เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MasterCard เปิดตัวบัตร Crypto ใบแรกในออสเตรเลีย

เป็นที่รู้ว่ายักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินอย่าง Mastercard นั้นได้กระโจนเข้าสู้โลกของ Cryptocurrency อย่างเต็มตัว ซึ่งการที่พวกเขาได้จับมือกับ CoinJar เปิดตัวบัตร Crypto ใบแรกในออสเตรเลียที่ นั้นเป็นการพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นใจเส้นทางนี้เป็นอย่างดี

Mastercard เปิดตัว บัตร Crypto ในออสเตรเลีย

CoinJar บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจากออสเตรเลีย ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง MasterCard ในการเปิดตัวบัตร Crypto ใบแรกในออสเตรเลียที่มีชื่อว่า “MasterCard CoinJar Card”

อนาคตอันสดใจของชาวคริปโตแดนจิงโจ้

ตามประกาศอย่างเป็นทางการของ CoinJar ในวันอังคารที่ผ่านมา (3 สิงหาคม) บัตรสินทรัพย์ดิจิทัลใบใหม่ใบนี้รองรับสกุลเงิน Cryptocurrencies กว่า 30 สกุล ซึ่งรวมไปถึง Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ Ripple (XRP) โดยบัตรคริปโต CoinJar นั้นจะสามารถใช้งานได้ในสองรูปแบบนั่นก็คือแบบการ์ดที่เป็นบัตรจริง ๆ และแบบที่เป็นบัตรดิจิทัลโดยจะถูกส่งมอบให้แก่ผู้ใช้ผ่าน Apple Pay และ Google Pay

ทั้งนี้ทาง CoinJar บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแดนจิงโจ้ กล่าวว่า ผู้ใช้ทั้งหมดสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลของตนทางออนไลน์ และในร้านค้าได้เหมือนเงินสดผ่านบัตรใบนี้ แถมบัตรดังกล่าวยังอนุญาตให้ลูกค้าใช้สกุลเงินดิจิทัลใน CoinJar เพื่อชำระเงินได้ทุกที่ที่รับมาสเตอร์การ์ดอีกด้วย

โดยในปัจจุบัน ธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่ทั้งหมดจะใช้สกุลเงินดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD) และอัตราการแปลงมูลค่าที่ต่ำเพียง 1% ซึ่งอัตราดังกล่าวนั้นจะถูกส่งคืนให้กับลูกค้าผ่านโปรแกรมรับของกำนัลพิเศษ

เส้นทางของ MasterCard กับ บัตร Crypto

เมื่อโลกของ Cryptocurrency นั้นเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นั่นจึงทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินอย่าง Mastercard หันมาทุ่มพัฒนาบริการของพวกเขาให้สอดรับกับกระแสดังกล่าวอย่างสุดกำลัง ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ Michael Miebach ผู้เป็น CEO ของมาสเตอร์การ์ดได้สรุปแผนการดำเนินงานของบริษัทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการเกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล โดยเขาได้ประกาศอย่างชัดเจนว่าบริษัทต้องการมีบทบาทในพื้นที่สกุลเงินดิจิทัลทั้ง 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Cryptocurrency, Stablecoin และ สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือ CBDC

Michael Miebach ผู้เป็น Ceo ของมาสเตอร์การ์ด พูดถึงแผนของ บัตร Crypto
Michael Miebach ผู้เป็น CEO ของมาสเตอร์การ์ด

ทั้งนี้ทาง Mastercard กำลังพยายามทำให้กระเป๋าเงินดิจิทัลทั้งหลายสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายของบริษัทได้อย่างไม่มีอุปสรรคใด ๆ ซึ่งจะส่งผลให้การแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงินทั่วไปได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

Australian Open ลุยเปิดสนามบน Decentraland แล้ว

การแข่งขันเทนนิสระดับโลกถูกจัดขึ้นบน Decentraland ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังทีมผู้จัดอย่าง Australian Open ลุยตีตลาดดิจิทัลอย่างจริงจังเพื่อเอาชนะวิกฤตโควิด
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

ผู้ใช้คริปโตทั่วโลกอาจถึง 1 พันล้านภายในปี 2023

รายงานจาก Crypto.com ชี้ชัดจำนวนผู้ใช้คริปโตทั่วโลกจะเพิ่มขึ้นถึงพันล้านรายภายในสิ้นปีนี้