ธนาคาร Bancolombia เปิดโครงการนำร่องซื้อขายเหรียญคริปโต

ธนาคาร Bancolombia ได้เดินเกมรุกเปิดโครงการนำร่องซื้อขายคริปโตแล้ว

ธนาคาร Bancolombia

Bancolombia ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศโคลัมเบียกำลังที่จะมีการเสนอผลิตภัณฑ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับลูกค้าในโครงการนำร่องภายใต้กรอบข้อบังคับในการควบคุมโดยฝ่ายเจ้าหน้าที่การเงินในประเทศ

ธนาคาร Bancolombia ลุยเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

หน่วยงานดูแลทางการเงินของประเทศโคลัมเบียหรือ SFC นั้น ได้มีการประกาศว่า ลูกค้าที่เป็นชาวโคลัมเบียสามารถที่จะทำการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ ethereum, litecoin และ bitcoin cash ได้

Bancolombia ได้มีการดำเนินการเสนอบริการผลิตภัณฑ์ลูกค้าในส่วนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีการร่วมมือกับบริษัท Gemini บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตมาเป็นหุ้นส่วน ซึ่งบริษัทนี้ได้มีการอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับโดยแผนกการเงินของเมืองนิวยอร์ก

black android smartphone on black textile

ทางด้าน Cynthia Del Pozo Garcia ในฐานะฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาบริษัทได้มีการประกาศเรื่องนี้ว่า ทางบริษัท Gemini และ Bancolombia ได้มีการร่วมมือเป็นหุ้นส่วนในการเปิดให้บริการลูกค้าในการซื้อขายเหรียญคริปโตตามที่ธนาคารได้กำหนดเอาไว้ผ่านทางหลักทรัพย์ Gemini

ชี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายตลาดคริปโต

เช่นกันทางบริษัท Gemini ได้กล่าวว่า ความเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Gemini กับ Bancolombia ถือเป็นก้าวสำคัญในยุทธศาสตร์ในการแพร่ขยายเหรียญคริปโตในประเทศแถบลาตินอเมริกา โดยความร่วมมือในการทำโครงการนำร่องโดยหน่วยงานควบคุมการเงินของประเทศโคลัมเบีย

ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา หน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศโคลัมเบียได้มีการประกาศว่า ตอนนี้ประชาชนสามารถซื้อขายคริปโตตามข้อบังคับที่กำหนดเอาไว้ โดยที่ทางหน่วยงานจะมีการคุมเข้มการซื้อขายอย่างเข้มงวด

นอกจากนั้นแล้วยังมีการร่วมมือจากบริษัทอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งเกิดจากกระแสคริปโตในประเทศโคลัมเบียพุ่งสูงขึ้น จนก่อให้เกิดตู้เอทีเอ็มบางจุดสำหรับเหรียญคริปโต และจากกระแสที่เกิดขึ้นนี้มีความเป็นไปได้สูงที่ทางการของประเทศโคลัมเบียจะเริ่มให้ความสำคัญกับการวางโครงสร้างรองรับเหรียญคริปโตและวางระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย