ธนาคารกลางอังกฤษกังวลแล้วว่า คริปโตอาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินในประเทศ

ธนาคารกลางอังกฤษเริ่มแสดงความวิตกกังวลแล้วว่า กระแสคริปโตเวลานี้มีแนวโน้มที่ทำให้ธนาคารกลางต้องคิดหนักเกี่ยวกับการรับมือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ธนาคารกลางอังกฤษ

ธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมาพูดถึงสินทรัพย์คริปโตแล้วว่า คริปโตจะต้องหาทางจำกัดความเสี่ยงที่อาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินในประเทศ

ธนาคารกลางอังกฤษทำวิจัยเกี่ยวกับคริปโต

ท่ามกลางกระแสที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นการเติบโตอย่างรวดเร็วสุดขีดด้วยแล้ว ทำให้ทางธนาคารกลางของประเทศอังกฤษเริ่มวิตกกังวลเกี่ยวกับระบบการเงินในประเทศขึ้นมา

ทำให้ทางด้านคณะกรรมการนโยบายการเงินหรือ FPC ของธนาคารกลางประเทศอังกฤษได้ตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเสถียรภาพทางการเงินภายในประเทศ โดยทาง FPC ได้ให้ความสำคัญกับความเคลื่อนไหวของตลาดและหาทางลดความเสี่ยงต่าง ๆ ที่มีอยู่ในระบบการเงินลงไป พร้อมกับยกระดับการปกป้องระบบการเงินของอังกฤษให้ดียิ่งขึ้น

gold round coins on white background

ในเนื้อหาบางส่วนทางคณะกรรมการได้เขียนว่า ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตและตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องมีการเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ซึ่งสินทรัพย์เหล่านี้ส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินภายในประเทศ ทำให้ทางคณะกรรมการต้องตัดสินใจที่จะเข้ามาควบคุมความเสี่ยงในเสถียรภาพทางการเงินจากสินทรัพย์คริปโตโดยตรง

ต้องจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายที่เกี่ยวข้องกำลังหาทางร่างกฎหมายเพื่อรองรับตลาดทั้งในและนอกประเทศ พร้อมกับยกระดับพัฒนาให้เทียบกับกระแสของตลาดที่เป็นไปอย่างร้อนแรงในเวลานี้เพื่อที่จะควบคุมความเสี่ยงได้เป็นวงกว้างได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว ทางด้านคณะกรรมการได้กล่าวต่อว่า ทางธนาคารกลางยังคงจับตาเฝ้าดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นสินทรัพย์ใด ๆ ที่เชื่อมโยงกับคริปโตและอาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินของอังกฤษ และธนาคารยังคงหาทางรับมือกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากตลาดคริปโตในอนาคต

ที่ผ่านมา ทางด้าน Jon Cunliffe รองผู้ว่าการธนาคารกลางของอังกฤษได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตไม่มีอิทธิพลมากพอที่จะสร้างความเสี่ยงในเสถียรภาพทางการเงินภายในประเทศอังกฤษได้ และมองว่าความเสี่ยงตรงนี้ไม่อาจที่จะเข้ารากลึกในระบบการเงินภายในประเทศได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Events

The Merge คือ อะไร

เมื่อ ETH เป็น POS “The Merge” จะเกิดอะไรขึ้น?

งาน Crypto, NFT & Beers จับประเด็น "The Merge" จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ถ้า ETH เปลี่ยนเป็น POS ไปดูกันว่า จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ในไทย Bitkub จัดงานแนะแนว NFT พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้แล้วในวันนี้
Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton แบรนด์ชื่อดังกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยการเปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม
นายกรัฐมนตรีอินเดีย

นายกรัฐมนตรีอินเดียชูคริปโต ช่วยยกระดับประชาธิปไตยให้ดียิ่งขึ้น

นายกรัฐมนตรีอินเดียมองคริปโตว่า ช่วยยกระดับความเป็นประชาธิปไตยทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น