ธนาคารจ้างงานผู้มีความสามารถด้าน Crypto เพิ่มขึ้น 615% ในเดือนสิงหาคม

ความนิยมที่เพิ่มขึ้นในสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงความต้องการของสถาบันการเงินที่มากขึ้น จึงไม่แปลกที่ธนาคารจะต้องการดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถด้าน crypto เข้ามา

ธนาคารจ้างผู้มีความสามารถด้าน Crypto เพิ่มขึ้น 615% ในเดือนสิงหาคม

จากรายงานของ Bloomberg เผยว่า ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารใน Wall Street มีการจ้างงานในตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับคริปโตมากถึง 1,000 ตำแหน่งนับตั้งแต่ปี 2018 นอกจากนี้การโพสต์งานทางด้านคริปโตและบล็อกเชนในสหรัฐอเมริกายังเพิ่มขึ้นถึง 615% ในเดือนสิงหาคมปีนี้เพียงอย่างเดียว 

ธนาคารยักษ์ใหญ่อย่าง Goldman Sachs ได้คัดเลือกผู้เชี่ยวชาญด้าน crypto 82 ตำแหน่ง Wells Fargo ได้มีการจ้าง 74 ตำแหน่ง และ JPMorgan Chase จ้าง 63 ตำแหน่ง โดยตำแหน่งงานในด้านการตลาด การขาย และการพัฒนาซอฟต์แวร์มีเงินเดือนเพิ่มขึ้น 20-30% จากตำแหน่งแบบดั้งเดิม เพื่อจูงใจผู้ที่มีความสามารถที่ดีที่สุดให้เข้ามาร่วมงาน นอกจากนี้งานตำแหน่งอาวุโสมีเงินเดือนมากกว่าถึง 50% จากบทบาทดั้งเดิมที่คล้ายคลึงกัน 

รายงานของ Financial Times ระบุว่า จากการสัมภาษณ์ผู้จ้างงานในลอนดอน พวกเขาเผยว่า แม้แต่นักเทรดสกุลเงินดิจิทัลเป็นงานอดิแรกก็สามารถหางานทำในอุตสาหกรรมได้ และเงินเดือนที่ 137,000 ถึง 273,000 ดอลลาห์ต่อปีเป็นมาตรฐานสำหรับตำแหน่งงานที่ไม่ใช่โปรแกรมเมอร์ ในขณะที่โปรแกรมเมอร์บล็อคเชนสามารถได้รับเงินสูงถึง 337,000 ดอลลาห์ต่อปีเลยทีเดียว

การที่สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมพยายามปรับตัว โดยการนำเสนอบริการทางด้านคริปโตและจ้างบุคคลที่เชี่ยวชาญด้านนี้ ซึ่งเป็นการกระจายอำนาจทางการเงิน ก็เพราะพวกเขาไม่ต้องการสูญเสียลูกค้า เนื่องจากสินทรัพย์ดังกล่าวกำลังได้รับความสนใจและการยอมรับจากทั่วโลก แม้แต่บริษัทชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง VISA และ Mastercard ก็ยังต้องปรับตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือของรัฐบาลเป็นกุญแจสำคัญในการนำธนาคารเข้าสู่อุตสาหกรรม crypto เช่นกัน เห็นได้จากการปราบปรามของจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้ ธุรกิจธนาคารต่าง ๆ เป็นเหยื่อรายแรกของการแบนธุรกรรม ก่อนที่การจะขยายไปถึงธุรกรรมคริปโตทั้งหมด  ส่วนทางด้านสหรัฐอเมริกานั้นไม่ได้ตั้งใจที่แบน crypto ทั้งหมด แต่ Gary Gensler ประธาน ก.ล.ต. กล่าวว่า กฎระเบียบจะนำความมั่นคงมาสู่อุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม