลังพิจารณาเปิดตัวบริการสกุลเงินดิจิทัลบางประเภทอย่างจริงจัง” ผู้บริหารรายนี้กล่าวต่อว่า ธนาคารอังกฤษนั้นถือว่านิ่งเฉย และกำลังสงวนท่าทีมากที่สุดในแง่ของความต้องการที่เพิ่มขึ้น

Elliptic นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดยนอกจากจะใช้การวิเคราะห์ด้วยบล็อกเชนดังที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว พวกเขายังให้บริการข่าวกรองด้าน Crypto แก่ลูกค้าระดับสูง เช่น หน่วยงานรัฐบาล และบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล โดยบริษัทนี้นั้นยังได้ทำงานร่วมกับสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Megan Prendergast Millard กรรมการผู้จัดการบริษัท Guidepost Solutions ซึ่งเป็นบริษัทด้านการบริหารความเสี่ยง และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เชื่อว่าเทรนด์การเติบโตของ Bitcoin ท่ามกลางเหล่าสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมนั้นเป็นไปตามธรรมชาติด้วยปัจจัยด้านการยอมรับจากสาธารณชนที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ทาง Prendergast Millard ยังกล่าวว่ามันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลสำหรับธนาคารที่จะเริ่มเปิดรับสกุลเงินดิจิทัลในลักษณะเดียวกับการแลกเปลี่ยน Crypto เพื่อให้คนรุ่นมิลเลนเนียล และ Generation Z ผันตัวเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญ

Megan Prendergast Millard กรรมการผู้จัดการบริษัท Guidepost Solutions

“สถาบันการเงินต้องการรักษาลูกค้าไว้ และพวกเขาจำเป็นต้องคิดว่าคนเหล่านั้นคือใคร”

รายงานฉบับใหม่นี้มีขึ้นไม่นานหลังจาก Bank of New York Mellon (BNY Mellon) ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศแผนการที่จะถือครอง และซื้อขาย Bitcoin รวมไปถึงสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในฐานะผู้จัดการสินทรัพย์ในนามของลูกค้า Roman Regelman รองประธานบริหารอาวุโส และหัวหน้าฝ่ายดิจิทัลของ BNY Mellon เชื่อว่าการรวมสินทรัพย์ดิจิทัลเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานการธนาคารแบบดั้งเดิมจะใช้เวลาอีกสามถึงห้าปี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000