ธนาคารกลางแห่งรัสเซียห้ามไม่ให้กองทุนทำการลงทุนในคริปโต

ธนาคารกลางแห่งรัสเซียเดินเกมห้ามไม่ให้กองทุนหันมาลงทุนในตลาดคริปโต

ธนาคารกลางแห่งรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเริ่มมีความพยายามที่จะยับยั้งกองทุนในการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่หรือเครื่องมือทางการเงินที่เกี่ยวข้องกัน

ธนาคารกลางแห่งรัสเซียสกัดกองทุนไม่ให้ลงทุนคริปโต

ข้อเสนอของทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียนั้นมาจากเรื่องของตัวกลางในระบบเงินดิจิทัลหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินได้เรียกร้องให้ทางตลาดหลักทรัพย์หลีกเลี่ยงไม่ให้มีการเปิดซื้อขายสินทรัพย์คริปโต

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียที่พยายามยับยั้งไม่ให้กองทุนทำการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทเงินดิจิทัล โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ เหตุผลก็มาจากเรื่องของความเสี่ยงอีกทั้งมีราคาที่ผันผวนไปมาจนยากที่จะทำการควบคุม

ธนาคารกลางแห่งรัสเซีย

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องปกป้องนักลงทุนและวางมาตรการต่าง ๆ ให้ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แสดงท่าทีกังวลไม่เพียงแค่เรื่องของนักลงทุนทั่วไปที่ได้ใช้ความเสี่ยงสูงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงเป็นนักลงทุนระดับสถาบันด้วย

ชี้จำต้องปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับกองทุน

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียจำต้องตัดสินใจที่จะเรียกร้องให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อบังคับของกองทุนว่าด้วยเรื่องขององค์ประกอบและโครงสร้างสินทรัพย์การลงทุนกองทุนหุ้นและสินทรัพย์ของกองทุนรวม

ไม่นานมานี้ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการตีพิมพ์การประชุมหารือกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องข้อเสนอและการตอบรับในเรื่องต่าง ๆ ที่ช่วยสามารถผลักดันการร่างกฎหมายให้ถูกต้องเหมาะสมหลังจากที่ทางธนาคารกลางได้มีการเตือนผู้จัดการสินทรัพย์ว่า พวกเขาไม่ควรลงทุนในสินทรัพย์คริปโต

เช่นเดียวกันในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียแนะนำให้ทางตลาดหลักทรัพย์หลีกเลี่ยงไม่ให้มีการเปิดซื้อขายคริปโต และแนะนำให้ทางโบรกเกอร์หลักทรัพย์ไม่ให้มีการเปิดตราสารอนุพันธ์ในกลุ่มของคริปโตให้กับนักลงทุนรายย่อยเป็นอันขาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่