ธนาคารกลางบาร์เรนทดสอบการทำธุรกรรมเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนสำเร็จ

ธนาคารกลางบาร์เรนได้ประกาศแล้วว่า การทำธุรกรรมข้ามพรมแดนประสบความสำเร็จได้ด้วยดี

ธนาคารกลางบาร์เรน

ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนหรือ CBB ได้มีการจับมือร่วมกับธนาคาร ABC พร้อมกับประกาศชัดแล้วว่า ตอนนี้ธนาคารประสบความสำเร็จในการทดสอบการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วยการใช้เหรียญ JPM Coin ซึ่งเป็นเหรียญที่ผลิตขึ้นโดย JPMorgan โดยตรง

ธนาคารกลางบาร์เรนประกาศความสำเร็จในการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน

ผลการทดสอบนี้ถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่ทางธนาคารกลางได้ตั้งเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาเฉพาะทางให้กับลูกค้า

ผลการทดสอบครั้งล่าสุดนั้น ทางด้าน Rasheed Mohammed Al Maraj ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้ออกมากล่าวถึงการทดสอบครั้งนี้ว่า ธนาคารกลางรู้สึกดีใจมากที่สามารถทำการทดสอบได้ตามที่ได้วางเป้าหมายเอาไว้ และยังคงดำเนินกลยุทธ์ในการพัฒนาขั้นต่อไป และการทำแบบนี้ช่วยขยายฐานของผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมบริการทางด้านการเงินในราชอาณาจักรได้ พร้อมกับช่วยยกระดับการใช้เทคโนโลยีให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางผู้ว่าการธนาคารกลางได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้มีการจับมือร่วมกับสถาบันต่าง ๆ โดยที่ธนาคารกลางมีความพยายามที่จะแก้ปัญหาในเรื่องความไร้ประสิทธิภาพลงไปในการทำการชำระเงินผ่านข้ามพรมแดน

เดินหน้าทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เช่นเดียวกัน ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้เตรียมการที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง โดยเน้นในเรื่องของความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน อย่างไรก็ตามธนาคารกลางยังไม่ได้มีการแถลงเกี่ยวกับแผนการทดสอบหลังจากนี้ว่าจะเอายังไงต่อไป หรือจะมีการเปิดตัวการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศเมื่อไร

ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลที่มีการใช้อย่างเป็นทางการนั้น จะมีอยู่ 2 ประเทศด้วยกันก็คือ ประเทศจีนกับประเทศไนจีเรีย โดยที่สกุลเงินดิจิทัลของทั้งสองประเทศนั้น เริ่มมีการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้นแล้ว คาดได้ว่าประเทศบาห์เรนอาจมีการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองในไม่ช้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!