Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารต่างเทความสนใจมายัง Bitcoin มากขึ้น

ข่าวดีของวงการคริปโตยังไม่หมดไปง่าย ๆ เพราะล่าสุด ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทด้านการวิเคราะห์ข้อมูลอย่าง Elliptic ออกมาให้ข้อมูลว่า ณ ขณะนี้สถาบันการเงินหลายแห่งในสหรัฐฯ “กำลังพิจารณาเปิดตัวบริการสกุลเงินดิจิทัลบางประเภทอย่างจริงจัง” เข้าให้แล้ว

Photo 1521791136064 7986C2920216 1

ตามรายงานฉบับใหม่ระบุว่า สถาบันการเงินทั่วโลกกำลังเพ่งความสนใจมายัง Cryptocurrency ต่าง ๆ มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่างBitcoin (BTC) เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลประเภทดังกล่าวนี้ได้พุ่งทลายสถิติสูงสุดใหม่อยู่อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

Tom Robinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Elliptic องค์กรสัญชาติอังกฤษ ผู้บุกเบิกการใช้การวิเคราะห์ด้วยบล็อกเชนสำหรับการปฏิบัติตามกฎหมายอาชญากรรมทางการเงิน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโซลูชันการปฏิบัติตามกฎด้าน Crypto ทั่วโลก กล่าวกับ The Telegraph เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (17 กุมภาพันธ์) ว่าบริษัทของเขาได้รับการสอบถามเกี่ยวกับ Bitcoin จากธนาคารทั่วโลกเป็นจำนวนมาก

Tom Robinson 1
Tom Robinson ผู้ร่วมก่อตั้ง Elliptic

ผู้บริหารรายนี้ได้ตั้งข้อสังเกตถึงความต้องการที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin จากสถาบันการธนาคารในสหรัฐอเมริกาในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา จากข้อมูลของ Robinson นั้น สถาบันการเงินหลายแห่งในสหรัฐฯ “กำลังพิจารณาเปิดตัวบริการสกุลเงินดิจิทัลบางประเภทอย่างจริงจัง” ผู้บริหารรายนี้กล่าวต่อว่า ธนาคารอังกฤษนั้นถือว่านิ่งเฉย และกำลังสงวนท่าทีมากที่สุดในแง่ของความต้องการที่เพิ่มขึ้น

Elliptic นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2013 โดยนอกจากจะใช้การวิเคราะห์ด้วยบล็อกเชนดังที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว พวกเขายังให้บริการข่าวกรองด้าน Crypto แก่ลูกค้าระดับสูง เช่น หน่วยงานรัฐบาล และบริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล โดยบริษัทนี้นั้นยังได้ทำงานร่วมกับสำนักงานสอบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Megan Prendergast Millard กรรมการผู้จัดการบริษัท Guidepost Solutions ซึ่งเป็นบริษัทด้านการบริหารความเสี่ยง และการปฏิบัติตามกฎระเบียบ เชื่อว่าเทรนด์การเติบโตของ Bitcoin ท่ามกลางเหล่าสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมนั้นเป็นไปตามธรรมชาติด้วยปัจจัยด้านการยอมรับจากสาธารณชนที่เพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ทาง Prendergast Millard ยังกล่าวว่ามันเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลสำหรับธนาคารที่จะเริ่มเปิดรับสกุลเงินดิจิทัลในลักษณะเดียวกับการแลกเปลี่ยน Crypto เพื่อให้คนรุ่นมิลเลนเนียล และ Generation Z ผันตัวเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญ

Megan Prendergast Millard
Megan Prendergast Millard กรรมการผู้จัดการบริษัท Guidepost Solutions

“สถาบันการเงินต้องการรักษาลูกค้าไว้ และพวกเขาจำเป็นต้องคิดว่าคนเหล่านั้นคือใคร”

รายงานฉบับใหม่นี้มีขึ้นไม่นานหลังจาก Bank of New York Mellon (BNY Mellon) ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประกาศแผนการที่จะถือครอง และซื้อขาย Bitcoin รวมไปถึงสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในฐานะผู้จัดการสินทรัพย์ในนามของลูกค้า Roman Regelman รองประธานบริหารอาวุโส และหัวหน้าฝ่ายดิจิทัลของ BNY Mellon เชื่อว่าการรวมสินทรัพย์ดิจิทัลเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานการธนาคารแบบดั้งเดิมจะใช้เวลาอีกสามถึงห้าปี

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า