ธนาคารพาณิชย์ในอิตาลีเตรียมให้บริการกระเป๋าเก็บ Bitcoin

ธนาคารและสถาบันเข้ามาในตลาดคริปโตมากขึ้น ล่าสุดธนาคารในอิตาลีก็ร่วมเป็นผู้เล่นในตลาดเตรียมให้บริการกระเป๋าเก็บคริปโต

Bank

ตลาด Cryptocurrency ได้มีผู้เล่นที่เป็นสถาบันเข้ามาเรื่อย ๆ ล่าสุดธนาคารเอกชนรายใหญ่ของอิตาลีกำลังวางแผนที่จะแนะนำให้บริการ ด้าน Cryptocurrency ในปี 2021 ที่จะถึงนี้

ธนาคารพาณิชย์ในอิตาลีเตรียให้บริการด้านคริปโต

อ้างอิงจากประกาศเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ธนาคาร Banca Generali ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจและการค้ากับบริษัท Conio ซึ่งเป็นบริษั ฟินเทคที่ให้บริการโซลูชั่นสำหรับการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลแก่สถาบันการเงินแบบดั้งเดิมรวมถึงให้บริการด้านกระเป๋าสตางค์ (wallet) และการรับฝากเหรียญ (custody)

โฆษกของ Banca Generali เผยว่าธนาคารไม่ได้วางแผนที่จะเปิดตัว Exchange ให้บริการเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในอนาคตอันใกล้นี้ แต่จะร่วมให้บริการกับ Conio ซึ่งเป็นการให้บริการด้านกระเป๋าเงิน

นอกจากนี้ Banca Generali จะเข้าถือหุ้นในบริษัท Conio เพื่อสนับสนุนการเติบโตของบริษัทและการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการดิจิทัลที่ธนาคารจะมอบให้กับลูกค้า ด้วยเหตุนี้ธนาคารจึงเข้าร่วมการเพิ่มทุนของบริษัท Conio มูลค่า 14 ล้านดอลลาร์

ธนาคารจะให้บริการกระเป๋าเงินคริปโต

บริษัท Conio ที่ธนาคาร Banca Generali  ของอิตาลีได้เข้าร่วมมือด้วยนั้นถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2015 ให้กระเป๋าเงิน Bitcoin (BTC) รายแรกของอิตาลี บริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีที่มุ่งให้บริการธนาคาร ที่ผ่านมาบริษัท Conio ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มธนาคารฟินเท็ครายใหญ่เช่น Hype และ Nexi Open Banking

ธนาคาร Banca Generali ไม่ใช่ธนาคารในอิตาลีเพียงแห่งเดียวที่ประกาศแจะให้บริการที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrency ในปีนี้ เมื่อเดือนมีนาคมปี 2020 ธนาคาร Banco Sella ของอิตาลีได้เปิดตัวบริการซื้อขาย Bitcoin ของตัวเองโดยให้ลูกค้าสามารถซื้อขายและจัดเก็บ Bitcoin ผ่านแพลตฟอร์ม Hype ได้

ธนาคารและสถาบันต่าง ๆ เข้ามาในตลาด Cryptocurrency มากขึ้นเรื่อย ๆ หลังมีปฏิปักษ์หรือข้อกังขาในตัว Crypto ในช่วงแรก ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสถาบันนั้นมีความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว