ธนาคาร Bancolombia เปิดโครงการนำร่องซื้อขายเหรียญคริปโต

ธนาคาร Bancolombia ได้เดินเกมรุกเปิดโครงการนำร่องซื้อขายคริปโตแล้ว

ธนาคาร Bancolombia

Bancolombia ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศโคลัมเบียกำลังที่จะมีการเสนอผลิตภัณฑ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับลูกค้าในโครงการนำร่องภายใต้กรอบข้อบังคับในการควบคุมโดยฝ่ายเจ้าหน้าที่การเงินในประเทศ

ธนาคาร Bancolombia ลุยเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

หน่วยงานดูแลทางการเงินของประเทศโคลัมเบียหรือ SFC นั้น ได้มีการประกาศว่า ลูกค้าที่เป็นชาวโคลัมเบียสามารถที่จะทำการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ ethereum, litecoin และ bitcoin cash ได้

Bancolombia ได้มีการดำเนินการเสนอบริการผลิตภัณฑ์ลูกค้าในส่วนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีการร่วมมือกับบริษัท Gemini บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตมาเป็นหุ้นส่วน ซึ่งบริษัทนี้ได้มีการอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับโดยแผนกการเงินของเมืองนิวยอร์ก

black android smartphone on black textile

ทางด้าน Cynthia Del Pozo Garcia ในฐานะฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาบริษัทได้มีการประกาศเรื่องนี้ว่า ทางบริษัท Gemini และ Bancolombia ได้มีการร่วมมือเป็นหุ้นส่วนในการเปิดให้บริการลูกค้าในการซื้อขายเหรียญคริปโตตามที่ธนาคารได้กำหนดเอาไว้ผ่านทางหลักทรัพย์ Gemini

ชี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายตลาดคริปโต

เช่นกันทางบริษัท Gemini ได้กล่าวว่า ความเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Gemini กับ Bancolombia ถือเป็นก้าวสำคัญในยุทธศาสตร์ในการแพร่ขยายเหรียญคริปโตในประเทศแถบลาตินอเมริกา โดยความร่วมมือในการทำโครงการนำร่องโดยหน่วยงานควบคุมการเงินของประเทศโคลัมเบีย

ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา หน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศโคลัมเบียได้มีการประกาศว่า ตอนนี้ประชาชนสามารถซื้อขายคริปโตตามข้อบังคับที่กำหนดเอาไว้ โดยที่ทางหน่วยงานจะมีการคุมเข้มการซื้อขายอย่างเข้มงวด

นอกจากนั้นแล้วยังมีการร่วมมือจากบริษัทอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งเกิดจากกระแสคริปโตในประเทศโคลัมเบียพุ่งสูงขึ้น จนก่อให้เกิดตู้เอทีเอ็มบางจุดสำหรับเหรียญคริปโต และจากกระแสที่เกิดขึ้นนี้มีความเป็นไปได้สูงที่ทางการของประเทศโคลัมเบียจะเริ่มให้ความสำคัญกับการวางโครงสร้างรองรับเหรียญคริปโตและวางระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา