ธนาคารกลางบาร์เรนทดสอบการทำธุรกรรมเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนสำเร็จ

ธนาคารกลางบาร์เรนได้ประกาศแล้วว่า การทำธุรกรรมข้ามพรมแดนประสบความสำเร็จได้ด้วยดี

ธนาคารกลางบาร์เรน

ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนหรือ CBB ได้มีการจับมือร่วมกับธนาคาร ABC พร้อมกับประกาศชัดแล้วว่า ตอนนี้ธนาคารประสบความสำเร็จในการทดสอบการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วยการใช้เหรียญ JPM Coin ซึ่งเป็นเหรียญที่ผลิตขึ้นโดย JPMorgan โดยตรง

ธนาคารกลางบาร์เรนประกาศความสำเร็จในการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน

ผลการทดสอบนี้ถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่ทางธนาคารกลางได้ตั้งเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาเฉพาะทางให้กับลูกค้า

ผลการทดสอบครั้งล่าสุดนั้น ทางด้าน Rasheed Mohammed Al Maraj ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้ออกมากล่าวถึงการทดสอบครั้งนี้ว่า ธนาคารกลางรู้สึกดีใจมากที่สามารถทำการทดสอบได้ตามที่ได้วางเป้าหมายเอาไว้ และยังคงดำเนินกลยุทธ์ในการพัฒนาขั้นต่อไป และการทำแบบนี้ช่วยขยายฐานของผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมบริการทางด้านการเงินในราชอาณาจักรได้ พร้อมกับช่วยยกระดับการใช้เทคโนโลยีให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Gogwoet3Mkm 8

นอกจากนั้นแล้วทางผู้ว่าการธนาคารกลางได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้มีการจับมือร่วมกับสถาบันต่าง ๆ โดยที่ธนาคารกลางมีความพยายามที่จะแก้ปัญหาในเรื่องความไร้ประสิทธิภาพลงไปในการทำการชำระเงินผ่านข้ามพรมแดน

เดินหน้าทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เช่นเดียวกัน ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้เตรียมการที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง โดยเน้นในเรื่องของความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน อย่างไรก็ตามธนาคารกลางยังไม่ได้มีการแถลงเกี่ยวกับแผนการทดสอบหลังจากนี้ว่าจะเอายังไงต่อไป หรือจะมีการเปิดตัวการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศเมื่อไร

ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลที่มีการใช้อย่างเป็นทางการนั้น จะมีอยู่ 2 ประเทศด้วยกันก็คือ ประเทศจีนกับประเทศไนจีเรีย โดยที่สกุลเงินดิจิทัลของทั้งสองประเทศนั้น เริ่มมีการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้นแล้ว คาดได้ว่าประเทศบาห์เรนอาจมีการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองในไม่ช้า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้